3 MẸO VIẾT RESUME DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI TỐT NGHIỆP.

Khởi đầu nghề nghiệp bằng cách tự tạo cho mình một resume “đẹp” là điều khá quan trọng với những sinh viên mới tốt nghiệp. Nhưng làm thế nào để bắt tay vào viết một resume ấn tượng? Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị resume thành công.

1. Hãy đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng:
       Nếu bạn viết một resume với mục đích đạt được công việc, thì trước hết, bạn phải suy nghĩ ở góc cạnh của nhà tuyển dụng. Họ cần gì ở bạn? Họ cần tìm một người như thế nào cho vị trí hiện tại. Và bạn có thể đóng góp gì cho họ ở vị trí hiện tại. Trả lời tất cả những câu hỏi mà khi bạn là một nhà tuyển dụng sẽ nghĩ tới giúp bạn có được khung sườn hoàn hảo cho resume của chính mình. Ông bà ta thường nói: "biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng". Khi suy nghĩ như một nhà tuyển dụng, bạn đồng thời nên có sự so sánh với bản thân. Từ đó, chính bạn sẽ biết đâu là điểm mạnh cần làm nổi bật trong resume của mình.
2. Bắt đầu với phần học vấn:
       Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa xác định được mục tiêu chính xác thì nên chuyển phần mục tiêu   nghề nghiệp sau phần học vấn. Hãy để phần học vấn là phần mở đầu trong resume của bạn. Cần chú ý, không chỉ nêu tên các trường, các khóa học mà bạn đã tham gia, bạn càng nêu chi tiết như: điểm trung bình cuối cấp/khóa, các thành tích học tập... nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn rõ nét và ấn tượng hơn về bạn.
       Bạn cũng nên lưu ý, nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến phần thông tin trong quá trình bạn học phổ thông, nên bạn cũng không cần nêu quá trình học tập cấp phổ thông trong phần học vấn của mình. Nếu bạn có những giải thưởng hay thành tích nổi trội hãy liệt kê trong phần này để tạo nên một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cũng không nên loại bỏ thông tin về các khóa đào tạo ngắn hạn mà bạn đã tham gia.
3 .Đừng quên các công việc bán thời gian và các hoạt động ngoại khóa:
       Hãy liệt kê những việc làm bán thời gian mà thông qua đó bạn học tập được những kỹ năng cần thiệt bỗ trợ cho công việc mong muốn ở phần kinh nghiệm. Bạn đừng nghĩ kinh nghiệm bán thời gian sẽ không được tính, thực tế thông qua các vị trí bán thời gian bạn sẽ học tập được những kỹ năng cần thiết. Đó cũng là một cách tạo nên điểm khác biệt của bạn so với những ứng viên khác.
       Điều quan trọng là, bạn cần biết lựa chọn những công việc phù hợp để liệt kê vào mục này. Sự chọn lọc này không những tạo cho hồ sơ của bạn một cái nhìn gọn sạch, mà nó còn gây ấn tượng về sự định hướng rõ rang của bạn.
        Bạn cũng đừng quên phần thông tin về hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia. Hãy liệt theo thứ tự thời gian các hoạt động đó kèm với thông tin vai trò của bạn trong các hoạt động và các kiến thức bạn đã học được từ các hoạt động ấy. Xu hướng hiện nay, các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thành tích hoạt động sôi nổi. Điều đó chứng tỏ bạn có một kỹ năng xã hội nhất định sẽ bổ trợ rất tốt cho công việc. Cũng thông qua đó, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được mức độ nhiệt tình và năng động của chính bạn.
(VieclamBank Hướng Nghiệp)Website sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com