Công việc thường ngày của dịch vụ khách hàng - Giải pháp 30: Yêu cầu của việc chuẩn bị thăm viếng khách hàng

Giải pháp 30: Yêu cầu của việc chuẩn bị thăm viếng khách hàng

  •  Trường hợp ứng dụng thích hợp
Thăm khách hàng là hoạt động thường ngày của nhân viên phục vụ khách hàng. Trước khi đến thăm khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ, như vậy mới có hiệu quả trong việc viếng thăm. Trước khi đi thăm khách hàng phải chuẩn bị những gì - Đề nghị xem chi tiết dưới đây:
  •  Miêu tả chi tiết
 Đặt kế hoạch thăm hỏi khách hàng:
Làm rõ mục đích của cuộc đi thăm, xác định rõ mục tiêu cuộc đi thăm.
Trước khi đi thăm khách hàng, phải căn cứ vào mục đích và mục tiêu cuộc đi thăm để vạch kế hoạch đi thăm khách hàng, tránh tình trạng bỏ sót nội dung quan trọng nào đó trong quá trình thăm hỏi, hội đàm. Đồng thời, một bản kế hoạch thăm khách hàng rõ ràng sẽ giúp cho việc trao đổi rõ ràng, rành mạch, tạo cho khách hàng một dấu ấn nghiệp vụ, một ấn tượng về chuyên ngành. Cuối cùng là sau cuộc thăm hỏi khách hàng, có thể đối chiếu với kế hoạch để biết mục tiêu nào đã đạt, mục tiêu nào còn phải tiếp tục cố gắng thêm.
Chuẩn bị về mặt tinh thần:
Định kỳ tập giả định mỗi bộ phận trong quá trình giao dich, hoặc giả định tình trạng tiêu thụ hàng hoá của các bộ phận. Ví dụ bàn về giá cả, nhờ rèn luyện đầu óc để rèn luyện năng lực ứng phố nhanh. Trước khi thăm khách hàng lần sau, hãy xem thử cảm giác của bản thân mình. Cảm giác cảm quan của bạn là tích cực hay tiêu cực? Cảm giác nào của bạn là mạnh hơn cả? Tại sao? Đồng thời, phải tìm bước đi một cách chính xác. Thông thường, người ta xem xét mặt chính, kết quả đạt được cũng sẽ là mặt chính. Lúc đó cần tránh một số sự việc làm người ta bực mình, ảnh hưởng không tốt đến việc tiến hành tiêu thụ hàng hoá.
Chuẩn bị tư liệu:
·       Cần các tư liệu có liên quan đến việc đi thăm khách hàng. Có thể đọc xem những tư liệu có sẵn về khách hàng, hoặc thu thập tin tức về khách hàng ở trên mạng, trên các kênh tin tức khác. Tìm hiểu những tư liệu cơ bản về khách hàng như đặc điểm về cá tính, ngày sinh, tình trạng gia đình v.v… Các tư liệu liên quan, càng nắm chắc tư liệu về khách hàng, càng làm cho việc đi thăm thành công.

·       Tình hình giao lưu nghiệp vụ giữa khách hàng và công ty. Đó là tư liệu quan trọng nhất, đó là thể hiện quan hệ giữa khách hàng với công ty. Nhân viên phục vụ khách hàng có thể căn cứ vào quan hệ nghiệp vụ giữa công ty và khách hàng để định ra một cách chính xác nội dung cuộc hội đàm trong lúc hỏi thăm, và đề ra những việc cần phục vụ khách hàng.

·       Những tư liệu về sản phẩm: Mẫu sản phẩm, những tư liệu tuyên truyền, kế hoạch mở rộng thị trường v.v..

·       Các tư liệu khách như khách hàng khiếu nại, kiện cáo và các tư liệu về các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Thông hiểu chính sách hiện tại của công ty:Bao gồm các chính sách tiêu thụ hàng hoá hiện tại của công ty, chính sách xúc tiến kinh doanh, nhất là chính sách tiêu thụ hàng hoá mới do doanh nghiệp đưa ra. Chính sách giá cả, khi xúc tiến chính xác tiêu thụ lại càng cần hiểu tường tận, tỉ mỉ nội dung trong những chính sách mới này.
Chỉnh lý hình tượng cá nhân:Thông qua hình ảnh tốt đẹp của cá nhân để nêu bật hình tượng về doanh nghiệp, tiếng tăm về sản phẩm.
Hình ảnh cá nhân của nhân viên phục vụ khách hàng bao gồm cách ăn mặc, trang điểm, tính tình, thậm chí vả sự tự tin đều có thể thể hiện hình ảnh tốt đẹp của nhân viên phục vụ khách hàng khi đến đơn vị của khách hàng, ngay cả trước lúc gặp mặt với khách hàng, nhân viên phục vụ khách hàng có thể vào nhà tắm để chỉnh sửa lại trang phục, đầu tóc… Nếu như vào ngày hè nóng nực, không thể để đầu tóc bù xù, mặt mày nhễ nhại mồ hôi mà đi thẳng vào phòng tiếp khách hàng, tốt nhất là hãy chuẩn bị tốt mọi việc trước khi đi gặp khách hàng.
Chuẩn bị các thứ khác:
Chuẩn bị một số thứ như danh thiếp, số ghi chép, bút và các sản phẩm quảng cáo, tuyên truyền, tặng phẩm, công cụ ghi âm v.v…
Xác định đường đi tới nơi gặp khách hàng, gọi điện hẹn trước và đảm bảo đến đúng giờ.
Nếu hẹn gặp vào giờ cao điểm, tốt nhất là xuất phát đi sớm hơn một chút để đề phòng bất trắc, cố gắng sử dụng các phương tiện giao thông hợp lý để đến đúng hẹn v.v… Nếu thực sự không thể đến đúng hẹn thì nhất thiết phải gọi điện trước giờ đã hẹn để nói rõ tình hình, xin lỗi vì trễ hẹn và tỏ ra lấy làm tiếc.
Ngôn ngữ:Khi xác định gặp gỡ lần đầu với khách hàng, có thể trao đổi một số nội dung sau đây:
Khái quát tình hình công ty và vị trí ngôi thứ của công ty trong cùng một ngành, quy mô sản xuất và năng lực sản xuất- Việc đảm bảo chất lượng và hệ thống cung ứng ổn định, hệ thống bảo hành phục vụ sau khi bán hàng v.v…
Trước khi gặp gỡ khách hàng cần phải chuẩn bị “Những tư liệu có liên quan nào?”
1.     Những tư liệu có liên quan đến việc thăm viếng khách hàng.
2.     Tình hình giao thiệp, đi lại giữa khách hàng với công ty.
3.     Tư liệu về sản phẩm, mẫu sản phẩm, tài liệu tuyên truyền, kế hoạch mở rộng thị trường.
4.     Các tài liệu khác như việc xử lý kiện cáo của khách hàng, những tư liệu có liên quan đến việc làm lại các sản phẩm không đạt.Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com