CÁC HÌNH THỨC PHỎNG VẤN

Ngoài hình thức phỏng vấn thường gặp là vấn đáp, để tìm được ứng viên thích hợp nhất cho từng vị trí, các doanh nghiệp có thêm nhiều hình thức phỏng vấn khác. Dưới đây là một số hình thức phỏng vấn điển hình:
Một ứng viên và một người phỏng vấn:
       Đây là hình thức phỏng vấn truyền thống. Sau khi sàng lọc ứng viên qua hồ sơ tìm việc hay điện thoại, nhà tuyển dụng sẽ mời bạn đến dự phỏng vấn. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng và đặt câu hỏi để biết thêm những thông tin cần thiết về công ty và công việc. Nếu buổi phỏng vấn kết thúc như một buổi nói chuyện thú vị, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công.
Hội đồng phỏng vấn:
        Đối với doanh nghiệp, đây là hình thức phỏng vấn khá tin cậy. Công ty sẽ lập một hội đồng để phỏng vấn bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn linh hoạt thế nào với hệ thống cơ chế của mình. Đừng lo là bạn sẽ không vượt qua được khi trả lời thiếu thuyết phục một vài câu hỏi của một vài thành viên, vì kết quả của buổi phỏng vấn là tổng hợp đánh giá chung của toàn hội đồng.
Phỏng vấn theo nhóm:
        Khi được mời phỏng vấn nhóm, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối với việc có nhiều ứng viên cùng được phỏng vấn chung, nhưng chính trong hình thức này, khả năng cũng như phong cách của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá một cách chính xác nhất. Nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cùng thảo luận một đề tài nào đó với các ứng viên khác, từ những ý kiến đóng góp của bạn trong buổi tranh luận, họ sẽ đánh giá được thế mạnh của bạn so với các ứng viên khác một cách trung thực nhất.
Hình thức thử nghiệm:
      Với một vài vị trí đặc biệt như lập trình viên, hay nhân viên thiết kế, nhà tuyển dụng muốn thấy bạn đối mặt với môi trường thực tế trước khi ra quyết định chính thức. Chính vì vậy, họ sẽ giao cho bạn các bài làm thử hoặc các bài tập ngắn để đánh giá khả năng của bạn. Đôi khi, nhà tuyển dụng cũng đặt ra các trường hợp và đòi hỏi bạn phải có những giải pháp cụ thể.
Hình thức phỏng vấn nhiều lần liên tiếp:
        Cũng có thể nhà tuyển dụng sẽ mời bạn phỏng vấn tiếp lần thứ hai, thứ ba thậm chí là lần thứ tư. Đừng lấy làm lo lắng! Họ muốn chắc một điều rằng bạn là lựa chọn đúng đắn nhất trong danh sách các ứng cử viên mà họ có. Trong những lần phỏng vấn tiếp theo, nhà tuyển dụng muốn biết chắc rằng những nhận định ban đầu của họ về bạn là đúng đắn.
(VieclamBank Hướng Nghiệp)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com