Bạn có sở thích... nghỉ phép?

Bạn có sở thích… nghỉ phép không? Mỗi người một lí do khác nhau để “bao biện” cho sở thích đó của mình. Bạn có rơi vào một trong những trường hợp sau không?

1. Nghỉ vì... trời mưa
Hiền đang ngủ, tiếng chuông báo thức vang lên, đã đến giờ dậy đi làm rồi. Cô uốn éo nhìn ra ngoài trời thấy mưa... tầm tã. Thế là cô quyết định... trùm chăn ngủ tiếp. Trước khi ngủ cô không quên nhắn tin cho sếp xin nghỉ làm vì... ốm. Thực ra thì nhà Hiền cũng không xa công ty là bao, chỉ cách có 5km, đường đi thì thẳng... tuột. Nhưng chỉ vì ngại ra ngoài đường vào khi trời mưa mà cô đã xin nghỉ... ốm. Khổ nỗi, Hiền vẫn chưa dứt được thói quen thời sinh viên: Cứ thích là nghỉ học, và đến khi đi làm thì cô cứ... thích là nghỉ làm. Không biết một tuần, rồi một tháng cô sẽ có bao nhiêu lần xin nghỉ ốm? Nơi làm việc của Hiền thì hiện đại, điều hoà nhiệt độ mát rượi khi nóng và ấm áp khi trời lạnh. Nằm trong chăn, cô ước: "Giá mà mình chỉ bước chân ra khỏi nhà là tới công ty thì hay biết mấy!". Không hiểu Hiền có muốn phấn đấu cho sự nghiệp không mà nhanh nản chí đến vậy? Và cũng không hiểu cô sẽ trụ lại được công ty đó trong bao lâu?
2. Nghỉ vì... ngủ dậy muộn
Tối qua, lỡ đi sinh nhật bạn về hơi khuya, lại có tí hơi men, thế là Toàn ngủ nướng đến tận 9 giờ sáng hôm sau. Giật mình tỉnh dậy, anh vẫn còn mệt mỏi, vươn vai xong thì anh quyết định: nghỉ làm sáng nay. Nhưng lấy lí do gì đây, nếu nói ốm thì cũng hơi vô lý vì hôm qua mình còn khoẻ như... voi. Lấy lí do xe hỏng ư? Kể ra cũng hợp lý nhỉ, vì xe của mình là xe Tàu, lại đi được ngót chục năm rồi, chắc các sếp cũng thông cảm. Nhưng như thế cũng không ổn, chi bằng: kẹt xe. Đường xá vào giờ cao điểm thì đường nào chẳng kẹt? Lý do này mới thuyết phục làm sao! Vậy là Toàn quyết định lựa chọn lý do nghỉ việc vì... kẹt xe. "Bài văn" xin nghỉ làm của Toàn đã được sếp "thuộc nằm lòng". Có lẽ chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là sếp sẽ phải đặt bút kí quyết định... sa thải anh vì thái độ không nhiệt tình trong công việc.
3. Nghỉ vì... bận học
Thuỷ vừa đi học thạc sĩ, vừa đi làm, thế là ngày nào cô cũng phải... quay như chong chóng mới giải quyết xong công việc và bài vở. Thời gian đầu cô còn đầy nhiệt huyết để xoay xở, nhưng giờ mệt quá rồi, cô cảm thấy mình không thể chịu đựng nổi, thế là cô thường xuyên xin nghỉ làm vì... bận học. Mai có bài kiểm tra là hôm nay cô sẵn sàng xin nghỉ làm không cần biết công việc của mình bận rộn đến đâu. Vốn được nuông chiều nên Thuỷ không quen với cuộc sống bận rộn. Nhiều lần cô xin chuyển công ty, xin nghỉ việc chỉ vì không chịu được sự bận rộn ấy. Cũng chính vì thiếu tính nhẫn nại mà cho đến bây giờ, khi sắp 30 rồi mà sự nghiệp của cô mới chỉ dừng lại ở con số...0, trong khi bạn bè cô đã ổn định cả rồi. Ấy là còn chưa tính đến chuyện cô vẫn chưa tìm cho riêng mình được một bến đỗ bình yên. Không hiểu Thuỷ học cao như vậy để làm gì nếu không phải để có một sự nghiệp tốt hơn?
4. Nghỉ vì... quá nhàn hạ
Không biết từ khi nào mà Loan tự cho mình thói quen xin nghỉ làm thoải mái không cần biết phản ứng của sếp và các bạn nhân viên cùng phòng như thế nào. Công việc của Loan kể ra cũng nhàn hạ thật. Bộ phận của cô mới thành lập, chưa có nhiều công việc để làm, bất đắc dĩ cô trở thành nhân viên... pha trà rót nước cho mọi người từ khi vào. Hơn nữa, đây chỉ là một công ty nhà nước nho nhỏ, cô lại vào biên chế rồi, việc gì phải cố gắng nữa? Vị trí của Loan có vẻ như không gì có thể... lay chuyển. Thế là cứ hôm nào... hứng lên là cô lại xin phép nghỉ làm, xin phép đến muộn... Cô đâu biết rằng chính sự thiếu nghiêm túc trong công việc của Loan đã khiến mọi người cũng thiếu tập trung vào công việc hơn? Ai cũng như Loan thì không biết công ty sẽ trở nên như thế nào?
Thời buổi "người khôn của khó" ấy vậy mà vẫn không ít người chưa chiến thắng được sự lười biếng của bản thân để tập trung hơn vào công việc. Nếu bạn muốn vươn tới đỉnh cao hơn trong sự nghiệp thì tốt hơn hết hãy tránh xa những lý do xin nghỉ phép... từ trên trời rơi xuống ấy. Để củng cố một hình ảnh thật tốt đẹp trong mắt sếp và đồng nghiệp là công việc vô cùng khó khăn, nhưng chỉ cần vài lần bạn chểnh mảng công việc như trên thì hình ảnh của bạn đã rất... xuống dốc rồi.
(Sưu tầm)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com