Mặt trái khi chia sẻ công việc

Chia sẻ công việc đồng nghĩa với việc chia sẻ trách nhiệm, chia sẻ giờ lao động và giúp cân bằng cuộc sống.

Tuy nhiên, chia sẻ công việc không chỉ dừng lại ở những điểm cộng nổi bật mà còn có những điểm trừ không thể không nhắc tới.
Chia sẻ công việc có khá nhiều điểm cộng nổi bật. Khi bạn chia sẻ công việc với một ai đó, nghĩa là bạn đã và đang chia sẻ trách nhiệm, chia sẻ giờ lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho các mỗi cá nhân có chế độ làm việc thoải mái, tăng năng xuất lao động và giúp cân bằng cuộc sống. Chuyên gia Andrea chia sẻ: “ Cái gì cũng có hai mặt của nó. Chuyện chia sẻ công việc cũng không phải ngoại lệ. Tâm lý con người thường chỉ chú trọng đến những mặt mạnh mà quên đi mặt yếu. Chính vì vậy, tôi đặc biệt nghiên cứu và tìm ra khuyết điểm của chuyện chia sẻ công việc để giúp dân công sở chủ động trong việc sẻ chia phần công việc và ý thức được hậu quả có thể xảy ra”.
Chia đôi tài chính
Khi bạn chia sẻ trách nhiệm và công việc của mình cho ai đó nghĩa là bạn phải trả tiền hoặc trợ cấp một nửa số tiền cho họ. Xem xét vấn đề tài chính là điều quan trọng để bạn xây dựng nền tảng kinh tế bền vững cho tương lai. Vì vậy, thay vì phải chia sẻ tiền lương, chia sẻ lợi ích tài chính với một ai đó, hãy cố gằng làm toàn thời gian để nắm giữ toàn mức lương cố định. “Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống có những vấn đề khó có thể chia sẻ, một trong số đó là vấn đề tài chính. Nếu có, đó sẽ là bất khả kháng. Vì vướng đến tiền là vướng đến nhiều thứ, mà những người độc lập, quyết đoán thường nói không với chuyện tiêu chung một túi tiền” Andrea nói.
Dễ châm ngòi mâu thuẫn
Mâu thuẫn dễ dàng xảy ra nếu giữa hai người không có sự hợp nhất về mọi vấn đề từ giải quyết công việc đến cưa đôi tài chính. Những xung đột bắt đầu từ sự bất mãn, lâu dần thành mâu thuẫn và ảnh hưởng đến chất lượng công việc, chất lượng các mối quan hệ của bạn ở công sở. Ngoài ra, nếu một trong những đồng đội của bạn cần củ, tỉ mỉ và chăm chỉ hơn so với những người khác. Bạn muốn tặng họ mức tiền thưởng xứng đáng, nhưng những người khác sẽ không hài lòng với sự sắp xếp đó,... Nhìn chung, sống tập thể, làm việc cùng tập thể luôn không dễ dàng và thoải mái như những gì bạn mong đợi.

Chia sẻ công việc giúp bạn giảm bớt trách nhiệm, nhưng bên cạnh đó quyền lợi của bạn cũng được chia bớt (ảnh minh họa)
Tăng các thủ tục hành chính
Khi bạn chia sẻ công việc với ai đó, ban quản lý sẽ phải duy trì hồ sơ của cả hai người thay vì một người như bình thường. Họ cũng sẽ phải phân chia thời gian làm việc theo cách riêng, mỗi người nửa ngày và cập nhật sự tiến bộ của cả hai cùng một lúc.
Kìm triển vọng nghề nghiệp
Những người chia sẻ công việc luôn có ít cơ hội thăng tiến hơn những người lao động toàn thời gian. Lí do chính là khi bạn chia sẻ phần công việc của mình với đồng nghiệp thì kết quả tốt hay không không phụ thuộc hoàn toàn vào trách nhiệm làm việc của bạn. Bạn cũng không có cơ hội để khẳng định năng lực bản thân khi kết quả công việc nếu hoàn hảo cũng sẽ được bổ đôi cho cả hai.
Nếu bạn mới bắt đầu công cuộc tìm kiếm ghế ngồi vững chắc cho bản thân thì chọn lựa chia sẻ công việc là hành động thiếu khôn ngoan. Điều bạn cần làm nhất chính là tập trung hết mình cho công việc nhằm xây dựng vị trí an toàn trong công ty. Chỉ khi bạn lên kế hoạch nghỉ hưu, thì lúc đó chia sẻ công việc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.
                                                                                                                       Theo Buzzle


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com