CÁC CÁCH CẢI THIỆN RESUME ONLINE

Hoàn cảnh người khôn việc khó hiện nay đòi hỏi mỗi người phải có một hồ sơ (resume) rất hiệu quả mới thu hút được nhà tuyển dụng. Sau đây là những cách hiệu quả giúp bạn cải thiện hồ sơ trực tuyến của mình.

1. Từ khóa
        Vì nhà tuyển dụng phân loại hồ sơ bằng hệ thống mạng máy tính nên các từ khóa và từ mô tả năng lực, thành tích và kinh nghiệm làm việc của bạn góp phần rất quan trọng thu hút sự chú ý của họ. Việc có một từ khoá quan trọng trong phần tiêu đề của hồ sơ, vì thế, càng trở nên quan trọng hơn. Nếu bạn có một từ khoáthích hợp, rõ ràng và đúng với ngành nghề bạn mong muốn sẽ gia tăng cơ hội được các nhà tuyển dụng hiển thị cho hồ sơ của bạn.
2. Trình bày thành tích
       Bắt đầu bằng bản tóm tắt năng lực trong đó đưa ra các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong vòng 4 đến 6 dòng. Các công ty muốn thấy được bạn có khả năng đảm nhiệm vị trí họ đăng tuyển. Tóm tắt việc bạn đã làm và kết quả đạt được, lưu ý những lợi ích mà công ty bạn đã/đang làm thu được từ đó. Dùng các con số và tỷ lệ phần trăm để phản ánh số tiền và thời gian tiết kiệm được. Ví dụ: Điều phối hội nghị hàng năm, bổ sung các chương trình sáng tạo mới, tất cả điều đó giúp tăng thêm 17% số người tham dự và 18% doanh số.
3. Ngắn gọn, súc tích
        Một hay hai trang - ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề là hiệu quả nhất. Hãy là biên tập viên của chính bạn, vứt bỏ mọi phần không liên quan hoặc không hữu ích cho công việc đang nhắm tới. Nhấn mạnh vào các kinh nghiệm gần nhất - cách đây từ 5-7 năm. Mô tả chi tiết các nhiệm vụ chính từng thực hiện.
       Tập trung nội dung của các hồ sơ bạn gửi đi theo đúng tên công việc đang ứng tuyển. Sẽ hiệu quả hơn nếu mỗi vị trí dự tuyển có một hồ sơ (ví dụ, một hồ sơ cho vị trí "Chuyên viên đào tạo", một cái khác cho "Giám đốc chương trình") và chỉ đưa vào các thông tin phù hợp với công việc đó.
4. Dễ nhìn, dễ đọc
        Định dạng của một hồ sơ trực tuyến cần phải dễ đọc, cô đọng, rõ ràng và chuyên nghiệp. Tránh dùng các font chữ điệu đà, in nghiêng hay in đậm. Tốt nhất là dùng font Times Roman hay Arial với cỡ chữ từ 12 - 14. Nhớ sử dụng dấu đầu dòng cho mỗi ý quan trọng. Không nói chung chung. Nói chính xác điều bạn muốn nói, dùng càng ít từ càng tốt để diễn đạt một vấn đề.
       Những hồ sơ dài dòng, dày đặc chữ sẽ không thể đọc được. Hãy mạnh dạn xóa bớt câu chữ nếu cần. Sử dụng các khoảng trống, nhấn mạnh các ý quan trọng bằng gạch đầu dòng và loại bỏ những từ, ý thừa.Các trình bày phức tạp sẽ làm cho người đọc bị sao nhãng. Không dùng các đường gạch, hình hộp, các đường viền hoa hòe hay các hình họa vì chúng sẽ trở thành lỗi khi gửi bằng phương tiện điện tử. 
5. Chính xác
        Trình bày các kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm một cách tích cực mà không thổi phồng hay nói sai sự thật. Nếu chức danh công việc không mô tả đầy đủ trách nhiệm công việc, hãy chỉ ra các khả năng của bạn bằng từ ngữ phù hợp (ví dụ: Điều phối sự kiện thay vì điều phối nhân viên). Liệt kê công việc, các nhà tuyển dụng và ngày tháng làm việc trước đây.
6. Dùng động từ
        Bắt đầu mỗi câu bằng một động từ để tăng thêm sức mạnh cho câu đó, như "đã thiết lập, quản lý hay tổ chức". Không dùng dấu /, chỉ dùng các câu ngắn. Ví dụ: Thiết kế tờ rơi quảng cáo về chương trình marketing của công ty.
7. Đầy đủ 
        Viết đầy đủ tên trường, thành phố, các chức danh vì không phải ai cũng hiểu các chữ viết tắt.
8. Ý ngắn gọn 
        Viết hồ sơ không đòi hỏi các câu đầy đủ cú pháp; tốt nhất là sử dụng các cụm từ đơn giản mang tính mô tả. Lưu ý khi dùng các thuật ngữ thì cần bảo đảm một người không trong ngành cũng có thể hiểu được.
9. Chứng minh kinh nghiệm 
        Trong tiếng Anh, sử dụng thì quá khứ có nghĩa bạn đã từng làm việc đó. Điều này khẳng định với công ty bạn có thể đảm đương những việc này.
10. Hoàn hảo
        Hồ sơ của bạn đăng lên phải thật hoản hảo. Không được mắc lỗi chính tả, lỗi đánh máy. Các giám đốc nhân sự và nhà tuyển dụng hay phàn nàn nhất về các lỗi đánh máy và nói như đinh đóng cột là sẽ không tuyển những người mắc lỗi này. Đừng tin chức năng kiểm tra lỗi chính tả của máy tính. Đọc to mọi chữ lên để đảm bảo tính chính xác.
11. Không đưa các thông tin cá nhân
        Hồ sơ của bạn sẽ không được coi là chuyên nghiệp hay khôn ngoan nếu bạn đưa các thông tin về tình trạng hôn nhân, giới tính, chiều cao, cân nặng, sức khỏe.
12. Không đưa thông tin bất lợi
        Hồ sơ không phải là nơi bạn nói rằng bạn bị đuổi việc hay từng bị bệnh lâu dài. Đừng nêu lý do vì sao bạn bỏ một chỗ làm; chỉ đưa ra thời gian làm việc. Không nên đề cập mức lương bạn muốn trừ phi được yêu cầu.
(Theo Google Groups)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com