PHỎNG VẤN QUA ĐIỆN THOẠI – MẸO VẶT ĐỂ THÀNH CÔNG

Ngày nay, khi thế giới ngày một phẳng hơn, ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hình thức phỏng vấn từ xa. Phỏng vấn bằng điện thoại là một trong những cách nhà tuyển dụng sử dụng để chọn lọc số ứng viên thích hợp. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua “vòng sát hạch” đầu tiên thành công.
Mẹo số 1: Hãy trong tư thế sẵn sàng
        Cho dù đó là một cuộc phỏng vấn thông thường hay một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại thì những chuẩn bị ban đầu luôn giống nhau và là bước quan trọng nhất. Một khi đã quyết định ứng tuyển cho một vị trí nào đó, bạn cần phải chuẩn bị những thông tin cá nhân thật kỹ lưỡng. Tốt nhất, bạn nên xem qua các thông tin đã được liệt kê trong resume.
       Đây là phần chắc chắn sẽ được hỏi, vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ để có một thái độ tự tin, gây ấn tượng tốt ban đầu.

Mẹo số 2: Hãy thực tập 
        Thoạt tiên, khi nghe trò chuyện qua điện thoại, một số người nghĩ rằng đây là một hình thức phỏng vấn đơn giản. Thực tế lại không hẳn như vậy. Hãy làm một thí dụ nhỏ với một cuộn băng cassette và thu âm. Bạn sẽ phát hiện ra những âm thanh như "à...., ừm...". Hay tốc độ nói quá nhanh, một đôi chỗ phát âm nghe không rõ..v.v. Những chi tiết rất nhỏ nhặt như thế đều dễ gây một ấn tượng không mấy tốt đẹp với nhà tuyển dụng.
         Bí quyết cho bạn là hãy luyện tập với người thân để thành công. Luyện tập phong cách nói, tốc độ nói và cả cách lắng nghe không chỉ giúp bạn phỏng vấn qua điện thoại thành công mà còn giúp bạn ứng dụng khả năng đó vào nhiều tình huống khác nhau.

Mẹo số 3: Chú trọng những chi tiết nhỏ 
       Những chi tiết rất nhỏ như: ăn trong lúc trò truyện điện thoại, hấp tấp khi nói chuyện điện thoại, hay văn hoá giao tiêp qua điện thoại... lại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu là bước sâu thêm vào vòng phỏng vấn trong hay loại bỏ bạn khỏi danh sách ứng viên tiềm năng. Vì thế, khi nhận được một cuộc gọi điện thoại phỏng vấn hãy chú ý những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng trên.
        Mẹo nhỏ giúp bạn thành công: hãy mỉm cười khi đang nói chuyện, cho dù đó là một cuộc phỏng vấn qua điện thoại! Nói chậm và rõ ràng sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin một cách chính xác và dễ dàng thành công. Ngoài ra, nếu bạn đang ở một nơi công cộng, hãy đề nghị được gọi lại sau một khoảng thời gian vừa đủ để bạn đến một nơi khác yên tĩnh hơn. Hỏi tên người đang thực hiện cuộc phỏng vấn trước khi bắt đầu cũng là một cách giúp bạn ghi điểm tích cực

Mẹo số 4: Sức mạnh của lời cảm ơn.
       Đừng quên lời cảm ơn sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Bạn sẽ gây ấn tượng tốt về tính bặt thiệp của mình. Lời cảm ơn cũng là một cách hành xử văn minh và văn hoá trong mỗi cuộc nói chuyện. Nếu có thể, bạn cũng nên xin địa chỉ email của nhà tuyển dụng. Một lá thư cảm ơn ngay sau cuộc phỏng vấn sẽ nhắc nhà tuyển dụng nhớ nhiều đến bạn hơn những ứng viên còn lại. Lời cảm ơn có sức mạnh duy trì ấn tượng tốt đẹp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

(VieclamBank Hướng Nghiệp)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com