PHỎNG VẤN – KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ BẠN NGHĨ

Một buổi phỏng vấn đối với nhiều ứng viên là một cơn ác mộng. Nhiếu ứng viên ra khỏi phòng phỏng vấn mà vẫn còn cảm giác căng thẳng. Phỏng vấn, được các nhà tuyển dụng xem là phương pháp đánh giá ứng viên hiệu quả, thật ra không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ, nếu bạn co được sự chuẩn bị chu đáo.
Phỏng vấn: chọn mặt gửi vàng?
       Câu nói "mắt thấy, tai nghe" là sự diễn tả phù hợp cho những buổi phỏng vấn. Khi đọc những gì bạn trình bày trong resume, nhà tuyển dụng đã phần nào có được những nhận xét và đánh giá của họ về năng lực cũng như khả năng của bạn. Thế nhưng để đưa ra các quyết định cuối cùng, các nhà tuyển dụng vẫn muốn chắc chắn về nhận xét đó. Một buổi phỏng vấn không mang nhiều ý nghĩa hơn việc tái khhẳng định năng lực của bạn trước con mắt nhà tuyển dụng.
       Không chỉ dừng lại ở hình thức trò chuyện giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, phỏng vấn còn được tiến hành bằng nhiều cách thức khác. "Với từng vị trí khác nhau, nhà tuyển dụng có thể đưa ra một số dạng phỏng vấn tương ứng" - chị Ngọc Khuyến chuyên viên tuyển dụng của VieclamBank nhận xét. " Nếu muốn thử độ linh hoạt của bạn, họ sẽ sắp xếp một hội đồng gốm nhiều thành viên, trong đó sẽ bao gồm cả trưởng bộ phận mà bạn sẽ cộng tác trong tương lai. Còn muốn biết khả năng làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo của bạn, họ sẽ áp dụng hình thức phỏng vấn theo nhóm. Các hình thức phỏng vấn rất đa dạng như vậy, cuối cùng cũng chỉ để nhà tuyển dụng chọn được đúng người đặt vào đúng vại trí mà thôi!" - Chị Lương Thị Hoan chuyên viên tuyển dụng của VieclamBank chia sẻ thêm.
       "Đối với nhà tuyển dụng, phỏng vấn chính là cách mà họ chọn mặt gửi vàng! Có đôi khi họ sẽ mời bạn phỏng vấn nhiều lần liên tiếp, cũng với mục đích đó, họ muốn xác định một cách chắc chắn họ đã trao đúng cờ vào tay người tài mà thôi!" - Chị Ngọc Khuyến đùa vui.
Phỏng vấn không đáng sợ như bạn nghĩ.
       Rất nhiều ứng viên cảm thấy bối rối khi tham dự các buổi phỏng vấn đầu tiên. "Không nên bối rối, mất tự tin khi phỏng vấn. Bạn nên biết, khi đã được chọn phỏng vấn có nghĩa là bạn đã có gì đó nổi trội hơn nhiều ứng viên khác!" - Chị Ngọc Thủy phụ trách tuyển dụng của một công ty dịch vụ cho ý kiến. Bạn Quốc Dũng nhân viên IT tại tập đoàn lớn của châu Âu thì chia sẻ: " Đừng nên gặp nhà tuyển dụng với thái độ thiếu tự tin, họ sẽ có những nhận xét không tốt về năng lực của bạn, nhất là với nhà tuyển dụng Âu Mỹ, họ đánh giá cao sự tự tin của bạn!". "Tuy nhiên, thà bạn tỏ ra hơi bối rối còn hơn là tỏ ra quá tự tin. Sự tự tin thái quá sẽ gây phản cảm cho người phỏng vấn" - chị Lương Thị Hoan cho biết thêm.
      Đôi khi, chuẩn bị kỹ lưỡng trước cũng sẽ giúp bạn tự tin có một buổi phỏng vấn thành công. Với sự trợ giúp của công nghệ hiện nay, không quá khó khi bạn cần tìm hiểu trước những thông tin về nhà tuyển dụng. Vì lẽ thường là bạn sẽ được hỏi : " Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi?". Nếu không có sự tìm hiểu này bạn sẽ cảm thấy bối rối, và cuộc phỏng vấn dễ trở nên căng thẳng hơn. Ngoài ra, phong cách ăn mặc lịch sự và đúng mực cũng giúp bạn thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. " Trước khi đi phỏng vấn, mình cũng không quên xem lại các chi tiết đã ghi trong resume, và chuẩn bị sẵn các ý trong phần tự giới thiệu sao cho thật ngắn gọn, vì mình nghĩ là họ sẽ hỏi những chi tiết về kinh nghiệm, học vấn v.v..., và mình đã thành công!" - Thanh Trúc mới tốt nghiệp ngành Marketing chia sẽ bí quyết đã giúp mình có được vị trí trợ lý marketing tại công ty Hàn Quốc.
Tạo ấn tượng và theo dõi kết quả sau khi phỏng vấn
       Nhiều chuyên viên tư vấn tuyển dụng thường khuyên các ứng viên nên viết một lá thư cảm ơn sau khi đã được nhà tuyển dụng phỏng vấn. Đây là điều nên làm. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao thái độ chuyên nghiệp của bạn. Đồng thời bạn cũng chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm của mình tới vị trí này. "Đây cũng là một mẹo để bạn trở nên nổi bật hơn trong so với các ứng viên khác. Trong thư cảm ơn này, bạn có thêm một số chi tiết mà bạn chưa có dịp trình bày trong khi phỏng vấn. Email cảm ơn cần ngắn gọn, súc tích và dĩ nhiên, không được phép có lỗi chính tả" - chị Mai Trang Chuyên Gia Tư Vấn Tuyển Dụng của VieclamBank cho biết thêm
(VieclamBank Hướng Nghiệp)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com