Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 41: Tư thế đi lại của nhân viên phục vụ khách hàng

Giải pháp 41: Tư thế đi lại của nhân viên phục vụ khách hàng

 Trường hợp ứng dụng thích hợp
Trong quá trình phục vụ khách hàng, không phải lúc nào cũng đứng im bất động, tất nhiên có lúc phải đi đi, lại lại. Trong lúc đi lại cũng cần thể hiện nét đẹp trước khách hàng.
  •  Miêu tả chi tiết
Chú ý đến nét đẹp khi đi lại:
Một số nhân viên phục vụ khách hàng, do nhiều nguyên nhân trong đời sống nên hình thành nhiều dáng đi khác nhau, muôn hình muôn vẻ, điếu đó ít nhiều đều ảnh hưởng đến cảm giác tốt đẹp về ngoại hình của con người. Cho nên, một nhân viên phục vụ khách hàng phải qua rèn luyện gian khổ để có được tư thế và dáng đi đẹp.
Sự khác nhau giữa dáng đi của nam giới và nữ giới:
Dáng đi của nam và nữ nhân viên phục vụ khách hàng rất khác nhau. Nam thường bước đi mạnh, dài, nữ thường bước những bước nhỏ, nhẹ.Bước đi của nam nhân viên phục vụ khách hàng phải chắc chắn và vững chãi. Bước đi của nữ nhân viên phục vụ khách hàng phải nhẹ nhàng, mềm mại, yểu điệu, hiền thục, thướt tha.
Dáng đi của nam nhân viên phục vụ khách hàng:
Nam nhân viên phục vụ khách hàng khi bước đi ngẩng cao đầu, môi mím chặt, hai mắt nhìn thẳng phía trước, ngực ưỡn, bụng thóp, lưng thẳng, phần trên thân mình không lắc lư, hai vai không vặn vẹo, bước đi mạnh mẽ, thể hiện rõ ràng sự khoẻ mạnh, tuấn tú và có uy phong của một người nam giới.
Dáng đi của nữ nhân viên phục vụ khách hàng:
Nữ nhân viên phục vụ khách hàng khi bước đi đầu thẳng, không nên ngẩng đầu quá cao, mắt nhìn thẳng, ngang bằng về phía trước, thân mình thẳng một cách tự nhiên, bụng thóp, hai tay vung vẩy về hai phía trước, sau với một góc độ nhỏ, hai chân khép, bước từng bước ngắn. Tốt nhất là đi theo một đường thẳng, bước đi phài thoải mái theo ý muốn, nhẹ nhàng, thể hiện sự đoan trang, mềm mại. Bước đi đẹp hay không được quyết định bởi đô bước và vị trí bước đi. Nếu độ bước và vị trí bước không đạt tiêu chuẩn thì toàn thân chao đảo, làm hỏng nhịp điệu, tiết tấu của bước đi.
Độ bước dài, ngắn:
Khi đi, khoảng cách giữa hai bàn chân được gọi là độ bước tiêu chuẩn. Độ dài của bước là khoảng cách tính từ gót bàn chân trước cách mũi bàn chân sau, khoảng cách này vừa đúng bằng chiều dài của bàn chân mình.
Tiêu chuẩn này có quan hệ với chiều cao, người cao thì đi bước dài, bước đi tự nhiên hơn. Người thấp thì đi bước ngắn hơn một chút. Độ dài của bước là chỉ độ dài của bàn chân khi đi giầy.
Mặc loại quần áo nào, đi loại giầy nào cũng sẽ quyết định bước đi như thế nào. Nếu mặc váy chẽn, chân đi giầy cao gót thì bước đi phải nhỏ ,ngắn hơn so với mặc quần dài, đi giầy đế bằng.
Vị trí của bước đi:
Vị trí của bước đi là nơi mà bàn chân tiếp đất. Vị trí bước đi tốt nhất nên như sau: Hai chân bước trên một đường thẳng, đặc biệt là nữ nhân viên phục vụ khách hàng khi đi đường, hai chân bước trên hai đường song song sẽ làm mất đi vẻ lịch sự, nét thẩm mỹ,đồng thời trông giống như đàn ông. Âm vang bước đi cũng rất quan trọng. Khi bước, chân đàn hồi, co duỗi, vai lắc nhẹ, tự nhiên theo một quy luật âm thanh, bước đi đẹp và tự nhiên, nếu không thì thân hình sẽ trở nên cứng đờ.
Những chú ý khác:
Khi đi, đung đưa vai một cách tự nhiên, song không được quá mạnh, đung đưa về hai phía trước, sau khoảng 45o, không được đung đưa sang phải, sang trái.
Khi đi phải giữ thân hình thẳng, vươn cao, không được lắc đầu, đung đưa vai về hai phía phải, trái.
Khi đi không được cúi đầu hay ngửa mặt, càng không nên lắc mông vì đó là tư thế rất mất lịch sự.
Đi cùng với nhiều người, không nên đi thành hàng ngang khoác vai bá cổ, vừa đi vừa bô bô nói chuyện.
Có việc gấp muốn vượt qua người đi trước không nên chạy xô qua mặt mà có thể bứơc dài hơn để vượt qua.
Nếu mặc váy chẽn bước đi phải gọn đẹp.ko thể sải bước, bước dài. Nếu mặc quần dài thì bước đi có thể dài hơn một chút vì bước như vậy sẽ tỏ ra hoạt bát, nhanh nhẹn.
Khi đi, trọng tâm hơi ngả về phía trước giúp cho ngực ưỡn, bụng thon, đầu thẳng.
Khi đi, nếu lưng lỏng lẻo sẽ khiến người khác có cảm giác nặng nề, lại không đẹp mắt.
Lê bước, lại càng là tư thế khó coi.
Nam nữ bước đi có gí khác nhau?
Có nhiều sự khác nhau. Nam bước đi phải dài, mạnh, nữ bước ngắn, nhỏ nhẹ. Bước đi của nam phải chắc, mạnh mẽ. Bước đi của nữ phải mềm mại, thướt tha, yểu điệu, hiền thục mang cái đẹp của nữ tínhNguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com