6 câu trả lời phỏng vấn bạn nên biết

6 câu trả lời phỏng vấn bạn nên biết

Trong các cuộc phỏng vấn việc làm điển hình, ứng viên thường bị xoay với nhiều câu hỏi khác nhau, nhiều khi bạn cứ trả lời như một cái máy đã được lập trình sẵn nhưng liệu bạn có thực sự biết người phỏng vấn cần biết điều gì từ bạn?


Brad Karsh - cựu chuyên gia tuyển dụng của công ty quảng cáo Leo Burnett và hiện là chủ tịch của công ty tư vấn tuyển dụng Job Bond cho rằng, hầu hết các sinh viên mới tốt nghiệp không có ý tưởng gì về việc tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi những câu hỏi đó. Theo xu hướng chung, họ nghĩ rằng đó là một cuộc cạnh tranh giữa những ứng viên khác nhau và việc trả lời thế nào là tùy thuộc vào từng người, để tạo cảm giác tốt, đánh lừa người phỏng vấn.

Thực tế, người sử dụng lao động không có thời gian để chơi trò "mèo vờn chuột" với ứng viên mà họ sẽ cố gắng để đánh giá ứng viên sau 6 câu hỏi quan trọng:

- Bạn có những kỹ năng đảm nhận vị trí mới không?


Theo Karsh, điều đầu tiên nhà tuyển dụng cần xem xét là liệu bạn có những kỹ năng cần thiết để làm việc ở vị trí họ tuyển hay không. Họ sẽ thăm dò những gì ứng viên đã làm trong quá khứ để từ đó đánh giá kỹ năng cứng bạn tích lũy được.

Tuy nhiên, người phỏng vấn cũng sẽ tìm kiếm ở bạn những kỹ năng mềm giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống, chẳng hạn như khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình. Tổng hợp những kỹ năng mềm và cứng ấy sẽ cho họ cái nhìn khái quát về ứng viên.

- Bạn có phải là ứng viên phù hợp?

Suy nghĩ đầu tiên của nhà tuyển dụng là bạn có phù hợp với vị trí công việc họ đang cần không. Điều đó có nghĩa là người phỏng vấn đang cố gắng xác định không chỉ các hoạt động của công ty mà còn công việc của bộ phận xem ứng viên có thể bổ sung khả năng cùng với các đồng nghiệp làm nên thành công hay không.

- Bạn biết gì về công ty và mục tiêu của công ty?


Nếu mục đích, đường lối của công ty phù hợp với nguyện vọng, mong muốn nghề nghiệp của bạn thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy có thêm động lực làm việc và xác định gắn bó lâu dài với công ty. Vì thế, theo các nhà tuyển dụng, điều họ mong muốn là nhân viên cảm thấy thực sự vui mừng, yêu thích công việc họ đảm nhận và hứng thú với mọi hoạt động của công ty, chứ không phải nhận ứng viên chỉ vì họ phù hợp về kỹ năng, kinh nghiệm.

- Làm thế nào để nổi bật giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh?

Bạn sẽ được xếp hàng so sánh, đánh giá tương quan giữa hàng loạt ứng viên khác cùng ứng tuyển vào một vị trí. Nhà tuyển dụng sẽ liên tục chú ý đến hiệu quả của bạn với các đối thủ để từ đó có quyết định chính xác. Bởi vậy, bạn phải thực sự làm cho mình nổi bật, loại bỏ đối thủ cạnh tranh để ghi điểm với người phỏng vấn.

- Bạn có thực sự thích công việc này?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết ứng viên có thực sự mong muốn vị trí họ đang tuyển dụng. Bởi hiện nay, nhiều ứng viên tham gia tuyển dụng không phải vì họ quan tâm đến công ty mà vì họ muốn trau dồi kỹ năng khi đi phỏng vấn, thậm chí có người đang ổn định công việc và thấy có chỗ thu nhập cao hơn nên cứ thi tuyển theo kiểu được chăng hay chớ. Vì vậy, bạn phải chứng minh được bạn thực sự muốn công việc đó.

Theo: Monster/Infonet/ZingWebsite sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com