Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 31: Làm tốt việc chăm sóc khách hàng

Giải pháp 31: Làm tốt việc chăm sóc khách hàng

  • Trường hợp ứng dụng thích hợp
Chăm sóc khách hàng có thể làm cho quan hệ với khách hàng trở nên khăng khít hơn để tìm hiểu sâu hơn tin tức và nhu cầu của khách hàng. Muốn làm tốt việc thăm hỏi khách hàng, hãy xem những chi tiết sau:
  • Miêu tả chi tiết
Nhiệm vụ cơ bản của việc chăm sóc khách hàng.
·       Nhiệm vụ chủ yếu của việc chăm sóc khách hàng là tìm hiểu nhu cầu khách hàng.
·       Điều chỉnh quan hệ với khách hàng, nhân viên phục vụ khách hàng phải xử lý tốt các vấn đề trong phục vụ khách hàng, giải quyết mâu thuẫn giữa các khách hàng, điều chỉnh mối quan hệ giữa các khách hàng, đảm bảo thị trường ổn định.
·       Bảo vệ duy trì quan hệ khách hàng.
·       Thu thập tin tức khách hàng. Nhân viên phục vụ khách hàng phải luôn kịp thời sẵn sàng tìm hiểu tình hình của khách hàng, gần gũi, nắm chắc động thái quan hệ khách hàng.
·       Chỉ đạo khách hàng, giúp đở khách hàng.
Thực hiện công việc chăm sóc khách hàng
·       Lần đầu khi gặp khách hàng, trong tình hình khách hàng chưa tiếp đón người khác đến thăm, chúng ta có thể nói rõ mục đích cuộc viếng thăm lần này một cách ngắn gọn: ví dụ, giới thiệu với khách hàng về bản thân, về sản phẩm hoặc đại lý nào đó; đến gặp để hợp tác cung cấp hàng hoá hay đến để mở rộng, đẩy nhanh tiêu thụ hàng hoá; cần khách hàng ủng hộ giúp đỡ về mặt nào đó.
·       Tìm hiểu nhu cầu, thái độ của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Tư vấn cho khách hàng yêu cầu, kiến nghị với doanh nghiệp và ghi lại một cách kịp thời.
·       Thu thập tin tức của khách hàng. Tin tức của khách hàng luôn thay đổi, trong tình trạng động, cần phải lợi dụng cơ hội gặp gỡ để tận dụng thu thập tin tức mới nhất của khách hàng như: Nhu cầu mới nhất của khách hàng, tình hình thị trường tiêu thụ hàng hoá, tình hình biến động vốn v.v… Đồng thời, còn phải điều tra một số công việc phục vụ các đối thủ cạnh tranh đang triển khai như: Phương thức phục vụ, tình hình(các bước) phục vụ, phẩm chất và yếu tố của người phục vụ.
·       Giới thiệu với khách hàng. Qua việc giới thiệu tin tức, doanh nghiệp làm cho khách hàng hiểu hơn về một số tình hình của bản thân như: động thái gần đây của doanh nghiệp, hình ảnh phát triển của doanh nghiệp. Điều đó giúp cho khách hàng thêm tin tưởng cũng có thể giới thiệu với khách hàng những kinh nghiệm thành công của khách hàng khác, chỉ đạo khách hàng kinh doanh.
·       Giúp đỡ khách hàng khi đến thăm khách hàng, giúp khách hàng phát hiện vấn đề, nêu ra các biện pháp giải quyết. Nói chung là trong lúc thăm hỏi khách hàng, cần tạo cho khách hàng được dịp bồi dưỡng ngắn gọn: khi có sự đề nghị của khách hàng phải lắng nghe những điều khác biệt, đưa ra phương án xử lý kịp thời; Căn cứ vào hiện trạng của khách hàng mà đề ra việc phục vụ riêng biệt, chuyên môn hoá và đúng đắn.
Kết thúc cuộc thăm hỏi khách hàngSau khi kết thúc việc thăm hỏi khách hàng, nhân viên phục vụ khách hàng còn phải làm tốt một số công việc dưới đây.
Viết báo cáo việc chăm sóc khách hàng. Ghi chép những thông tin thu thập được trong cuộc thăm viếng khách hàng vào sổ theo dõi khách hàng.
Thực hiện những điều đã hứa với khách hàng.
Công tác thăm hỏi khách hàng có những nhiệm vụ cơ bản nào?
1.      Thăm hỏi khách hàng là để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.
2.      Phối hợp đìều chỉnh quan hệ khách hàng. Nhân viên phục vụ khách hàng phải xử lý tốt những vấn đề trong phục vụ, giải quyết mâu thuẫn giữa các khách hàng, điều chỉnh phối hợp quan hệ giữa khách hàng, đảm bảo sự ổn định của thị trường.
3.      Duy trì, ủng hộ khách hàng.
4.      Thu thập tin tức khách hàng. Nhân viên phục vụ khách hàng phải luôn kịp thời nắm bắt tin tức khách hàng.
5.      Chỉ đạo khách hàng, giúp đỡ khách hàngNguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com