Vì sao phải bảo mật tại nơi làm việc

Giữ bảo mật tại nơi làm việc là khâu vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty.

Không chỉ đảm bảo thông tin của khách hàng, của nhân viên được đeo mác “cấm vào” mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin đối với bạn bè cùng giới.
 

"Bảo mật" thông tin là khâu quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp (ảnh minh họa: Internet)
Tầm quan trọng của bảo mật
Bảo mật tại nơi làm việc là trách nhiệm của mỗi nhân viên để giữ an toàn thông tin của khách hàng, của tổ chức và một số vấn đề liên quan đến cá nhân. Bất cứ điều gì nhân viên nhìn thấy hoặc nghe thấy tại nơi làm việc nên được giữ kín, nếu không muốn thông tin mật của công ty bị truyền ra ngoài, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sự tồn vong của doanh nghiệp.
Hầu hết các nhân viên bảo mật tập tin hoặc tài liệu vào máy tính văn phòng và đề biển không phận sự miễn vào đối với ngay cả những đồng nghiệp khác. Ngoài ra nhân viên không nên thảo luận bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với khách hàng bên ngoài tòa nhà công ty, nếu không hành động đó sẽ bị coi là một sự vi phạm bảo mật tại nơi làm việc”.
Chuyên gia nghề nghiệp Andrea nói: “Các dữ liệu liên quan đến thuế, đến thu nhập, quản lý và mức chi trả cho nhân viên nên được bảo vệ một cách cẩn thận. Bởi, nếu nó vô tình rơi vào tay người khác đạo đó sẽ là quân át chủ bài để đánh sập danh tiếng của công ty và ảnh hưởng lớn đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Thêm vào đó, khi thông tin nhạy cảm của khách hàng bị rò rỉ đồng nghĩa với việc công ty chủ quản sẽ phải đối mặt với chế tài của pháp luật.Hậu quả sẽ là khó mà lường được ”.
Cách thức duy trì bảo mật
Chuyên gia nguồn nhân lực Richard chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mình cần nhấn mạnh thêm một lần nữa tầm quan trọng của việc bảo mật tại nơi làm việc. Đó không chỉ là giữ danh tiếng, tạo dựng niềm tin đối với khách hành mà còn là đức tính tốt trong kinh doanh. Tuy nhiên, để duy trì bảo mật một cách hiệu quả là cả một quá trình với nhiều bước, nhiều khâu đan xen”.
Bước đầu tiên, các chuyên gia nguồn nhân lực nên đưa ra những chính sách và phát triển các thủ tục nhằm đảm bảo an toàn cho những thông tin dễ bị rò rỉ. Sau khi đã đề ra chính sách cụ thể, bước tiếp theo nên là truyển giao tư tưởng đến từng nhân viên, người giám sát và ban quản lý. Đào tạo và gắn mác trách nhiệm cho họ để họ ý thức được vị trí của mình trong việc bảo mật thông tin.
Thêm vào đó, rất cần thiết để nhân viên biết những hành động nào sẽ là vi phạm tính bảo mật và hậu quả của nó để ngăn chặn từ bộ phận nhỏ nhất. Với hầu hết các thông tin nhân viên thường chọn cho mình cách lưu trữ bằng điện tử. Đây được xem là cách làm hiệu quả, tuy nhiên cần bảo vệ bằng mật khẩu hoặc mã hóa một cách cẩn thẩn tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra.
Một cách làm hiệu quả nữa đó là nhân viên nên được cập nhật thường xuyên những điều luật mới của chính phủ về các vấn đề liên quan đến bảo mật. Bằng cách duy trì các tiêu chuẩn bảo mật tại nơi làm việc, một tổ chức không chỉ bảo vệ bản thân khỏi pháp lý phức tạp mà còn cải thiện năng xuất nhân viên khi tạo dựng được một môi trường làm việc an toàn.
                                                                                                    Theo Buzzle


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com