ĐI TÌM ĐỘNG LỰC TRONG CÔNG VIỆC


Trước khi bắt đầu quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp, ai trong chúng ta cũng có lần hỏi: “điều gì thôi thúc mình làm việc?”. Bạn làm việc vì đâu? Điều gì lôi cuốn bạn vào công việc? Nếu trả lời được những câu hỏi trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được bước đường đúng đắn cho chính mình.

Điều gì thôi thúc bạn làm việc?
        Động lực để làm việc chính là những niềm vui nho nhỏ, những điều thú vị rất nhỏ khiến bạn luôn muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng để đến công ty. Giống như chất đốt, động lực thôi thúc bạn làm việc chính là thứ nhiên liệu đốt bùng ngọn lửa đam mê trong bạn. Nếu công việc hằng ngày đem lại hứng thú, dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ, điều đó có nghĩa là công việc đã tạo ra cho bạn một động lực để làm việc mỗi ngày. Chẳng hạn, khi hỏi câu: "điều gì khiến bạn vui khi làm việc?" một nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ trả lời: "làm việc trực tiếp với khách hàng và giúp họ tháo gỡ những vấn đề của họ là điều thú vị nhất trong công việc của tôi." Điều đó chứng tỏ, anh ta có một động lực làm việc mỗi ngày. Và anh ta đang đi đúng con đường mình đã chọn.
        Chắc chắn khi có động lực thúc đẩy bạn sẽ làm việc một cách hiệu quả và sẽ ít cảm thấy căng thẳng hơn. Đa phẩn những người gặp phải vấn đề về nghề nghiệp đều cảm thấy không có động lực trong công việc hằng ngày của mình. Hãy tưởng tượng động lực như một động cơ đẩy. Nếu động cơ không hoạt động, chắc chắn chiếc máy không thể vận hành trơn tru. Bạn cũng giống như thế. Nếu không tìm ra điều gì thôi thúc bạn làm công việc hiện tại, điều đó có nghĩa bạn đang đi sai con đường và cần dừng lại để tìm ra câu trả lời đúng hơn.
Đi tìm động lực công việc
         Điều đơn giản đầu tiên là hãy tự hỏi chính bản thân mình đã thích thú làm việc gì nhất. Có người thích lắng nghe và giải quyết vấn đề, có người thích chinh phục chiến thắng.... Sau đó, bạn hãy đặt tiếp một câu hỏi nữa: liệu tôi có thể tìm được cảm giác đó khi làm việc này hay không?
         Hãy tự mình thiết lập một danh sách trong đó gồm rất nhiều lý do khiến bạn vui thích làm việc. Nếu đã có kinh nghiệm, bạn cũng nên làm công việc tương tự trước khi suy nghĩ đến việc đổi nghề nghiệp hiện tại. Phân tích những gì bạn đã làm. Bạn có muốn những công việc tương tự hoặc nhiều hơn những gì bạn đã làm không? Câu trả lời của câu hỏi này sẽ gúp bạn xác định điều gì thôi thúc bạn làm việc. Hãy kết hợp sở thích của bản thân với kinh nghiệm và những gì bản thân đã tích lũy, lúc đó bạn sẽ đáp án chính xác nhất.
         Một điểm lưu ý là đừng tự ép mình vào những công việc mà chắc chắn bạn sẽ không vui vẻ để làm. Điều đó không tạo ra động lực để bạn làm việc. Những công việc như thế chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng hơn và không giúp ích cho sự phát triển của bạn trong sự nghiệp. Hãy kiên trì để tìm ra công việc phù hợp nhất.
        Trong một vài trường hợp, bạn không có lựa chọn nào khác, bắt buộc phải chọn một công việc mình không mấy yêu thích thì hãy học cách tự tạo ra động lực bằng những điều nhỏ nhặt nhất. Và hãy nhớ là đừng trông chờ vào một ai khác ngoài bạn đặt động lực vào tay mình, rồi sau đó tự lên giây cót cho chính mình. Những niềm vui nho nhỏ như đồng nghiệp vui tính, góc làm việc xinh đẹp.... cũng sẽ tạo những động lực nho nhỏ để bạn vui vẻ làm việc. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là biện pháp tình thế.

(VieclamBank Hướng Nghiệp)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com