ĐỂ RESUME CỦA BẠN TRỞ NÊN NỔI BẬT

Đôi khi, resume của bạn không giúp bạn đạt được công việc như ý. Muốn vượt qua được hàng ngàn ứng cử viên nặng ký trong thời điểm cạnh tranh nhân lực như hiện nay, resume của bạn phải thật sự “ có sức nặng”. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tăng thêm sức mạnh cho resume của mình.

Ngắn gọn mà đầy đủ: 
          Nếu bạn tin rằng giải thích cặn kẽ tường tận đến chi li về công việc, kinh nghiệm... sẽ giúp bạn lọt vào vòng phỏng vấn thì bạn đang sa lầy. Thực tế cho thấy, những resume  được đánh giá tốt thường là những resume ngắn gọn mà đầy đủ thông tin. Resume của bạn như một mẫu quảng cáo về chính bản thân trước nhà tuyển dụng, chứ không phải là một cuốn từ điển về cuộc sống với chi chít chữ. Vì vậy, hãy chắt lọc những thông tin thật sự nổi bật, hỗ trợ đắc lực cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển, liệt kê theo một trình tự thời gian trong resume của bạn.
          Giả dụ như bạn có nhiều năm kinh nghiệm, bạn không cần phải liệt kê lần lượt tất cả những công việc mà bạn đã kinh qua. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để xem hết. Resume của bạn sẽ ấn tượng hơn nếu bạn chắt lọc những thành tích tốt nhất và liệt kê trọn vẹn, ngắn gọn. Như thế resume của bạn sẽ đi được trúng đích đến.

Sử dụng từ khoá: 
          Ngày nay, khi internet phát triển, thì nhà tuyển dụng cũng có thêm nhiều kênh khác để tìm kiếm cho mình một ứng viên thích hợp. Rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các công cụ tìm kiếm resume tại các trang web tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên. Nếu muốn chủ động xuất hiện trong kết quả tìm kiếm bạn hãy sử dụng những từ khoá thích hợp.
         Thêm từ khoá là vị trí hay lĩnh vực mà bạn mong muốn được làm việc vào phần "Tiêu Đề Hồ Sơ/Resume", sẽ gia tăng cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể tạo phần tiêu đề với các cụm từ mô tả chuyên môn. Tránh đặt những tiêu đề theo dạng chung chung như: "sẵn sàng làm việc", "cống hiến hết mình" hoặc tệ hơn là đặt tiêu đề bằng những cụm từ không nghiêm túc. Bạn sẽ tự huỷ hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong mắt nhà tuyển dụng, tệ hơn nữa là bạn sẽ khó lòng chạm tay vào công việc yêu thích.

Hãy cụ thể: 
         Đừng chỉ nên liệt kê những gì bạn đã làm. Hãy làm nhiều hơn thế, tức là hãy liệt lê những điểm đặc biệt mà bạn đã thực hiện. Tô đậm kinh nghiệm của bạn bằng những thành tích cụ thể. Hãy chứng tỏ năng lực của mình bằng những bằng chứng, những con số. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Kinh doanh, hãy thêm vào đó những con số về doanh số mà bạn đã đạt được.
         Hãy để nhà tuyển dụng cụ thể hoá hình dung của bạn bằng những thành tích chứ không phải bằng những ngôn từ suông. Nhưng hãy nhơ, liệt kê một cách súc tích và ngắn gọn. Bạn cũng nên mạnh dạn xoá bỏ những chi tiết không phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Những chi tiết này chỉ làm nhiễu hình ảnh của bạn thêm chứ thật sự không hỗ trợ nhiều như bạn nghĩ.

(VieclamBank Hướng Nghiệp)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com