Ý NGHĨA CỦA CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG ( PHẦN 3)

Bạn sẽ trả lời các câu hỏi được đặt ra từ nhà tuyển dụng như thế nào trong các trường hợp sau đây?

Câu hỏi: “Anh (chị) có thể làm việc trong thời gian bao nhiêu lâu ở Công ty chúng tôi?”
>>> Người phỏng vấn có thể đang suy nghĩ đến việc tuyển Quý vị vào làm, vì vậy Quý vị cần phải thúc đây họ ra quyết định cuối cùng. Trả lời câu hỏi này, Quý vị cần phải kết thúc bằng một câu hỏi của mình, hãy đá bóng trở về sân của người đối diện. Có thể nói là: “Tôi rất muốn có được việc làm ổn định trong Công ty của Quý Anh/Chị. Tôi biết chấp hành các mệnh lệnh, nhiệt tình công tác. Với sự tiến bộ và khả năng chuyên môn thì tôi không có lý do gì phải tìm công việc khác. Quý Anh/Chị cho rằng tôi có thể làm việc ở Công ty Quý Anh/Chị trong bao nhiêu lâu?”
Câu hỏi: “Anh (chị) đánh giá như thế nào về cấp trên của mình?”.
>>> Tôi luôn luôn tôn trọng cấp trên và đã học hỏi được rất nhiều từ cấp trên của mình. Thực sự là cấp trên đã dẫn dắt tôi có thể đối mặt với các thách thức lớn lao.
Câu hỏi: “Khi không đồng ý với quan điểm của cấp trên, anh (chị) có nêu quan điểm của mình hay không?”
>>> Hãy nói là: “Có thể”, Quý vị hãy nói từ góc độ đề xuất ý kiến để nâng cao hiệu quả công việc. “Nếu cuộc họp trưng cầu ý kiến của mọi người thì tôi sẽ phát biểu ý kiến. Nhưng tôi sẽ suy nghĩ kỹ càng đến cảm nhận của người khác. Tôi tuyệt đối không bao giờ mạt sát cấp trên ngay tại buổi họp. Giám đốc cũ của tôi đã nói rất rõ rằng: Giám đốc rất coi trọng ý kiến của tôi vì vậy mà thường xuyên hỏi ý kiến tôi. Nếu tôi thấy có ác cảm với điều gì thì tôi sẽ trao đổi cách suy nghĩ riêng với giám đốc”.
Câu hỏi: “Anh (chị) sẽ nói gì với cấp trên thiếu công bằng?”
Nếu như muốn nói tỷ mỷ thì Quý vị hãy nói như sau: “Tôi sẽ hẹn gặp vị cấp trên thiếu công bằng đó, lựa lời giải thích về những điều tôi cảm thấy lo lắng về mối quan hệ của tôi và cấp trên. Cũng có thể là do tôi thể hiện không theo ý của cấp trên về vấn đề nào đó, vì vậy mà tôi rất mong được chỉ bảo rõ ràng. Tôi sẽ nói chuyện với cấp trên với thái độ và trách nhiệm về mối quan hệ giữa con người với con người”.
Câu hỏi: “Hãy nói một chút về vai trò của anh (chị) trong tập thể?”
>>> Các bộ phận cần phải dựa vào sự hợp tác của tập thể thì mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì vậy cần phải tìm mọi cách để nói mình là một người luôn luôn có tinh thần hợp tác: “Khi triển khai công việc, tôi cố gắng để những việc dễ cho người khác, làm như vậy để nâng cao hiệu quả làm việc của đôi bên. Chúng tôi đều phải có trách nhiệm cải thiện bầu không khí làm việc và môi trường làm việc. Điều này đòi hỏi mỗi người chúng tôi đều phải làm việc vì mục tiêu chung của cả tập thể và cần phải hy sinh quyền lợi cá nhân cho những mục tiêu chung ấy”.

Câu hỏi: “Anh (chị) vẫn đang Iàm việc, vậy làm thế nào để đến đầy phỏng vấn xin việc?”
>>> Quý vị nói gì cũng được, nhưng đừng bao giờ nói là Quý vị xin nghỉ ốm để đến phỏng vấn. Quý vị cần phải trả lời thật bình tĩnh và đường hoàng. Câu trả lời tốt nhất là cần phải để người phỏng vấn cảm thấy thuận tai: bình thường tôi hay làm thêm ca, nên có thời gian nghỉ bù, vì vậy mà hôm nay trước khi đi đến đầy, tôi đã xin phép cấp trên cho tôi nghỉ 1-2 ngày để giải quyết việc riêng. Mặc dù có ý định không muốn làm việc ở đó nữa,nhưng không bao giờ tôi muốn làm tổn thương điều gì đó đối với cấp trên vào giờ phút quan trọng nhất”.
Câu hỏi: “Hợp tác là gì?”.
Câu hỏi này đòi hỏi Quý vị phải giải thích tác dụng của một thành viên trong công việc như thế nào: Hợp tác là một người khi cần thì cần phải hy sinh ham muốn cá nhân, vứt bỏ lợi ích cá nhân để đảm bảo cho tập thể giành được mục tiêu chung. Đó là yêu cầu của tập thể. Hợp tác là thông qua công việc và sự hiểu biết lẫn nhau để tạo ra một sức mạnh tập thể. Sức mạnh ấy được kết hợp từ sức mạnh của từng thành viên trong tập thể.
Câu hỏi: “Anh (chị) chấp hành mệnh lệnh như thế nào?”
>>> Câu hỏi này thực chất bao gồm hai câu hỏi: “Anh (chị) chấp hành mệnh lệnh như thế nào?”, và: “Anh (chị) tiếp nhận sự phê bình như thế nào?”. Vì vậy, mà câu trả lời của Quý vị cũng cần phải bao gồm cả hai vấn đề này. “Tôi chấp hành các mệnh lệnh của cấp trên rất tốt. Tôi thấy nên chia thành hai loại: Một là, mệnh lệnh cụ thể, tức là cấp trên bố trí công việc hợp lý; Thứ hai là, mệnh lệnh thái quá và sự phê bình. Phần lớn mọi người đều không thích loại mệnh lệnh thứ hai, nhưng tôi tin rằng cấp trên làm như vậy là do lo lắng về trách nhiệm. Vì vậy mà tôi không thấy lạ lẫm khi nghe mệnh lệnh ở trường hợp thứ hai.
- Còn tiếp -
Sưu tầm Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com