Ý NGHĨA CỦA CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG ( PHẦN 5)

Bạn hãy suy nghĩ thật cẩn thận và đưa ra những câu trả lời thông minh nhất nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng rằng: bạn là người thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tìm kiếm

Câu hỏi: “(Anh (chị) muốn làm việc với người khác hay là muốn làm việc độc lập?”.
>>> Câu hỏi này nhằm để tìm hiểu xem Quý vị có phải là người biết hợp tác hay không. Vì vậy, trước khi trả lời, Quý vị cần phải làm rõ công việc mà Quý vị xin vào làm có cần làm việc độc lập hay không, sau đó sẽ có câu trả lời tương ứng. Nếu chưa làm rõ được điều này thì có thể là Quý vị sẽ đồng ý theo cả hai cách.
Câu hỏi: “Anh (chị) cho rằng mình là một người lãnh đạo bẩm sinh hay là một nhân viên làm Công ty thực sự?”
>>> Quý vị trả lời như thế nào đều được quyết định bởi tính bản chất công việc mà Quý vị đang xin vào làm. Giả sử như Quý vị được đề bạt vào một chức vị lãnh đạo thì Quý vị có thế trả lời như sau: “Tôi không muốn coi mình là một người lãnh đạo bẩm sinh. Tuyển dụng, khuyến khích, giám sát người lao động để họ vì mục tiêu chung của tập thể là một nghệ thuật. Người lãnh đạo trước hết cần phải có những nguyện vọng mãnh liệt, sau đó là cả một quá trình học tập miệt mài. Nếu như người nào cho rằng mình đã nắm hết được những điều đó mà không cần học tập nữa thì sẽ không thể đưa tập thể hướng tới tương lai tốt đẹp”.

Câu hỏi: “Nếu là một thư ký, anh (chị) có cho rằng mình sẽ làm tốt hơn đồng nghiệp hãy không?”“
>>> Tôi thấy mỗi người đều có ưu điểm và khuyết điểm, mọi người cùng phối hợp làm việc với nhau thì mới làm tốt được công việc. Nếu tôi là một thư ký thì chắc chắn tôi cũng có những đặc điểm nổi bật của mình”. Tiếp đó hãy nói cụ thể đến bản thân và tố chất cá nhân có liên quan đến công việc. Quý vị hãy tỏ ra là một người làm việc có hiệu quả và dễ hợp tác.
Câu hỏi: “Anh (chị) đã có kế hoạch đi khám bệnh, nhưng trước khi đi khoảng 15 phút, Công ty triệu tập họp gấp. Khi ấy anh (chị) sẽ làm gì?”
>>> Thực ra câu hỏi này muốn đề cập đến: “Quý vị muốn để mặc việc cá nhân hay là để mặc việc Công ty?”. Họ tạo ra một bối cảnh công việc như vậy để xem phản ứng của người xin việc ra sao. Một số Công ty đã đưa câu hỏi này như là một phần của bước đầu tiên sàng lọc người xin việc nếu Quý vị trả lời thiếu sự thông minh cần thiết thì sẽ bị loại ngay lập tức. Để trả lời câu hỏi này, trước hết Quý vị hãy đặt mình vào hoàn cảnh và suy nghĩ: “Nếu mình là giám đốc, mình phải triệu tập một cuộc họp rất quan trọng vào lúc gần hết giờ làm, song cấp dưới của mình có người không dự họp vì một lý do nào đó thì mình sẽ nghĩ gì nhỉ?”. Vì vậy, khi trả lời Quý vị nên nhấn mạnh tới việc mỗi người cần phải có trách nhiệm hy sinh vì công việc của Công ty. Quý vị hãy nói: “Trước hết, tôi sẽ gọi điện thoại cho bác sĩ và đề nghị bố trí một buổi khám khác để tránh lỡ hẹn, nhỡ nhàng tới công việc của người ta. Sau đó, tôi sẽ lập tức suy nghĩ xem mình có cần chuẩn bị gì cho cuộc họp đột xuất này không?”
Câu hỏi: “Anh (chị) đã học được điều gì từ những công việc khác?”
>>> Quý vị có thể nói rằng mình đã học được một số chuyên môn nghiệp vụ và đã rèn luyện được tố chất cá nhân thông qua công việc. Rất nhiều người xin việc thành công đã trả lời như sau: “Từ những công việc trước kia tôi đã học được hai việc: Một là, không biết nhưng lại giấu dốt. Hai là, hứa hẹn ít nhưng làm nhiều như vậy sẽ tốt hơn nhiều so với những dự định ảo tưởng”.
Câu hỏi: “Anh (chị) có hỏi gì không?”.
Đây đúng là một câu hỏi tuyệt vời. Đó là một tín hiệu cho thấy buổi phỏng vấn có thể sắp kết thúc, và Quý vị cần phải gây ấn tượng đối với người phỏng vấn. Quý vị cần phải thể hiện sự quan tâm, chú ý đến người đối diện. Quý vị có thể nêu câu hỏi từ những vấn đề sau:
Trước kia ai làm công việc này? Họ đã xảy ra chuyện gì? Họ được đề bạt hay là đã thôi việc? Trong vòng hai năm trở lại đây, có bao nhiêu người từng làm việc đó? Kết quả và tình hình của họ ra sao?
Lý do khiến Quý Anh/Chị làm việc trong Công ty này? Anh/Chị đã làm việc bao nhiêu lâu rồi?
Tôi phải báo cáo công việc với ai? Tôi có thể gặp người lãnh đạo trực tiếp không? •
Địa điểm làm việc ở đâu? Vấn đề đi công tác ra sao?
Tôi sẽ được đào tạo, bồi dưỡng như thế nào? Trong bao lâu?
Công việc đầu tiên giao cho tôi là gì?
Công việc này có cơ hội phát triển như thế nào? Trong Công ty thì bộ phận nào có cơ hội phát triển mạnh nhất? •
Đối với Công ty thì tố chất và khả năng chuyên môn gì là quan trọng nhất?
Vài năm sau, Công ty nào sẽ là đối thủ cạnh tranh của Công ty? Quý Anh/Chị cảm thấy tình hình Công ty của họ với Công ty của ta như thế nào? •
Tốc độ tăng trưởng trong 5 năm qua của Công ty như thế nào?
Nếu như có tài liệu giới thiệu về Công ty thì tôi có thể mượn được không?
Đi phỏng vấn xin việc cũng như lên sân khấu, mỗi người đều cần phải ra sân khấu lúc đèn sáng và đều phải rút về hậu trường. Quý vị cần phải biểu diễn thật thành công, và khi kết thúc thì Quý vị cũng cần phải để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Khi người đối diện hỏi Quý vị có còn vấn đề gì không thì đây chính là tín hiệu cho thấy buổi phỏng vấn sắp kết thúc. Quý vị cần phải nêu câu hỏi và thông qua câu hỏi để làm nổi bật sở trường của bản thân.
Quý vị cần phải rời khỏi nơi phỏng vấn với thái độ tự tin và lịch sự như khi Quý vị bước vào trong phòng phỏng vấn. Quý vị cần phải nhìn thẳng vào người phỏng vấn với nụ cười rạng rỡ trên môi bắt tay nhiệt tình, biểu hiện: “Tôi rất vui mừng được gọi đến phỏng vấn, tôi có thể làm tốt được công việc này và sẽ có những cống hiến cho Công ty”.
Sưu tầm 


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com