Thưởng Tết 2013: Có sự phân hóa rõ rệt


Vào thời điểm này mọi năm, các doanh nghiệp đã bắt đầu công bố mức thưởng tết cho người lao động. Do tình hình kinh tế khó khăn, năm nay số doanh nghiệp công bố thưởng tết chưa nhiều, mức thưởng có sự phân hóa rõ rệt.
20% là mức tăng thưởng Tết của công ty Seiyo cho người lao động. Đây là một năm thành công của công ty khi việc làm và lợi nhuận đều tăng trưởng. Sang năm 2013, công ty còn có kế hoạch mở rộng sản xuất và dự định tăng thêm 300 lao động.
Ông Chen Chí Hùng, tổng giám đốc công ty Seiyo cho biết: “Năm nay tuy khó khăn nhưng công ty vẫn tăng trưởng tốt. Sang năm chúng tôi sẽ mở rộng sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động đảm bảo sẽ tăng hơn năm 2012 và thưởng tết năm nay sẽ tăng ít nhất 25% đối với người lao động trực tiếp”.
 
Số lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chủ yếu là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài lên đến trên 180.000 người với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng. Theo ban quản lý các khu công nghiệp, mức thưởng tết của các công ty đóng tại đây sẽ từ 1-3 tháng lương cơ bản.
 
Ông Nguyễn Sỹ Bích, giám đốc ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh đánh giá: “Các công ty nước ngoài có cách quản trị tốt, doanh nghiệp của họ vẫn tăng trưởng tốt, mở rộng sản xuất, mức thưởng tết năm nay tăng ít nhất 20% so với năm ngoái”.
 
Năm 2012 là năm đầy biến động đối với ngành dệt may và da giày xuất khẩu, để động viên và giữ chân người lao động sau một năm làm việc vất vả, các ngành này cũng đã lên kế hoạch thưởng tết sớm cho người lao động với mức thưởng bình quân 3,4 triệu đồng/người, có nhiều doanh nghiệp thưởng bằng 4 tháng lương cơ bản.
 
Với các doanh nghiệp FDI hay các doanh nghiệp xuất khẩu, tình hình thưởng tết còn khả quan nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhà nước đang tái cơ cấu, lãnh đạo các doanh nghiệp này đang đau đầu vì không biết lấy nguồn nào thưởng tết cho người lao động, trong khi một số doanh nghiệp vẫn còn nợ lương, hàng hóa tồn kho còn nhiều.
 
Ông Đặng Quang Điều, Viện trưởng Viện Công nhân công đoàn nhận xét: “Thưởng tết năm nay những ngành, những công ty hoạt động trong các khu công nghiệp thưởng tết khá. Những công ty xuất khẩu đầu tư nước ngoài vẫn giữ mức thưởng như năm trước và có cao hơn chút ít. Trái lại các ngành ngân hàng, các tập đoàn kinh tế mức thưởng tết ít hơn năm trước, thậm chí không thưởng, nợ lương”.
 
Thưởng tết ngoài ý nghĩa chính là động viên người lao động còn cho thấy nhiều vấn đề khác đó là thực lực, cách quản lý và điều hành doanh nghiệp. Vấn đề ở đây là tại sao các doanh nghiệp có được ít sự hỗ trợ như dệt may, da giày hay các ngành hàng chế biến nông thực phẩm… vẫn có nguồn để thưởng tết cho người lao động, trong khi các các công ty khác thậm chí có những công ty thuộc các tập đoàn kinh tế nhà nước, những ngành chú trọng phát triển lại không có thưởng tết cho người lao động?.
 Theo baomoi.com
Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com