Lễ nghi phục vụ khách hàng - Giải pháp 56: Lịch sự tạm biệt khách hàng

  • Trường hợp ứng dụng thích hợp
Khâu cuối cùng trong buổi phỏng vấn khách hàng là tạm biệt ra về, trong khâu này cần chú ý đến một số vấn đề, xem kĩ ở giải pháp dưới đây.
  • Miêu tả chi tiết
Cáo từ
Nhân viên phục vụ khách hàng khi cáo từ ra về, nên dựa vào ấn tượng của mình đã để lại cho khách hàng trong lần nói chuyện này và hiệu quả giới thiệu sản phẩm để khi cáo từ nói một vài câu thỏa đáng, làm cho khách hàng cảm thấy mình là người nhiệt tình, lịch sự, đáng để sau này tiếp tục giao tiếp và tín nhiệm.
Sự cáo biệt của nhân viên phục vụ khách hàng là sự tạm biệt khách hàng trừ khi phi doanh nghiệp và nhân viên phục vụ khách hàng sau này sẽ không giao thiệp với khách hàng này nữa, cố ý vứt bỏ “thị trường” này. Vì vậy, rất cần  chú ý đến lễ nghi cáo biệt.Đặt biệt là khi giới thiệu sản phẩm bị từ chối, càng cần thể hiện hình ảnh của nhân viên phục vụ khách hàng. Khi cáo biệt nếu không giữ đúng lễ nghi, sẽ vì sự cắt đứt mối quan hệ nhân viên phục vụ khách hàng mà dẫn đến sự thu hẹp thị trường.
Lời nói cáo từ
Lời nói cáo từ của nhân viên phục vụ khách hàng thông thường phải nhiệt tình, ngắn gọn, xúc tích nội dung lời nói thường là:
Để thể hiện tình cảm trong buổi gặp mặ, như “hôm nay có thể gặp được ngài, quả thật sự hết sức vui mừng”.
Để cảm ơn khách hàng, như “Xin chân thành cảm ơn ngài vì buổi tiệc đãi hôm nay”.
Để bày tỏ nguyện vọng sau này có thể hợp tác lâu dài như “Hi vọng sau này giữ liên hệ chặt chẽ”. Đối với vấn đề mấu chốt trong buổi chào hàng cũng chỉ cần nhắc lại một câu, nhưng nhất định phải đơn giản rõ ràng, nỗi bật trọng điểm, không nói dài dóng khó hiểu.
Biểu thị cáo từ, khi “tạm biệt” v.v…
Vấn đề lễ nghi cáo từ
Khi cáo từ, nhân viên phục vụ khách hàng còn phải chú ý một số lễ nghi dưới đây:
Dù hội đàm không thành công, hoặc gặp phải sự từ chối nào đó, vẫn phải nói một câu “Làm phiền ngài lâu quá, rất xin lỗi, cám ơn ngài.”
Khi cáo biệt cũng cần phải giữ nguyên thái độ tôn trọng như lúc ban đầu.
Không thể vừa đi ra ngoài vừa nói không dứt, làm cho “Chủ nhà” phải đứng ngoài cửa quá lâu, không có cách nào dứt chuyện để vào nhà.
Sau khi ra cửa chú ý bảo chủ nhà dừng bước, đồng thời chủ động bắt tay cáo từ.
Khi đóng cửa, cần phải hướng về chủ nhà bày tỏ thái độ lịch sự lần nữa.
Tuyệt đối không được quay lưng lấy tay đóng cữa, cần phải lịch sự như lúc mới đến.
Động tác đóng cửa cần phải ôn tồn nho nhã, không thể mạnh tay tạo nên âm thanh.
Tóm lại, nếu như nhân viên phục vụ khách hàng thường xuyên chú ý đến lễ nghi cáo từ, thì lần phỏng vấn sau của anh ta đối với khách hàng có thể nhận được sự hoan nghênh.
Tạo cơ hội cho lần gặp gỡ sau:
Nếu khách hàng là kiểu người quyết đoán, nhân viên phục vụ khách hàng khi cáo từ nên chủ động nói rõ với khách hàng thời gian phỏng vấn lần sau, lấy ý kiến của anh ta, đồng thời chuẩn bị đối sách khi không đạt như mong muốn.
Nếu khách hàng là kiểu người nghiêm khắc thì nhân viên phục vụ khách hàng khi cáo biệt cần nói câu “Nếu như lần sau tôi muốn đến thì có thể đến vào lúc nào để không làm phiền ngài”, đó là cách mở đường cho cuộc phỏng vấn lần sau.
Khi cáo biệt cần chú ý những vấn đề lễ tiết nào?
1.Cho dù hội đàm không có được thành công lớn, hoặc gặp phải sự từ chối nào đó, vẫn phải nói 1 câu “Làm phiền ngài lâu quá, rất xin lỗi, cám ơn ngài”.
2.Khi cáo biệt cũng cần phải giữ nguyên thái độ tôn trọng như lúc ban đầu.
3. Không thể vừa đi ra ngoài vừa nói không dứt, làm cho “Chủ nhà” phải đứng ngoài cửa quá lâu, không có cách nào dứt chuyện để vào nhà.
4.Sau khi ra cửa chú ý bảo chủ nhà dừng bước, đồng thời chủ động bắt tay cáo từ.
5.Khi đóng cửa, cần phải hướng về chủ nhà bày tỏ thái độ lịch sự lần nữa.
6.Tuyệt đối không được quay lưng lấy tay đóng cữa, cần phải lịch sự như lúc mới đến.
7.Động tác đóng cửa cần phải ôn tồn nho nhã, không thể mạnh tay tạo nên âm thanh.Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồnWebsite sử dụng nguồn dữ liệu chính quy từ : nguonvieclam.vn, chonviec,com,kiemviec.com,timviecnhanh.com.vn...

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com