6 CÂU NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG KHI PHỎNG VẤN

Nhiều người bối rối khi đến cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng để mình đặt câu hỏi. Nhiều người không biết nên hỏi như thế nào, và nên hỏi những gì. Dưới đây là gợi ý 6 câu hỏi nên đặt ra trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

Câu hỏi 1: Công việc của tôi trong quá khứ đã làm được gì và tôi sẽ làm gì trong vị trí hiện tại?
        Một câu hỏi thông minh giúp bạn ngay lập tức ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bạn đã tạo một ấn tượng rất chuyên nghiệp và sự tự tin của mình với nhà tuyển dụng. Câu hỏi sẽ giúp bạn biết được nhà tuyển dụng mong muốn công việc tương lai của bạn sẽ chạy như thế nào. Thông qua đó, bạn cũng có thể biết được bạn sẽ cần phải làm gì. Từ đó, bạn có cơ sở đàm phán lương thành công cho công việc của mình.
Câu hỏi 2: Tại sao ông/bà lại chọn công ty này?
        Thay vì để nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này với mình, bạn hãy chủ động đặt câu hỏi với người trực tiếp phỏng vấn mình. Tại sao? Bạn có thể có những ý kiến riêng của mình, nhưng dẫu sao bạn vẫn là người ngoài cuộc, người trong cuộc luôn có một cái nhìn khác. Nếu bạn biết được người trong cuộc nghĩ thế nào điều đó vẫn tốt hơn. Mặc dù, trên phương diện cá nhân, họ sẽ không nói nhiều, nhưng bạn cũng phần nào có thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn hơn.
Câu hỏi 3: Ở vào vị trí của tôi, tôi nên chú ý về vấn đề gì?
        Bạn cần những thông tin để hiểu rõ tình huống và đê dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Những thông tin mà nhà tuyển dụng trả lời cho bạn sẽ giúp bạn nắm rõ tình thế của mình. Từ đó bạn có được sự chuẩn bị cần thiết. Và cũng từ câu hỏi này, bạn biết thêm về mon muốn của nhà tuyển dụng cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
Câu hỏi 4: tôi sẽ báo cáo công việc cho ai?
        Dù công ty nhìn chung thoáng cách mấy, thì bạn vẫn phải làm việc trực tiêp với quản lý của mình. Việc tìm hiểu trước này khá quan trọng. Bạn sẽ biết phong cách người quản lý thế nào để hòa đồng trong công việc, và ngay trong lúc này bạn cũng có thêm thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng. Đa phần những người nhảy việc đều có một nguyên do chung trong số vô vàn lý do, đó chính là làm việc không hợp với cấp quản lý.
Câu hỏi 5: Kế hoạch phát triển của công ty như thế nào?
         Bạn cũng cần biết tương lai phát triển của công ty. Gián tiếp hay trực tiếp, những bước phát triển này đều có gắn bó với sự phát triển của chính bạn. Và bạn cũng cần biết định hướng phát triển của công ty có trùng khớp với định hướng phát triển của bạn hay không. Bạn có cần thiết phải điều chỉnh định hướng của bạn hay không.
Câu hỏi 6: Tiếp theo sau hôm nay sẽ là gì?
         Câu hỏi này nên được hỏi ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Đây là câu hỏi giúp bạn khẳng định vấn đề thời gian. Không nên đường đột đề nghị ngay công việc, vì chắc chắn, nhà tuyển dụng đã đề ra một lịch trình phỏng vấn cho nhiều ứng viên khác. Hãy hỏi, để chắn chắn về thời gian có kết quả. Câu hỏi này kết hợp với quá trình hậu phỏng vấn sẽ đem lại kết quả khả quan cho chính bạn.
 (VieclamBank Hướng Nghiệp)


Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com