Những việc cần để ý khi phỏng vấn

Vòng phỏng vấn là phần rất quan trọng vì nó quyết định bạn có được nhận vào làm công việc mà bạn ứng tuyển hay không. Có thể bạn đã có một CV hoàn hảo, bạn chuẩn bị thật tốt về trang phục cũng như tinh thần trước buổi phỏng vấn, nhưng bạn cũng cần chú ý đến một số lỗi thường mắc phải trong tác phong khi đi phỏng vấn.
1/ Giao tiếp mắt hợp lý
Trong buổi phỏng vấn, việc giao tiếp bằng mắt là rất quan trọng, nó tạo nên cảm giác thân thiện hoặc khó chịu cho người đối diện. Nếu bạn mãi lảng tránh ánh nhìn của người phỏng vấn, rất có thể bạn sẽ bị đánh giá là người thiếu trung thực. Nếu bạn cứ hay đảo mắt sang trái, sang phải hay nhìn bâng quơ ra cửa sổ, người phỏng vấn sẽ có cảm giác bị thiếu tôn trọng. Còn nếu bạn cứ nhìn chăm chú vào một điểm nào đó trên người của người phỏng vấn, họ sẽ thấy rất khó chịu và "nhột nhạt". Tốt nhất, bạn nên nhìn vào mắt hay miệng của người phỏng vấn và phân bổ ánh nhìn thật đều đặn, tránh nhìn vào một điểm quá lâu.
2/ Không nên cựa quậy, ngó nghiêng
Khi bạn cựa quậy, ngó nghiêng hay thậm chí là rung đùi, điều này làm lộ rõ sự căng thẳng và lo lắng của bạn. Tất nhiên, những cảm xúc này người phỏng vấn có thể hiểu và thông cảm cho bạn, nhưng họ vẫn mong muốn những ứng viên biết cách kiềm chế và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Khi ngồi vào chiếc ghế phỏng vấn, hãy cố gắng thật bình tĩnh và thư giãn, luôn để ý đến mọi cử động của mình, không nên hành động theo thói quen.
3/ Tư thế ngồi
Nếu bạn ngồi "phịch" xuống ghế một cách uể oải, bạn sẽ bị đánh giá là không nghiêm túc, kém văn minh và thiếu tinh thần làm việc. Tuyệt đối không nên ngồi bắt chân lên đầu gối, hành động này thể hiện sự tự phụ và ngang bướng. Hãy ngồi thẳng lưng nhưng thư giãn, đừng gồng cứng, hơi nghiêng nhẹ người về phía trước, hai tay đặt trên bàn.
4/ Khoanh tay, nắm chặt bàn tay
Khi lạnh, bạn có khuynh hướng khoanh tay trước ngực hay nắm chặt bàn tay lại, nhưng hai hành động này thể hiện sự thiếu tự tin, căng thẳng và không thân thiện. Thay vì vậy, bạn hãy chủ động yêu cầu tăng nhiệt độ máy điều hòa hay chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết hơn.
Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn!Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com