Các lỗi phỏng vấn nên tránh


Cách tốt nhất để tránh phạm phải các sai lầm khi tham dự phỏng vấn là luôn suy nghĩ và hành động một cách chín chắn và cẩn trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt điều đó. - Nói dối
Mark Twain đã từng nói: “Nói sự thật, bạn sẽ chẳng bao giờ phải ghi nhớ mọi thứ”. Điều đó có nghĩa nói dối cũng có mặt tốt nhưng nó không được khuyến khích. Đơn giản chỉ vì sự trung thực bao giờ cũng là điều mà nhà tuyển dụng (NTD) muốn lắng nghe nhất.

- Phàn nàn về công ty cũ

Mặc dù bạn thực sự không hài lòng hoặc chán nản với công việc cũ, nhưng đừng coi các cuộc phỏng vấn là cơ hội để xả hết bức xúc. NTD lắng nghe chia sẻ của bạn để đánh giá và nhận định giá trị của bạn có phù hợp với công việc của họ hay không. Còn bạn, nếu cứ cố gắng chỉ trích công ty cũ, bạn sẽ là người bị loại đầu tiên.

- Mối quan hệ với đồng nghiệp

NTD hiện nay chọn lựa ứng viên hoàn thiện cả mặt chuyên môn và kỹ năng ứng xử trong môi trường làm việc. Họ sẽ không đánh giá cao bạn khi mối quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp luôn xảy ra xung đột, cãi vã và không có tinh thần hợp tác.

-  Không chuẩn bị trước

Xem xét kỹ lại CV bạn đã ứng tuyển trước khi đến phỏng vấn là điều cần thiết. Rất nhiều ứng viên không nhớ nổi mình đã trình bày những gì trong CV. Tốt hơn hết, bạn nên mang theo cả bút và cuốn sổ nhỏ để ghi lại các thông tin cần thiết muốn trao đổi với NTD.

- Quá lo lắng hoặc quá tự tin

Nếu bạn quá lo lắng, NTD sẽ nghĩ bạn không đủ năng lực để có thể đảm nhiệm công việc. Tuy nhiên, quá tự tin cũng có thể làm cho họ nghĩ bạn  khó có thể hòa nhập nhóm làm việc. Các chuyên gia tuyển dụng sẽ quan tâm và đánh giá bạn trong suốt quá trình tham dự phỏng vấn. Vì vậy, hãy thể hiện mọi thứ thật đúng mực.

- Ấn tượng đầu tiên

Điều đặc biệt thu hút là bạn tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với NTD. Nếu bạn để lại ấn tượng tốt lúc đầu, NTD sẽ lắng nghe bạn và thậm chí vui vẻ bỏ qua những câu trả lời “không hoàn hảo” của bạn.

                                                                                                                               Theo MyWork.vn
Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com