4 BÍ QUYẾT TÌM VIỆC HIỆU QUẢ TRONG TẦM TAY

Tìm một một việc làm để “lạc nghiệp” quả không hề đơn giản! Đó là cả một quá trình đầy gian nan. Vậy, có cách nào giúp bạn tìm việc một cách hiệu quả không? Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Đừng chờ cơ hội xuất hiện mà hãy tạo ra cơ hội cho chính bạn: 
          70% tâm lý của người đi tìm việc là chờ đợi cơ hội tự tìm đến. Nhưng, thật sự, nếu bạn không bắt tay vào đào bới và tìm kiếm, thì hiếm khi nào sung lại rụng ngay trước mặt. Bí quyết của những người đã tìm được công việc như họ mong muốn chính là họ chủ động tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Đó chình là cách mà những người thành công đã bắt đầu con đường của họ.
        Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Vào đọc thông tin trên báo, trực tiếp liên lạc với nhà tuyển dụng hay tiếp cận một cách ấn tượng một cách độc đáo và nhanh chóng bằng cách truy cập vào các trang web tuyển dụng như: www.vieclmabank.com, tạo một CV online và tiếp tục thực hiện các thao tác đơn giản trên màn hình máy tính. Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào khả năng của chính mình, hãy gửi cho các công ty chuyên "săn đầu người" sơ yếu lý lịch bản thân chi tiết. Họ sẽ bảo lưu hồ sơ của bạn, và sẽ liên lạc khi có cơ hội việc làm thích hợp.

2. Hãy bắt đầu với câu hỏi: "tôi mong muốn một công việc như thế nào?" 
        Định hướng giúp bạn xác định mục tiêu và dễ thành công hơn trong bất cứ việc gì. Tìm kiếm cơ hội sự nghiệp cho bản thân cũng vậy. Bạn cần một định hướng rõ rang, dựa vào các khả năng và kinh nghiệm của chính bản thân. Đừng cố ép cái tôi của bạn vào những việc mà bạn không thích, điều đó chỉ có thể dẫn đến thất bại. Thành công chỉ đến khi bạn đã biết chính xác bạn nên đi theo hướng nào.
         Có nhiều cách để định hướng nghề nghiệp. Bạn có thể tiến hành các bài trắc nghiệm tính cách với các trung tâm chuyên về tâm lý. Tuy nhiên, theo chị Lương Thị Hoan, chuyên gia tư vấn tại VieclamBank thì có một cách xác định khác: "Đó là bạn lập một danh sách các sở thích và xem xét chúng một cách thật cẩn thận!"

3. Bắt đầu từ những mối quan hệ: 
         Những mối quan hệ tưởng chừng như rất bình htường như bạn bè, đôi khi lại là một nguồn thông tin quý. Bạn nên biết có một số công ty không đăng tuyển một cách rộng rãi, mà thương tận dụng các mối quan hệ bên trong nội bộ công ty để tìm kiếm ứng viên thích hợp. Vì thế, giữ liên lạc với bạn bè, hay người thân cũng là một cách tốt để bạn có thể bước đầu tiếp cận công việc mình yêu thích.

4. Hãy kiên trì: 
           Dù cho bạn làm gì, thì sự kiên nhẫn luôn mang lại một kết quả tốt đẹp. Tìm việc cũng vậy, bạn nên nhớ, một ngày, nhà tuyển dụng sẽ phải lọc từ vài chục đến vài trăm bộ hồ sơ, nên họ cần có thời gian để đánh giá. Đừng vội, hỏi, sao họ chưa gọi cho tôi, khi bạn mới nộp hồ sơ tuần rồi! Cũng như cá hồi phải mất một khoảng thời gian dài lội ngược dòng nước mới có thể tìm được nơi thích hợp để đẻ trứng, bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian tối thiểu nào đấy để tìm được một công việc ưng ý. Đừng vội nản chí, hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc như ý. Đừng vội nản chí!

(VieclamBank Hướng Nghiệp)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com