Thư xin việc và những sai lầm cần tránh


Đối với nhà tuyển dụng, thư xin việc là cái nhìn khái quát về ứng viên. Nhưng đôi với những sinh viên mới tốt nghiệp, để có một bức thư xin việc hoàn hảo là điều không dễ. Nhưng nếu tránh được những sai lầm sau, họ có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Sử dụng sai định dạng
Rất nhiều ứng viên có xu hướng biến thư xin việc giống như một email duy nhất thay cho một lá thư “thực sự”. Thông thường thiếu thông tin về mail của người nhận cho đến nay của người gửi không được hiển thị... Điều này nghe có vẻ "cổ điển", nhưng bức thư của bạn phải đúng theo văn bản trình bày chính thức! Có những thứ không thể diễn tả hết trong email. Với một bức thư xin việc đúng theo kiểu “cổ điển”, bạn sẽ thể hiện được nhiều thứ hơn về bản thân bạn.

Chỉ nói những điều cần nói

Là phương tiện đầu tiên giao tiếp giữa bạn và nhà tuyển dụng, nên trong thư xin việc, bạn phải chứng tỏ được bạn là chủ nhân của bức thư đó. Hãy chỉ nói những vấn đề liên quan đến bạn trong một chừng mực nhất định. Đó có thể là những lý do khiến bạn theo đuổi công việc đó hoặc khả năng và mong đợi của bạn khi gia nhập Cty...                                      �

Không có sai lầm!

Tuyệt đối không để trong thư xin việc mắc lỗi chính tả. Những lỗi về chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Tốt nhất, nên tránh những lỗi được xem là thiếu nghiêm túc và nửa vời, những câu cụt ý. Hãy luôn luôn đọc lại thư xin việc của bạn trước khi gửi đi.

Kỹ năng chung chung

 Rất nhiều ứng viên trình bày trong thư xin việc những kỹ năng chung chung kiểu "kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình thành thạo..." Nếu không có bằng chứng cụ thể, tất cả tuyên bố trên đều là sáo rỗng với các nhà tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đưa vào thư những kỹ năng, hãy đính kèm những chứng chỉ liên quan, hoặc những sự kiện bạn tham gia để có được những kỹ năng đó.

Viết một cuốn tiểu thuyết

Một lá thư xin việc tốt không nên vượt quá một trang. Nhà tuyển dụng không chỉ đọc thư xin việc của riêng mình bạn. Việc kể lể quá nhiều trong thư sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn. Hãy chắc chắn rằng thư xin việc của bạn chỉ có ba hoặc bốn đoạn văn, súc tích nhưng hấp dẫn, ngắn, dễ đọc.  �
 
Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com