Quản lý nguồn nhân lực phục vụ khách hàng - Giải pháp 28: Quản lý việc từ chức, cách chức của nhân viên dịch vụ khách hàng

Giải pháp 28: Quản lý việc từ chức, cách chức của nhân viên dịch vụ khách hàng

A. Trường hợp thích hợp:
Từ chức là việc muốn thoát ly khỏi vị trí hiện tại của mình. Cách chức được hiểu là bãi nhiệm chức vụ của người nào đó, cách chức là sự kỷ luật đối với nhân viên có hành vi không đúng mức. Bạn có thể tham khảo giải pháp mô tả chi tiết dưới đây để biết cách làm thế nào tiến hành quản lý việc cách chức, từ chức của nhân viên phục vụ khách hàng.

    B. Miêu tả chi tiết:
·       Ảnh hưởng của việc nhân viên từ chức đối với công ty.
·       Khi khả năng làm việc hoặc điều kiện sức khoẻ không thể đảm nhận được công việc của tổ chức giao cho thì yêu cầu từ chức có thể giảm bớt gánh nặng công việc.
·       Số lượng người từ chức đảm bảo duy trì trong phạm vi cho phép có thể thúc đẩy tổ chức thu hút lực lượng lao động mới, duy trì đội ngũ nhân viên bình thường trong công ty.
·       Thông thường, đối với người mắc lỗi quá lớn thì không thể không sử dụng phương pháp cách chức đối với người đó.
·       Số lượng người từ chức nếu vượt quá phạm vi thông thường, đặc biệt nếu là cán bộ chủ chốt, nhân viên kỹ thuật, người quản lý …sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành sản xuất của tổ chức gây bất lợi cho sự phát triển của tổ chức. Qua đó cho thấy, việc cán bộ nhân viên từ chức có ảnh hưởng 2 mặt đối với tổ chức.
·       Nguyên nhân cán bộ nhân viên từ chức:
·       Nguyên nhân cá nhân: Do tình hình sức khoẻ của cá nhân đó không thể giải quyết được khó khăn trong cuộc sống cũng như thiếu cơ hội phát triển mà phải từ chức thuộc về hiện tượng từ chức thông thường. Nếu có thể, người quản lý nên giúp đỡ và thể hiện ý muốn khích lệ người đó sau này có thể tiếp tục tham gia vào tổ chức.
·       Nguyên nhân tiền lương: Do tổ chức khác trả lương cao hơn, có chế độ đãi ngộ tốt hơn khiến nhân viên từ chức, lúc này người quản lý nên xem xét cơ chế tiền lương của công ty mình đã phù hợp chưa, có thể đưa ra mức lương mới, nếu không thể thì nên tuân theo ý nguyện của nhân viên.
·       Nguyên nhân quản lý: Do quản lý không tốt dẫn đến tình cảm, tinh thần của nhân viên không thoải mái, vì thế họ từ chức, lúc này tổ chức buộc phải đổi mới, nâng cao phương pháp quản lý.
·       Trình tự của việc từ chức và quản lý: từ chức là một công việc có trình tự nhất định, kết quả của việc nhân viên từ chức là tách khỏi tổ chức, vì thế, tổ chức và nhân viên phải tiến hành rất nhiều hoạt động quyết toán, chấm dứt với công ty.
·       Cách chức nhân viên
·       Những người lạm dụng tiền công, biển thủ công quỹ, ăn hối lộ.
·       Không tuân thủ quy tắc của công ty, làm việc hời hợt, để xảy ra sự việc nghiêm trọng.
·       Giả chữ ký cấp trên và sử dụng trộm con dấu của công ty.
·       Ăn trộm của công.
·       Uy hiếp người quản lý, tự ý sửa đổi công văn, giấy tờ của công ty.
·       Làm ảnh hưởng đến lợi ích của tổ chức trong khi kinh doanh.
·       Vi phạm nghiệm trọng luật pháp quốc gia và quy tắc tổ chức.
·       Làm tổn hại đến quyền lợi của tổ chức, có chứng cứ rõ ràng và có sự xác nhận của cơ quan thẩm quyền có liên quan.
·       Trình tự, quyền hạn thẩm tra, quản lý và quyết định cách chức cũng tương tự như từ chức, chúng ta có thể tham khảo các mục chi tiết trên đây.
·       Nhân viên từ chức thông thường do những nguyên nhân nào?
·       1. Nguyên nhân cá nhân
·       2. Nguyên nhân tiền lương
·       3, Nguyên nhân quản lýNguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com