MARKETING CHÍNH MÌNH


Một sản phẩm trước khi xuất hiện trên thị trường, nó phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển sản phẩm khác nhau; người tìm việc cũng phải trải qua những giai đoạn phát triển giống như vậy. Tương tự như hàng hoá giành chỗ nhau trên kệ, người tìm việc tìm mọi cách trở nên nổi bật để đạt được vị trí mà họ ứng tuyển Sau đây là những mẹo nhỏ cần thiết cho việc tự đánh giá bản thân:

Đánh giá kỹ năng 
        Đánh giá bản thân là một quá trình phân tích bản thân thông qua các kỹ năng, ưu điểm, những thành tựu bạn đạt được để có cái nhìn tổng quát hơn về vị trí của bạn. Từ việc phân tích bản thân, bạn có thể chuẩn bị một chiến lược marketing hiệu quả để quảng cáo về kỹ năng cũng như khả năng cho vị trí công việc bạn nhắm đến.
        Đánh giá kỹ năng giúp tìm ra ưu và khuyết điểm của mình. Nó làm nổi bật những thành tựu và cống hiến của bạn trong công việc cũ. Nó sẽ nhắm vào những phẩm chất tốt nhất và tính cách ở bạn mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bạn có thể xem xét dựa trên các tình huống thực tế. Bạn đã xoay sở giải quyết các tình huống ấy ra sao?
        Bạn nên đánh giá bản thân trên cơ sở tổng hợp nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố môn học ưa thích. Từ những môn học ưa thích, bạn có thể suy ra được những kỹ năng chuyên môn mà mình đã tích luỹ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên các kỹ năng mang tính "linh hoạt", có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực ngành nghề như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trình bày....


Tìm ra điểm mạnh 
        Điểm mạnh là tài sản riêng mà bạn có thể đem ra sử dụng một cách hiệu quả khi làm việc. Điểm mạnh là sức mạnh bên trong mà bạn phải làm cho nổi bật trước nhà tuyển dụng.
Hãy bắt đầu với câu hỏi:
  • Mình làm cái gì tốt nhất? Mình giỏi trong lĩnh vực nào? Người khác nói như thế nào về mình.
  • Mình thích làm gì? Cái gì khiến mình hứng thú? Cái gì truyền năng lượng cho mình?
        Trả lời những câu hỏi dạng này và những câu hỏi khác sẽ giúp bạn tìm được điểm mạnh của mình và quyết định được những gì mình có thể cống hiến. Có rất nhiều người cố gắng để phù hợp với công việc được rao trên báo hay TV, vì vậy nhà tuyển dụng có khá nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ được nhà tuyển dụng để mắt tới khi bạn chứng tỏ được bản thân mình, bạn có thể làm gì và bạn đang đi đâu. Liệt kê những thành tựu của bạn trong mỗi công việc bạn làm, kèm theo đó là phẩm chất và giá trị nếu có thể.
        Bây giờ, hãy cố gắng kết nối mọi ưu điểm, kỹ năng với mỗi thành tựu của bạn bằng câu hỏi: " Muốn đạt được thành tựu này mình cần phải có những điểm mạnh hay kỹ năng nào?". Tiến trình này sẽ giúp bạn nhận biết được những kỹ năng phụ và cũng là bằng chứng cho những thành tựu bạn đạt được. Một khi bạn đã xác định rõ ràng kỹ năng làm việc, ưu điểm và thành tựu, bạn đã sẵn sàng cho việc tạo một resume tìm việc.

(VieclamBank Hướng Nghiệp)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com