Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 43: Những tư thế sai lầm mà nhân viên phục vụ khách hàng cần tránh

Giải pháp 43: Những tư thế sai lầm mà nhân viên phục vụ khách hàng cần tránh

Trường hợp ứng dụng thích hợp
Nhân viên phục vụ cần tránh những tư thế sai lầm nào, xin xem cụ thể giải pháp sau:
  • Miêu tả chi tiết
Thân hình nghiêng vẹo
Đầu nghiêng, vai lệch, thân thể vặn vẹo hoặc đầu gối không thẳng, nhìn qua đã thấy không có vẻ đẹp ngoại hình, không những vậy còn làm khách hàng có tâm lý chán nản nhân viên phục vụ này và cảm thấy nhân viên này yếu ớt.
Lưng gù, eo cong:
Đó là biểu hiện đặc biệt, dáng  thân hình cong vẹo của một người lưng gù, eo cong là eo vặn vẹo, phần lưng cong nhô lên, đồng thời cổ ngắn lại, ngực lõm.
Tất cả những biểu hiện trên, rõ ràng là do không tập luyện, người không khoẻ mạnh, không có sức khoẻ làm việc và gây hại rất lớn cho cá nhân.
Uể oải, ngả ngốn:
Khi làm việc, nhân viên phục vụ khách hàng phải đảm bảo bản thân nghiêm túc, đứng đúng vị trí, không được tự do tản mạn, tuỳ tiện. Có một số nhân viên phục vụ khách hàng trong thực tế đứng đã tạo tư thế cong lưng, vặn cổ hoặc đứng dựa vào tường ghế, dựa vào kệ xếp hàng hoá một cách tuỳ tiện, thậm chí có khi lại thoải mái nằm bò, nằm oài ra, có lúc còn nhìn ngang, ngó dọc, đứng dựa vào cạnh tủ. Tất cả những hiện tượng trên đều nên tránh.
Hai chân doãng rộng
Để dễ chịu, doãng hai chân thật rộng, đó là tư thế bất lịch sự. Nữ nhân viên phục vụ khách hàng lại càng cần phải lưu ý.
Trong trường hợp chung, vị trí của chân nên tạo thành hình chữ V hoặc chữ I, song song với nhau; Không được để chân hình chữ (nhân) hay kiểu lò cò (một chân đứng trên mặt đất, còn chân kia thì để trên giá để giầy, trên bàn, gác trên cửa sổ). Hai kiểu để chân này rất mất lịch sự. Vắt chéo chân cũng là một thế đứng không đẹp.
Vị trí tay không đúng
Vị trí tay không đúng thường là: Đút tay túi quần áo, khoanh tay trước ngực, để hai tay sau gáy, để hai tay vào một nơi nào đó, dùng tay đỡ cằm, tay mân mê vật dùng riêng.
Đứng phục vụ, người phục vụ khách hàng nửa đứng nửa ngồi để nghỉ ngơi, làm vậy rất khó coi, không lịch lãm. Nhân viên phục vụ phải nghiêm túc chấp hành quy phạm, cần đứng thì phải đứng, cần ngồi thì phải ngồi.
Động tác nhỏ:
Chú ý đến những động tác nhỏ, ví dụ bật lửa, hộp thuốc lá, mân mê áo quần, cắn móng tay, rung chân, làm như vậy không những biểu hiện sự dè dặt mà còn có cảm giác  thiếu tự tin,
Mất đi sự trang trọng.
Tay để ở những vị trí nào thường được coi là không thích hợp?
Đút tay vào túi áo, quần, khoanh tay trước ngực, chắp 2 tay sau gáy, để tay vào một cỗ nào đó, dùng 2 tay tỳ vào cằm, mên mê đồ vật.


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com