Bí quyết dành cho người tìm việc


Việc bạn lọt vào vòng phỏng vấn không có gì là quá khó nhưng để đi đến đích, những kỹ năng mềm cho người tìm việc cần có như khả năng giải quyết vấn đề, thuyết trình, hợp tác và thích nghi...

Lý do để doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên mới là để giải quyết những vấn đề nào đó...Sau đây là những kỹ năng mà bất kỳ người tìm việc nào cũng nên rèn luyện:
- Kỹ năng giao tiếp: Không đòi hỏi bạn phải rèn luyện để trở thành một nhà hùng biện hay một diễn giả nổi tiếng. Kỹ năng này thể hiện qua việc bạn tham gia thuyết trình với một phong thái tự tin, trình bày mạch lạc, bình tĩnh giải thích cho mọi người khi có những ý kiến phải hồi trái chiều. Hơn nữa, khả năng giao tiếp cũng thể hiện qua những mối quan hệ hằng ngày, cách bạn trò chuyện, bàn bạc công việc với đồng nghiệp, đối tác. Nếu bạn giao tiếp tốt, trò chuyện dễ nghe, chắc chắn công việc sẽ thuận lợi hơn.
- Hợp tác và làm việc theo nhóm: Nhiều người muốn làm việc độc lập, muốn lập thành tích cá nhân mà nhiều khi thiếu tinh thần hợp tác, tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm. Thái độ sẵn sàng hợp tác và khả năng làm việc theo nhóm, phân chia công việc từng phần có thể mang lại hiệu quả công việc cao hơn.
- Khả năng thích nghi: Điều này đặc biệt quan trọng bởi "muốn thành công trong công việc ở hầu hết các công ty, bạn cần phải có niềm đam mê và khả năng thích nghi với mọi thay đổi của hoàn cảnh". Vì thế, trong đơn xin việc và cả trong quá trình phỏng vấn, bạn nên thể hiện cách bạn thường làm và tính cách luôn sẵn sàng của bạn
- Giải quyết vấn đề: Trước khi gặp nhà tuyển dụng, bạn phải suy nghĩ về việc "làm thế nào để giải quyết vấn đề hiệu quả". Thu thập thông tin, dữ liệu chưa đủ, bạn cần phải có con mắt quan sát với những phân tích tinh tế, sắc sảo. Đó là, thay vì chỉ cung cấp thông tin đơn thuần, bạn nên có một bản tóm tắt, phân tích tình hình và đánh giá những điểm nổi bật trong lĩnh vực hoạt động của công ty, để xuất hướng đi mới và nhấn mạnh trọng điểm.
Bởi khi một nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm một nhân viên mới, điều này chỉ có một lý do duy nhất, đó là để giải quyết vấn đề nào đó. Bạn nên đưa ra những thông tin và nhận xét của mình để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu rõ những mục tiêu của công ty và có thể đáp ứng tốt nguyện vọng của họ. Lúc này, bạn cần có những suy nghĩ cụ thể về việc bạn sẽ giải quyết những khó khăn trong kinh doanh, đưa ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho công ty hoặc có thể giải thích cách tiếp cận vấn đề, cách đạt được kết quả...
Những bí quyết riêng:
- Kết hợp hài hòa: Quần áo có thể tạo nên phong cách cho bạn và giúp bạn có được ấn tượng tốt từ những nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi kết hợp giữa quần áo, giày dép hay bất kỳ phụ kiện nào bởi một khi thiếu hài hòa, màu nọ "đá" màu kia sẽ khiến bạn bị "lệch tông".
- Phù hợp với văn hóa công ty: Dù lần đầu tiên đến công ty, đối diện nhà tuyển dụng, bạn cũng cần có phong cách thời trang phù hợp với văn hóa, đặc thù hoạt động của công ty. Đó cũng là điểm để họ đánh giá về sự trải nghiệm của bạn trong cuộc sống. (Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa công ty tuyển dụng này qua bạn bè, người quen hoặc suy luận từ những hình ảnh trên website, mạng xã hội...)
Hầu hết các công ty đều muốn có những ứng viên nhanh nhẹn, dễ thích nghi và sẵn sàng tiếp cận cái mới một cách nhanh nhất. Vì thế, cho dù ngân sách eo hẹp, bạn cũng nên có sự đầu tư nhất định cho trang phục. Đừng đến buổi phỏng vấn trong một bộ đồ cũ kỹ hoặc lỗi mốt. Điều đó khiến nhà tuyển dụng có cảm giác bạn là một người lạc hậu, không theo kịp thời đại và có vẻ "lớ ngớ" khi tiếp cận vấn đề mới.
(Tổng hợp)
Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com