Năm 2013: Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp tiếp tục giảm


Các thông báo của nhà tuyển dụng hiện tại cũng đưa vấn đề kinh nghiệm lên hàng đầu.
Những công ty tuyển dụng hàng đầu ở Anh tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2012 ít hơn nhiều so với năm 2011, theo một điều tra số liệu từ 100 công ty hàng đầu nước này, đây là sự sụt giảm đầu tiên trong ba năm gần đây và được cảnh báo sẽ tiếp tục vào những năm tiếp theo ở khu vực doanh nghiệp.
Lượng công việc cho sinh viên đã tốt nghiệp giảm 0,8% từ 100 công ty được khảo sát, giảm mạnh nhất ở các ngân hàng đầu tư, các công ty kế toán, theo báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường High Fliers.
Số lượng sinh viên được tuyển dụng tăng 2,8% và 12,6% trong năm 2011 và 2010, nhưng sau đó lại giảm mạnh bởi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài tính toàn cầu gần đây.
Có rất nhiều thông tin gây “nhiễu” cho những sinh viên mới tốt nghiệp, và kéo theo đó là sự hoang mang khi mới “chân ước chân ráo” rời giảng đường, đó là một điều rất đáng lo ngại trong điều kiện cạnh tranh gắt gao việc làm như hiện nay.
 Graduates
Các nhà tuyển dụng nói rằng, 1/3 sinh viên mà họ tuyển dụng là những người trước đây đã từng thực tập tại công ty của họ, có nghĩa là những sinh viên đã có kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp, và tỷ lệ đó còn tăng cao đến 50% số nhân sự ở các công ty luật lớn và ¾ ở các ngân hàng đầu tư. Các thông báo của nhà tuyển dụng hiện tại cũng đưa vấn đề kinh nghiệm lên hàng đầu, vì vậy, nếu như sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp chưa hề va chạm thực tế, thì khả năng tìm được một công việc tốt hầu như không được xem xét.
Martin Birchall từ High Fliers cho biết: “Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng có cơ hội tham gia những vị trí làm việc hay thực tập ngay khi còn ở giảng đường cũng quan trọng như nhận được sự đồng ý thử việc của nhà tuyển dụng. Trong thị trường việc làm mang tính cạnh tranh cực kỳ cao, sinh viên mới tốt nghiệp nếu chưa trải qua bất kỳ công việc nào để tích lũy kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi.”
Những người tìm được việc làm trong năm nay sẽ sở hữu một mức lương khởi điểm trung bình là 29.000 bảng, không thay đổi nhiều lắm trong bốn năm qua. Tất nhiên, vẫn có sự chênh lệch, khác biệt tương đối giữa các ngành, điển hình như ở ngân hàng đầu tư khi mới được nhận việc, bạn sẽ được hưởng mức lương khoảng 45.000 bảng, trong khi những người làm việc trong khu vực nhà nước chỉ có 22.000 bảng.
Tuy nhiên, nhìn chung tình hình vẫn chưa tới nỗi quá ảm đạm đối với những tân cử nhân, kỹ sư…năm 2013 mới mở ra vẫn có rất nhiều vị trí từ các nhà tuyển dụng, miễn là các bạn có đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng của mình.
Diệp Minh
(Theo Guardian)
Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com