MẸO VIẾT RESUME HIỆU QUẢResume là một trong những công cụ hiệu quả giúp bạn tự “tiếp thị” bản thân đến nhà tuyển dụng. Để có được một resuem hiệu quả và ấn tượng, VieclamBank gợi ý bạn những điều sau

1. Nội dung của resume nên phản ánh được công việc bạn ứng tuyển. Ví dụ, bạn đang tìm việc kỹ thuật viên tin học, bạn không cần phải ghi vào resume những kinh nghiệm làm việc quán bar trước đây của bạn. Hay nếu bạn đang đăng ký vào vị trí nhân viên trực tổng đài, nhà tuyển dụng muốn biết khả năng làm việc theo nhóm của bạn như thế nào.
2.  Gửi kèm với resume của bạn một lá thư tìm việc hoặc thư giới giải thích vì sao bạn muốn làm công việc này và vì sao bạn có đầy đủ phẩm chất, đồng thời, nhấn mạnh vào những phần nổi bật trong resume.
3.   Thể hiện sự tự tin của bạn trong từng cách đưa thông tin một cách mạch lạch, chi tiết và vừa đủ.
4.   Nếu bạn gửi đơn tìm việc đến nhiều công ty thì việc chuẩn bị nhiều mẫu resume khác nhau ứng với mỗi vị trí và công ty là chuyện tất nhiên. Tuy nhiên, lời khuyên cũng như bí quyết thành công là bạn chỉ nên tập trung vào một hay hai công ty mà thôi.
5.   Cố gắng làm ở một vị trí ít nhất là sáu tháng! Nếu trong resume ghi bạn đã làm 12 công việc nội chỉ trong năm ngoái thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn không đáng tin tưởng.
6.   Hãy đặt bản thân mình vào vị trí nhà tuyển dụng. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ai đó đưa cho bạn bản resume được trình bày một cách cẩu thả với nhiều lỗi chính tả? Hãy tiến hành các bước kiểm tra thông tin thật kỹ lưỡng trước khi bạn đem nộp resume của mình. Bạn phải chắc chắn rằng resume của bạn được trình bày mạch lạc, dễ nhìn và hoàn toàn không có lỗi chính tả.
Resume sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng hay là một cái kéo cắt đứt mọi hy vọng cho một vị trí mơ ước là do bạn quyết định. Hãy chuẩn bị một resume thật hoàn hảo, ấn tượng và sẵn sàng đón nhận công việc mơ ước!
(VieclamBank Hướng Nghiệp)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com