Ý NGHĨA CỦA CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG ( PHẦN 4)

Bạn đã sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn chưa? Bạn có 9oán được nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì bạn không? Tham khảo các câu hỏi dưới đây, bạn nhé!

Câu hỏi: “Hãy nói sơ qua về tình hình khi công việc và cách suy nghĩ của anh (chị) bị phê bình?”.
>>> Quý vị cần phải nói rõ là Quý vị tiếp nhận sự phê bình như thế nào và phải tường thuật rõ ràng về sai lầm trước kia của mình. Vì vậy Quý vị cần phải kể lại một suy nghĩ, hoặc một động cơ, một kiến nghị xem ra rất tốt nhưng do hiểu nhầm mà bị phê bình.
Câu hỏi: “Anh (chị) thấy cấp trên trước kia của anh (chị) như thế nào?”
>>> Hãy nói ngắn gọn, ôn hoà. Thật bất lợi nếu Quý vị cứ luôn trách móc về sếp cũ của mình. Quý vị nên trả lời: “Tôi rất thích con người sống vì mọi người của anh ấy, tôi tôn trọng anh ấy trong công việc và rất cảm ơn về những gì anh ấy đã chỉ bảo cho tôi”.
Câu hỏi: “Gần đây, anh (chị) đọc cuốn sách nào (hoặc là xem phim gì)?
>>> Anh (chị) có cảm tưởng như thế nào?“ Quý vị nhắc đến những quyển sách, bộ phim giúp nâng cao kiến thức bản thân mình, cho dù là chuyên môn, nghiệp vụ hay là cá tính đều được.
Câu hỏi: “Anh (chị) có thể đạt được điểm mấy trong thang điểm 10?”
>>> Nếu như Quý vị nói là đạt được 10 điểm thì Quý vị đề cao mình quá, nhưng nếu cho mình 7 điểm thì cũng không nên. Tốt nhất là nên nhận từ 8-9 điểm, hãy nói là bản thân sẽ mãi mãi cố gắng với nỗ lực to lớn nhất, nhưng do ngày càng có nhiều người giỏi nên bản thân cần phải có nhiều điểm phải đổi mới.
Câu hỏi: “Anh (chị) đã từng đứng trước những tình huống khó khăn nào nhất?”
>>> Câu hỏi này tìm kiếm thông tin hai mặt: Anh (chị) cho rằng thế nào là khó khăn?. Anh (chị) giải quyết khó khăn như thế nào?. Quý vị phải kể lại một câu chuyện để trả lời cho câu hỏi này, các tình tiết của câu chuyện cần phải thể hiện sự nghiêm trọng, đồng thời bộc lộ được khả năng của Quý vị. Quý vị có thể nói đến khó khăn là cho nhân viên thôi việc. Nhưng một khi đã suy nghĩ đầy đủ và đưa ra được kết luận thì Quý vị đã đặt lợi ích của Công ty lên vị trí hàng đầu và nhanh chóng quyết định hành động.

Câu hỏi: “Trong lao động, anh (chị) chán ghét những vấn đề gì nhất?”
>>> Khi trả lời câu hỏi này, Quý vị hãy tìm một số chuyện mà những người chăm chỉ cần cù làm việc cảm thấy bực bội nhất: “Tôi thích công việc của mình, tôi tin rằng mình sẽ đem đến điều gì có giá trị cho mọi người. Tôi rất ghét tiếp xúc với những người ăn chơi lêu lổng, chưa hết giờ làm đã vội rời cơ quan.”
Câu hỏi: “Anh (chị) đã làm gì để thể hiện tinh thần sáng tạo của mình?”
>>> Câu hỏi này nhằm tìm hiểu xem Quý vị có phải là một người có năng lực thực sự hay không, Quý vị có phải là một người biết tăng lượng tiêu thụ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hay không, có phải là người luôn luôn đem đến niềm vui cho mọi người và có phải là người tạo điều kiện thuận lợi cho đồng nghiệp làm việc hay không. Tuy nhiên những ví dụ sáng tạo của bản thân mà Quý vị nêu ra cần phải thể hiện sự gắn bó đối với sự phát triển của Công ty.
Câu hỏi: “Anh (chị) có thích chơi thể thao không?”
>>> Người phỏng vấn muốn tìm hiểu xem Quý vị có phải là người sống hoà nhập với tập thể hay không? Thông tin này sẽ cho người phỏng vấn biết Quý vị sống với người khác thế nào và Quý vị có phải là người có tinh thần đoàn kết tập thể hay không. “Tôi rất thích các môn thể thao mang tính tập thể. Tôi không có thời gian dành cho thể thao nhiều, nhưng tôi cũng là một người thường xuyên xuất hiện trong đội hình thi đấu bóng đá của Công ty”.
- Còn tiếp -
Sưu tầm


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com