Quản lý nguồn nhân lực phục vụ khách hàng - Giải pháp 25: Quản lý áp lực công việc của nhân viên dịch vụ khách hàng

Giải pháp 25: Quản lý áp lực công việc của nhân viên dịch vụ khách hàng

  •   Trường hợp ứng dụng thích hợp
Nhân viên phục vụ khách hàng luôn trong tình trạng công việc bận rộn, họ phải đối mặt với áp lực côngviệc từ rất nhiều phía. Bạn có thể tham khảo giải pháp mô tả chi tiết dưới đây để biết cách làmthế nào tiếnhành quản lý áp lực của nhân viên phục vụ khách hàng:
  •  Miêu tả chi tiết
Cải thiện môi trường làm việc, giảm bớt cảm giác áp lực do điều kiệnlàm việc không tốttạo ra cho nhân viên phục vụ khách hàng Doanh nghiệp nên cố gắng tạo ra một môi trường làm việc có hiệu quả cao như: thoải mái, vệ sinh, an toàn v.v… tạo ra không gian làm việc dễ chịu cho cán bộ nhân viên, điều này sẽ làm cho nhân viên phục vụ nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh, nâng cao độ an toàn và thoải mái cho nhân viên, từ đó giảm bớt áp lực. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên đảm bảo công cụ làm việc tốt như: Kịp thời thay mới các máy móc làm việc, tránh gây ra những phiền phức cho công việc.
Khích lệ và giúp đỡ nhân viên phục vụ khách hàng xây dựng tâm lý lành mạnh và học cách tự điều chỉnh bản thân.Doanh nghiệp nên cung cấp cho nhân viên những tri thức liên quan đến quản lý áp lực, doanh nghiệp có thể đặt mua những loại sách, tạp chí liên quan đến việc xây dựng tâm lý lành mạnh; kịp thời phổ cập những kiến thức để xây dựng tâm lý lành mạnh cho nhân viên; điều này cũng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cán bộ nhân viên, làm cho nhân viên thấy được sự quan tâm của doanh nghiệp để từ đó họ tự giác điều chỉnh thái độ tâm lý bản thân.
Cung cấp cho cán bộ nhân viên các dự án liên quan đến bảo vệ sức khoẻ, giúp họ hướng tới cuộc sống lành mạnh, một số doanh nghiệp còn xây dựng phòng tập thể dục để nhân viên luyện tập miễn phí với nhiều dụng cụ tốt, có người hướng dẫn luyện tập, rất nhiều công ty nổi tiếng nước ngoài còn mua thẻ bảo hiểm y tế và thẻ bảo hiểm thân thể cho cán bộ công nhân viên, luyện tập không chỉ đảm bảo sức khoẻ lành mạnh cho mọi người, đồng thời nó còn giải toả được áp lực tâm lý cho họ.
Các doanh nghiệp mạnh còn mở các khoá về quản lý áp lực và mời chuyên gia đến tư vấn, qua đó, chỉ ra hậu quả của áp lực cũng như phương pháp tự điều tiết, giúp nhân viên phục vụ điều chỉnh được tâm lý, tăng cường khả năng chống lại áp lực tâm lý. Doanh nghiệp cũng có thể mời những người có chuyên môn về phương diện này đến tư vấn miễn phí về tâm lý cho cán bộ công nhân viên hay mời các bác sĩ tâm lý đó, giúp nhân viên duy trì tâm lý ổn định, nâng cao khả năng thích ứng của họ với xã hội, hoá giải những áp lực tâm lý. Đây là những phương pháp khoa học duy trì tâm lý lành mạnh vô cùng hiệu quả.
Tăng cường quá trình quản lý, giảm bớt áp lực công việc cho nhân viên.
·       Trong khi tuyển: Tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu công việc, tránh hiện tượng do không đảm nhận được công việc của mình mà gây ra áp lực.
·       Trong khi sắp xếp cán bộ nhân viên: Bố trí người phù hợp với công việc, đồng thời xác định rõ công việc của mình, hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ, loại bỏ áp lực tâm lý do chúng gây ra.
·       Trong khi đào tạo nhân viên: Tiến hành đào tạo kỹ năng và giúp nhân viên nhanh chóng thích ứng với công việc, tiến hành đào tạo quản lý thời gian, loại bỏ áp lực về thời gian, tiến hành đào tạo kỳ năng hiểu người khác, giảm bớt áp lực trong các mối quan hệ v.v…
·       Tronng khi lên kế hoạch nghề nghiệp: Giúp nhân viên xây dựng được mục tiêu cuộc sống phù hợp với thực tế, giảm bớt áp lực tâm lý tạo ra do không thực hiện được mục tiêu.
·       Trong sự quan tâm của doanh nghiệp: Người lãnh đạo nên cung cấp những thông tin liên quan đến tổ chức cho cán bộ nhân viên biết đồng thời cho phép nhân viên phục vụ tham gia những vấn đề liên quan đến họ, để nhân viên biết doanh nghiệp đang xảy ra vấn đề gì, giảm bớt áp lực do có cảm giác mơ hồ. Người lãnh đạo cũng nên quan tâm đến đời sống của nhân viên, hiểu được những khó khăn mà họ gặp phải trong công việc, điều này có thể giảm được áp lực vànhững ảnh hưởng xấu đem lại cho nhân viên phục vụ, đồng thời, rút ngắn được khoảng cách tâm lý giữa cán bộ quản lý với nhân viên cấp dưới.
·       Trong chế độ bảo hiểm: Hoàn thiện chế độ bảo hiểm, cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho nhân viên phục vụ, tăng cường tâm lý nghề nghiệp ổnđịnh và cảm giác an toàn cho nhân viên, qua đó giảm bớt áp lực.
Làm thế nào để giảm bớt áp lực công việc thông qua việc cải thiện môi trường làm việc của nhân viên phục vụ khách hàng?Doanh nghiệp nên cố gắng tạo ra một môi trường làm việc có hiệu quả cao như: thoải mái, vệ sinh, an toàn v.v…tạo ra không gian làm việc dễ chịu cho cán bộ nhân viên, điều này sẽ làm cho nhân viên phục vụ nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh, nâng cao độ an toàn và thoải mái cho nhânviên, từ đó giảm bớt áp lực. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên đảm bảo công cụ làm việc tốt như: kịp thời thay mới các máy móc làm việc, tránh gây ra những phiền phức trong công việc.Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com