Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 38: Kỹ năng mỉm cười trong dịch vụ khách hàng

Giải pháp 38: Kỹ năng mỉm cười trong dịch vụ khách hàng

  •  Trường hợp ứng dụng thích hợp
      Mỉm cười là cách tốt nhất để biểu thị sự thiện chí đối với người khác. Trong hoạt động dịch vụ khách hàng, luôn phài biết mỉm cưới với khách hàng.

    Miêu tả chi tiết
*  Luôn biết mỉm cười để giải toả áp lực
            Nói với bạn bè: Khi trong lòng có điều day dứt thì tìm ngay bạn bè để thổ lộ những khúc mắc trong lòng, như vậy sẽ cảm thấy thanh thản.
            Tiếp xúc với thiên nhiên: Trong thiên nhiên, con người có những thay đổi bản tính. Mọi ưu phiền đều tan biến đi. Nhiều người khi trạng thái không yên ổn đã chọn cách thức đi du lịch để giải toả tâm lý.
            Tham gia vận động: Khoa học chứng minh, khi cảm thấy áp lực quá lớn, bạn có thể đi lại, vận động chốc lát để giảm bớt áp lực, ví dụ như đi đấu bóng hoặc vận động nặng, khi cơ thể toát ra mồ hôi sẽ làm cho người ta bớt đi được cảm giác nặng nề.
*  Mỉm cười phải xuất phát tự đáy lòng
   Rõ ràng là chỉ khi nụ cười xuất phát từ đáy lòng mới là nụ cừoi tự nhiên và chân thành, và cũng chỉ có vậy mới có thể làm cho khách hàng rung động.
*  Chuẩn bị trước cho việc cười mỉm
   Nhiều khi không phải cứ muốn mỉm cười là có thể thực hiện ngay được mà phải có một quá trình chuẩn bị trước. Phương pháp chuẩn bị trước này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ lại một việc nào đó đã làm cho bạn vui, khi đó vẻ mặt của bạn sẽ trở nên tươi tắn, hân hoan.
*  Phương pháp tập luyện mỉm cười chuyên nghiệp
   Bạn hãy thử đứng trước gương, giống như trẻ em học chữ, nói “E” để hai đầu môi kéo về phía sau, đưa nhẹ hai môi cười mỉm, nói chữ “E”. Lúc bấy giờ, bạn sẽ có cảm giác xương gò má bị kéo nghiêng về phía trên, sau. Bạn hãy làm như vậy vài lần cho đến khi nào cảm thấy tự nhiên thì thôi. Bạn có thể luyện tập mỉm cười bất cứ lúc nào, ngay trong lúc đi đường, trên tàu xe, khi nói chuyện, làm việc, thuận tiện lúc nào tập luyện ngay lúc đó, tập cho đến khi thành thạo với việc mỉm cười.
*  Cười mỉm kết hợp với ánh mắt
   Khi cười mỉm, ánh mắt cũng phải biết “mỉm cười”, nếu không thì làm cho người ta cảm thấy đó là nụ cười không xuất phát từ đáy lòng. Mắt không chỉ biết nói mà còn có thể cười. Nếu trong lòng tràn đầy những tình cảm ấm áp, thân thiện, đầy tình yêu thương nồng thắm, nụ cười của bạn sẽ được thể hiện ngay trên ánh mắt và gây được thiện cảm lớn của người khác. Cười bằng mắt có hai loại: đó là cười nheo mắt - cười bằng hình dáng mặt, và cười mắt sâu thẳm - cười bằng tinh thần của mắt “nhãn thần”. Cả hai cách này đều có thể luyện tập được. Hãy lấy một tờ giấy dày, che phần dưới củua mắt, đứng trước gương, và nghĩ đến một việc làm cho bản thân vui nhất. Như vậy, bộ mặt sẽ hiện ra cái cười mỉm tự nhiên, phần cơ xung quanh mắt bạn cũng đều ở trạng thái cười mỉm. Đó là cười nheo mắt, cười bằng hình dáng mắt. Sau đó, thư giãn các cơ mặt, môi miệng trở lại trạng thái bình thường, song trong ánh mắt vẫn còn nét cười cười, đó chính là cười bằng tinh thần của mắt “nhãn thần”. Nếu học được và cười được bằng ánh mắt với khách hàng trong lúc giao lưu thì cái cười mỉm đó sẽ càng trở nên thân thiện và truyền cảm.
*  Mỉm cừơi kết hợp với ngôn ngữ
   Vừa mỉm cười, vừa chào hỏi khách hàng: “chào ông”, “chào bác”, “mời bác vào ạ”. Cách dùng lờ lễ phép, không nên chỉ cười mà không nói hoặc chỉ nói mà không cười.
*  Mỉm cười kết hợp với cử chỉ xã giao
   Cười mỉm phải kết hợp một cách chính xác với ngôn ngữ, cử chỉ xã giao mới thật có lợi, để lại ấn tượng tốt đẹp nhất với khách hàng. Ví dụ: nhân viên phục vụ khách hàng đứng đón khách, ngoài vẻ mặt tươi cười, còn đòi hỏi đứng hai chân khép, đứng thẳng, tay phải đặt vào tay trái để trước bụng, phần trên của thân thể cúi 450.
*  Tập luyện cười mỉm thế nào?
   Bạn hãy thử đứng trước gương, giống như trẻ em học chữ, nói “E” để hai đầu môi kéo về phía sau, đưa nhẹ hai môi cười mỉm, nói chữ “E”. Lúc bấy giờ, bạn sẽ có cảm giác xương gò má bị kéo nghiêng về phía trên, sau. Bạn hãy làm như vậy vài lần cho đến khi cảm thấy tự nhiên thì thôi. Bạn có thể luyện tập mỉm cười bất cứ lúc nào, ngay trong lúc đi đường, trên tàu, xe, khi nói chuyện, làm việc, thuận tiện lúc nào tập luyện ngay lúc đó, tập cho đến lúc thành thạo với việc mỉm cười


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com