Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian


Buổi tọa đàm mang tên Café Nhân Sự do JobStreet.com tổ chức vào thứ năm (24/10) tại 01-05 Lê Duẩn, Quận 1 – Café The Coffee Bean & Tea Leaf với sự tham dự của hơn 70 khách mời là các Giám đốc, Chuyên gia nhân sự và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Chương trình nằm trong chuỗi tọa đàm mang tên Café Nhân Sự được JobStreet.com triển khai tại thị trường Việt Nam kể từ tháng 6/2013 dành riêng cho các Giám đốc và các chuyên gia về lĩnh vực nhân sự. Trải qua 5 chuyên đề nóng hổi và thời sự về thị trường nhân lực với sự đồng hành của hơn 400 khách mời đến từ các công ty như: Sony, Starbucks, PV Oil, Gras Savoye Willis,…Chương trình Café Nhân Sự đang trở thành địa điểm gặp gỡ lý tưởng, nơi mà các nhà quản trị nhân sự có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm hiểu các thông tin mới nhất về thị trường nhân lực tại Việt Nam. 
 
Với thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, việc giữ chân nhân viên giỏi càng được các nhà lãnh đạo chú trọng hơn và đang trở thành một phần tất yếu cho thành công của doanh nghiệp bởi lẽ nhân viên giỏi chi phối đến sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp và họ tác động trực tiếp đến các hoạt động thực thi chiến lược kinh doanh của tổ chức.
 
Nối tiếp thành công từ các buổi tọa đàm mang tên Café Nhân Sự trong thời gian vừa qua. JobStreet.com tiếp tục đồng hành cùng chương trình nhằm giúp các Giám đốc và Chuyên gia về lĩnh vực nhân sự cập nhật các xu hướng tuyển dụng trong Qúy IV/2013, đồng thời là nơi các nhà quản trị gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ các kinh nghiêm trong công tác quản lý để có thể ứng dụng một cách hiệu quả tại chính doanh nghiệp của mình.
 
 
Thị trường nhân lực Quý IV/2013
 
Theo khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp trong Quý IV/2013 so với những tháng đầu năm chiếm hơn 53.6%, trong khi đó 21.9% số lượng doanh nghiệp sẽ ít tuyển dụng và 24.5% các doanh nghiệp sẽ không có sự thay đổi về số lượng nhân sự. Các vị trí cần tuyển dụng nhiều nhất là nhân viên chiếm tỷ lệ 66.8%, tiếp đến là nhóm nhân sự cấp cao chiếm tỷ lệ 18.4%, sinh viên mới tốt nghiệp 10.2%, vị trí trưởng phòng 3.1% và vị trí quản lý cấp cao chiếm 1.5%.
 
Trong Quý IV/2013, công tác tuyển dụng sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự cấp cao chiếm tỷ lệ 40.0%, tiếp đến là tỷ lệ nhảy việc 37.3%, chi phí tuyển dụng 36.2%, và cuối cùng là trình độ ngoại ngữ chiếm tỷ lệ 26.5% trong bảng khảo sát.
 
Các ngành nghề chiếm đa số nhu cầu nhân lực trong tháng 10/2013 theo khảo sát của JobStreet.com đứng đầu sẽ là ngành Kinh doanh - Bán hàng chiếm tỷ lệ 70.4%, ngành Nhân sự 24.6%, ngành Tiếp thị 22.6%, ngành Công nghệ thông tin 21.6%, và ngành Thư ký – Quản trị chiếm tỷ lệ 12.1%.
 
Anh Khải – Phụ trách nhân sự một công ty bất động sản khá bức xúc khi chia sẻ: “Tôi đồng ý với bảng khảo sát mà JobStreet.com chia sẻ. Công ty tôi có quy mô nhỏ, nếu đăng tuyển nhân viên thì dễ, nhưng để tìm ứng viên từ vị trí trưởng phòng trở lên cực kỳ khó. Doanh nghiệp chưa có tên tuổi thì thường không thu hút được ứng viên, tôi cũng chưa tuyển được Trưởng Phòng. Tuy nhiên, nếu mà có tuyển thì làm một thời gian, ứng viên đó lại chuyển sang một công ty khác lớn hơn để làm việc, mặc dù lương công ty tôi trả bằng với các công ty khác.  Tôi không biết phải giải quyết tình huống này như thế nào?
 
Kiểm soát ngân sách và giữ chân nhân tài luôn là câu hỏi được đặt ra trong các doanh nghiệp hiện nay. Có thể nói, đối với hầu hết các doanh nghiệp, chi phí tuyển dụng luôn được cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với quy mô và nhu cầu. Dù ngân sách lớn hay nhỏ, thì việc kiểm soát ngân sách luôn là một bài toán nan giải cho hầu hết các doanh nghiệp.
 
Giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian
 
Để duy trì và phát triển hoạt động, mỗi năm, các công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển mới nhân lực trong nhiều ngành, nhiều vị trí. Công tác tuyển dụng cũng tiêu tốn không ít chi phí và công sức của nhà tuyển dụng.
 
Nếu trước đây, các công ty thường đăng tuyển dụng trên báo chí, sau đó sàng lọc từng hồ sơ ứng viên một cách thủ công thì giờ đây, công nghệ tuyển dụng “online” giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời lựa chọn được các ứng viên đáp ứng được từng vị trí tuyển dụng. 
 
 
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đang gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là các vị trí cấp cao do quá trình chọn lọc hồ sơ từng ứng viên sao cho phù hợp với yêu cầu công việc thường mất rất nhiều thời gian. Đối với các vị trí yêu cầu trình độ tiếng Anh, ứng viên phải đến văn phòng thực hiện bài Test, nếu vượt qua vòng này, ứng viên sẽ được mời đến phỏng vấn.
 
Vậy thì làm thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những nhân tài có chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất? Để trả lời cho câu hỏi hóc búa này, đại diện JobStreet.com cho biết: “Hệ thống SiVA của JobStreet.com sẽ tìm kiếm tự động và lựa chọn hồ sơ ứng tuyển dựa trên các từ khóa liên quan đến kỹ năng của ứng viên, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các tiêu chuẩn cụ thể khác do nhà tuyển dụng thiết lập. Điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm một lượng lớn thời gian so với cách truyền thống là xem từng hồ sơ một, sau đó chia các hồ sơ đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn và không đủ tiêu chuẩn để loại bỏ. Ngoài ra, hệ thống SiVA còn có các bài kiểm tra tiếng Anh dành cho ứng viên dưới hình thức trắc nghiệm khả năng suy luận logic với thời gian giới hạn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng sàng lọc được các ứng viên từ đầu vào ngay trên hệ thống”.
 
 
Ngoài hệ thống SiVA dành cho nhà tuyển dụng, JobStreet.com còn có hệ thống thông minh dành cho ứng viên với tên gọi LiNa. Khi ứng viên đăng ký tài khoản trên hệ thống và lựa chọn các tiêu chí như lĩnh vực, ngành nghề, mức lương mong muốn,…LiNa sẽ tự động sàng lọc theo các yêu cầu của ứng viên và gởi các công việc phù hợp qua email. Ngoài ra, LiNa sẽ trưng bày số lượng các đơn ứng tuyển cho từng  vị trí một cách cụ thể, điều này sẽ giúp ứng viên biết được tỷ lệ “chọi” cho các vị trí mà mình đã nộp đơn.
 
Cũng tại buổi tọa đàm, các nhà tuyển dụng đã được trải nghiệm mẫu tin tuyển dụng phong phú (Rich Job Ads) với 3 chức năng nổi bật: gợi ý mức lương, bản đồ địa điểm và thông tin chi tiết về công ty. Với Rich Job Ads, các doanh nghiệp có thêm cơ hội quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình trên hệ thống của JobStreet.com, cũng như giúp cho các ứng viên có thêm cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp mà mình sẽ ứng tuyển.
 
 
Chương trình được tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp với nhau để các Giám đốc cũng như các chuyên gia nhân sự có thể gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những khó khăn cũng như tìm cách tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải trong doanh nghiệp của mình, từ đó, góp phần mang đến sự ổn định nhân sự trong doanh nghiệp cũng như có thể giữ chân những nhân tài đang ngày càng khan hiếm trong thị trường lao động như hiện nay.
 
Vài nét về JobStreet.com
 
Từ năm 1995, JobStreet.com đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những trang mạng việc làm trực tuyến số 1 Đông Nam Á, mở ra một cuộc cách mạng trong cách thức tuyển dụng ngày nay.
 
JobStreet.com cung cấp gói giải pháp tuyển dụng đa dạng, mang lại hiệu quả cao trong việc tìm kiếm và đáp ứng các yêu cầu từ các doanh nghiệp và ứng viên. Các công ty Quốc tế ở Châu Á đã và đang tuyển dụng được các nhân tài thông qua hệ thống tiên tiến của JobStreet.com với quy trình quản lý chặt chẽ và hiệu quả cùng các ứng dụng đạt được nhiều giải thưởng Quốc tế.
 
JobStreet.com hiện đã có mặt tại các Quốc gia như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Philippin, Nhật Bản và Việt Nam. Hơn 5.000 công việc từ các công ty hàng đầu tại Việt Nam được cập nhật mỗi ngày trên hệ thống sẽ giúp cho các công ty tuyển chọn được nhân tài trong thời gian ngắn nhất,  đồng thời là nơi các ứng viên tự tin thể hiện bản thân thông qua quy trình ứng tuyển chặt chẽ tại JobStreet.com.
 
A.D


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...
 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com