CÁC BƯỚC NÂNG CẤP RESUME HOÀN HẢOBạn băn khoăn không biết phải làm gì để làm resume của bạn trở nên mới hơn? Hãy tham khảo các buớc chủ động update dưới đây.

“ Không phát triển chính là tụt hậu”, nên trong cuộc sống và sự nghiệp, bạn phải luôn chủ động trang bị và cập nhật kiến thức, kĩ năng liên tục. Tuơng tự, việc thường xuyên nâng cấp resume là rất quan trọng. Bạn không biết khi nào resume của bạn được nhà tuyển dụng xem xét và một cuộc phỏng vấn có thể đang chờ bạn vào ngày mai. Cập nhật để resume luôn mới là cách tốt nhất để bạn khẳng định ưu thế như đã được đào tạo chuyên nghiệp; có bản thành tích công việc vượt trội;... nhằm thu hút nhà tuyển dụng. Mỗi chi tiết được bạn cập nhật chính xác đều là cần thiết và quan trọng.Vì một lúc nào đó bạn cũng cần thay đổi hoặc đơn giản là bạn muốn khám phá một công việc mới. Luônchắc chắn rằng: bạn và resume của bạn đã sẵn sàng để đón nhận những cơ hội mới.
Bước 1: Kiểm tra và chắc chắn rằng các thông tin cá nhân là chính xác. Bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, và địa chỉ email. Bổ sung những thông tin mới nhất cũng như xoá những thông số không còn giá trị nữa.

Bước 2: Viết một mục tiêu công việc mới. Bạn phải đảm bảo được giữa mục tiêu và công việc mong muốn mới có mối liên hệ với nhau. Mục tiêu đôi khi được khái quát chung nhưng cần phải định rõ được hướng, lĩnh vực công việc mà bạn khao khát đạt được – thể hiện chuyên môn của bạn ở mức cao nhất.

Bước 3:Bổ sung các kinh nghiệm làm việc. Ít nhất là từ 3 năm kinh nghiệm trở lên. Điều này rất cần thiết,đôi khi ở nhiều vị trí, nhà tuyển dụng không chỉ muốn đọc quá trình làm việc trong 10 năm của ứng viên mà họ còn tham khảo những yếu tố như là: thời gian đã từng làm ở các công ty nào, nơi làm việc và vị trí công tác ở mỗi nơi là gì...

Bước 4: Mô tả trách nhiệm đối với từng công việc. Nhưng phải khéo léo đề cập đến các trách nhiệm đặc biệt bạn đã được tin tưởng giao phó và hoàn thành tốt – những công việc có liên quan ít nhiều đến công việc bạn đang ứng cử tới đây. Bạn có thể dùng động từ để nhấn mạnh vai trò của mình nhưng tuyệt đối tránh xa các tiếng lóng và những từ tối nghĩa.

Bước 5: Sắp sếp lại các bằng cấp bạn đã đạt được. Chẳng hạn như: chứng nhận bạn đã tốt nghiệp tại đại học, học viện, bằng cấp bổ sung về những kĩ năng trong quá trình bạn làm việc và học tập. Một bản điểm tốt, những văn bằng, chứng chỉ mới liên quan đến công việc kèm theo, sẽ thể hiện bạn là người có óc cầu tiến và tích cực phát triển công việc.

Bước 6: Trình bày các dự án bạn đã hoàn thành, những giải thưởng bạn đạt được tham gia có liên quan đến ngành và công việc bạn dang theo đuổi, bao gồm cả ngày bạn tham gia và ngày nhận giải

Bước 7: Cân nhắc - chọn lại người tham khảo.Trong quá trình bạn cập nhật resume, bạn cần xem xét người tham khảo để hồ sơ của bạn phải luôn là trung thực và chính xác. Đơn cử như chức vụ và vị trí công tác hiện tại của họ, thông tin liên lạc không thay đổi... Người tham khảo nên là người hiểu về bạn, về năng lực làm việc của bạn. Tóm lại, bạn phải thận trọng trong việc chọn người tham khảo.


Theo : vieclambank.com

Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com