Tọa đàm về bán hàng đa cấp ở Việt Nam

Tin ngày 26 - 05 - 2009, tại TP.HCM, Cục Quản lý cạnh tranh và Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ (AmCham) tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về bán hàng trực tiếp (hay bán hàng đa cấp) tại Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về khuôn khổ pháp lý, phân biệt mô hình bán hàng đa cấp hợp pháp và mô hình đa cấp bất chính và triển vọng bán hàng đa cấp tại Việt Nam.


Theo ông Looe Chee Seng, Tổng giám đốc của Công ty Amway Việt Nam, bán hàng đa cấp có xu hướng phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Malaysia với dân số 28 triệu người, có 59 công ty hoạt động trong lĩnh vực này đăng ký tham gia Hiệp hội bán hàng đa cấp với số nhà phân phối lên đến 3 triệu người, tổng doanh thu bán hàng là 1,75 USD. Còn Thái Lan (dân số 67 triệu người) có 27 công ty bán hàng đa cấp với 5,3 triệu nhà phân phối, doanh thu là 1,6 tỷ USD.

Ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết: Bán hàng đa cấp được công nhận là hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, được quy định trong Luật Cạnh tranh (có hiệu lực từ 1/7/2005) và Nghị định 110 của Chính phủ ban hành năm 2005. Chính phủ đã ban hành Nghị định 120 xử lý những vấn đề về cạnh tranh trong đó xác định rõ những hoạt động bán hàng đa cấp được coi là bất chính.

Đến nay, cả nước có 31 công ty bán hàng đa cấp với 450.000 nhà phân phối, doanh thu năm 2008 đạt 1.200 tỷ đồng, đóng góp 500 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

Vấn đề quan tâm là việc phát hiện và xử lý các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, hành vi kinh doanh phi đạo đức của một số cá nhân nhà phân phối. Hiện có một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa tuân thủ đúng quy định đề ra, chưa thực hiện tốt các đăng ký với cơ quan nhà nước về chương trình bán hàng, hoa hồng, quản lý nhà phân phối. Một số doanh nghiệp và cá nhân tham gia bán hàng đa cấp đã cung cấp hàng hóa không đảm bảo chất lượng như quảng cáo. Có những công ty và người tham gia bán hàng đa cấp đã thổi phồng quá mức công dụng, tính năng cũng như tác dụng của sản phẩm… gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

(Theo baocongthuong.com.vn)Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com