TP.HCM: Giảm sâu nhu cầu lao động trong tháng 8


Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tháng 8-2011 giảm 20% so với tháng 7

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tháng 8-2011 đạt khoảng 20.000 chỗ làm, giảm 20% so với tháng 7 là con số Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết ngày 29-7.
Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông sẽ không tăng và có thể giảm trong tổng nhu cầu tuyển dụng, chiếm khoảng 20%. Nhu cầu nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp chiếm 50%; công nhân kỹ thuật, sơ cấp nghề là 10%; trình độ đại học trở lên là 20%.
So với các tháng trước đó thì trong tháng 7-2011 đã chứng kiến sự giảm sâu về nhu cầu lao động đối với các ngành nghề cần nhiều lao động phổ thông như giày da, dệt may, dịch vụ, phục vụ, cơ khí, xây dựng... (giảm 60%); các ngành nghề cần lao động có trình độ và chuyên môn kỹ thuật như quản lý điều hành, kinh doanh, marketing... (giảm 40%).
Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong vấn đề mở rộng sản xuất và cải thiện phúc lợi cho người lao động.
Do đó doanh nghiệp tiếp tục cần sự hỗ trợ của Nhà nước về các chính sách mở rộng vay vốn kích cầu sản xuất, hỗ trợ đào tạo nhân lực, thực hiện các giải pháp giảm thất nghiệp tự phát, tăng cường quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp và trên địa bàn dân cư.
(Theo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com