Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 42: Tư thế ngồi của nhân viên phục vụ khách hàng

Giải pháp 42: Tư thế ngồi của nhân viên phục vụ khách hàng

 Trường hợp ứng dụng thích hợp
Hiện nay ở một số ngành như Ngân hàng; tư vấn; Môi giới, phnầ lớn nhân viên làm trong bộ phận dịch vụ khách hàng. Trong trường hợp này, cần đặc biệt quan tâm đến tư thế ngồi.
  •  Miêu tả chi tiết
Yêu cầu cơ bản của tư thế ngồi
Tư thế ngồi phần thân phải thẳng, hai vai buông lỏng, cằm rụt vào, cổ thẳng, ngực ưỡn, lưng và mông tạo thành góc vuông, đầu gối khép lại, hai tay để ở đầu gối hoặc để ở trên tay vịn ghế, hoặc trên bàn làm việc một cách tự nhiên, thoải mái. Khi nói chuyện, có thể ngồi nghiêng, lúc này, thân mình và đùi đều đồng thời chuyển hướng sang một ben, hai đầu gối vẫn khép, gót chân gần nhau.
Những điều cần chú ý khi ngồi:
Trước khi đến vị trí ngồi, sau khi xoay người, chân phải lùi lại phía sau ½ bước, sau đó sẽ ngồi xuống, cuối cùng để chân phải và chân trái đều nhau. Khi nữ nhân viên phục vụ khách hàng mặc váy, cần nhớ trước lúc ngồi xuống phải lấy tay nâng váy đã. Khi đứng lên chân phải lùi về phía sau nửa bước, đứng dậy, tiến lên phía trước một bước rồi mới quay người để đi.
Đừng quên, để hai đầu gối tách rời, hai bàn chân thànhhình chữ bát là điều rất bất lịch sự đối với nữ nhân viên  phục vụ khách hàng.
Khi ngồi hai chân vắt chéo thì bàn chân phải thõng xuống, không được chổng ngược bàn chân lên trời, lắc rung.
Khi nói chuyện với người khác, không được nhoài thân về phía trước hoặc lấy tay chống cằm.
Sau khi ngồi xuống, phải yên lặng, không được nhìn ngang, nhìn ngửa.
Hai tay có thể để chéo đùi, hoặc đặt nhẹ lên tay vịn ghế, song  lòng bàn tay phải úp xuống.
Thời gian ngồi quá dài, làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi thì lúc  đó có thể đổi thế ngồi nghiêng.
Ngồi xuống phải nhẹ nhàng, đứng lên phải vững vàng, không thể vội vã ngồi bịch xuống hoặc đứng phắt lên, gây tiếng động, lại càng không nên thu bớt những thứ trên mặt bàn, gây ngượng ngập.            Trước 10 phút tiếp xúc không được lơi lỏng, tựa lưng vào lưng ghế, làm thế là không lễ độ.
Tư thế ngồi của một người có thể biết được sự tự tin của người đó, người đó ngồi với thế co rúm thì người đó mất tính tự tin.
Khi ngồi cao thấp khác nhau, yêu cầu tư thế ngồi cũng phải khác nhau:
Vị trí ngồi thấp: Nhẹ nhàng ngồi xuống, mông cách tựa của ghế 2cm. Nếu đi giầy cao gót, ngồi ở vị trí ngồi thấp, đầu gối có thể cao hơn thắt lưng, hai đùi phải khép lại `làm cho đầu gối sát lại, sau đó nhích đầu gối về phía người nói chuyện, độ lệch nhích bao nhiêu tuỳ thuộc vào chỗ ngồi cao hay thấp, để cho đùi và phần trên của thân người hợp thành một góc vuông và  đạt tiêu chuẩn.
Vị trí ngối cao: Phần trên thân mình phải giữ thẳng, chân, đùi cũng phải duỗi thẳng, chân trái hơi chếch sang bên phải, chân phải để lên trên chân trái.
Chỗ ngồi cao bằng chiều cao của thân thể. Hai chân cố gắng hướng về phía sau bên trái, phải làm cho đùi và thân người tạo thành góc 90o, hai đầu gối khép lại, làm như vậy không những tạo cho khách hàng có cảm giác bạn là người lịch sự mà còn hiểu được bạn là người có văn hoá.
Ngồi có những yêu cầu cơ bản gì.
Tư thế ngồi nửa thân trên phải thẳng, hai vai thả lỏng tự nhiên, cằm rụt, đầu thẳng, ngực ưỡn, lưng thẳng góc với mông, hai gối khép lại, hai tay để tự nhiên trên đầu gối hoặc để trên tay vịn của ghế.
Khi nói chuyện, có thể ngồi nghiêng, lúc đó thân người và chân đồng thời chuyển hướng, hai đầu gối vẫn khép kín, gót chân dính liền nhauNguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com