Những điều tồi tệ xãy ra thì những điều tốt đẹp mới có thể đến


Trong lúc chúng ta đang phải đối mặt với hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây, tôi muốn chia sẻ với các bạn quan điểm của tôi về “Phương trình cuộc sống”. Nếu bạn đã học qua  môn Toán, Hoá, Kinh tế, Kế toán hay bất kì chuyên ngành liên quan đến tính toán nào đó, bạn sẽ hiểu rằng tất cả các phương trình đều phải cân bằng.
Cứ mỗi một điều tốt,sẽ có 1  điều xấu tương ứng. Để điều tích cực xảy ra, trước tiên phải có tiêu cực. Để có ánh sáng phải có bóng tối. Để thị trường bùng nổ, trước đó phải có khủng hoảng. Để tận hưởng hạnh phúc, trước tiên bạn phải vượt qua nỗi buồn. Để đạt được niềm tự hào và cảm hứng dồi dào, bạn sẽ phải chịu đựng thất vọng và nghịch cảnh. Thất bại và thất vọng ban đầu càng lớn, niềm tự hào thành công sẽ càng ngọt ngào về sau.
5738911933 1eb61ebc25 z Những điều tồi tệ phải xảy ra với bạn để những điều tốt đẹp có thể đến!
Trong tiếng Hán, từ” khủng hoảng” được ghép từ 2 chữ “nguy hiểm” và “cơ hội
Tôi còn nhớ khi xem chương trình “Theo đuổi hạnh phúc” được dựa trên câu chuyện có thật của Chris Gardner, người đã vượt qua một giai đoạn cực kì gian nan trong cuộc đời. Bị vợ bỏ, phá sản, bị đuổi khỏi nhà, phải ngủ trong toilet công cộng và chỗ trú dành cho người vô gia cư, bị thộp cổ vào trại giam vì không trả tiền đỗ xe…và theo sau là một chuỗi dài xui xẻo. Tuy nhiên, anh ta đã kiên trì trong hoàn cảnh mà những người đàn ông bình thường khác sẽ bỏ cuộc. Cuối cùng, khi được tuyển làm nhà môi giới chứng khoán cho một trong những công ty thanh thế nhất phố Wall, sau khi vượt qua 20 ứng cử viên khác, anh ta đã khuỵu xuống và bật khóc vì niềm vui và tự hào quá lớn. Tinh thần chiến đấu mà nghịch cảnh đã hun đúc bên trong là thứ đã giúp anh lèo lái để tự mình lập nên công ty mô giới chứng khoán hàng triệu đô của riêng mình. Nếu không thể lội ngược dòng lúc ban đầu, anh đã không trở thành triệu phú.
Để có Chúa Trời ắt phải có ác quỷ (Tôi biết nhiều người sùng đạo muốn giết tôi vì dám nói vậy). Nghĩ mà xem, nếu không phải vì nỗi đau, thống khổ và tội lỗi, con người ta có cầu đến Chúa Trời không? Chính trong những thời điểm khó khăn mà người ta cầu nguyện và đến những nơi thờ tự nhiều hơn cả.
5696353753 2a904d6a76 z Những điều tồi tệ phải xảy ra với bạn để những điều tốt đẹp có thể đến!
Điều này đúng với mỗi khía cạnh củac cuộc sống. Nếu George Bush không xới tung nền kinh tế Mỹ lên và làm tổn hại tới danh tiếng nước Mỹ như vậy, Barrack Obama sẽ không trở thành tổng thống Mỹ da màu đầu tiên. Nếu Al Gore chiến thắng, ông ta đã làm tốt việc của mình và sau đó nướcMỹ sẽ bầu cho một người da trắng khác. Cũng vậy, nếu Al Gore trở thành tổng thống Mỹ 8 năm trước, ông ấy sẽ không có tác động tích cực vào vấn đề Trái Đất nóng dần lên, để rồi được giải thưởng cho tài liệu nghiên cứu của mình và đoạt giải Nobel Hoà Bình, 1 lần nữa, “thất bại” lại dẫn đến sự ra đời của 1 thành công mới.
Nếu tôi không bị đuổi học lúc tiểu học và bị 6 trường trung học từ chối vì điểm kém, tôi sẽ không bao giờ được bố mẹ gửi đi học NLP ( lập trình ngôn ngữ tư duy). Nếu tôi không học lập trình ngôn ngữ tư duy năm 13 tuổi, tôi sẽ không thể truyển cảm hứng cho hàng ngàn học sinh thông qua cuốn sách đầu tay  “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” và đạt được tất cả các thành tựu ngày hôm nay. Tôi cũng sẽ chỉ là một học sinh Singapore tầm thường, mắc kẹt trong một công việc tầm thường.
Vậy, điều này có đúng với cuộc đời bạn không? Thay vì sợ hãi và cảm thấy ghê tởm những sự việc tồi tệ xảy ra trong đời, hãy lạc quan và hiểu rằng vận hội lớn luôn đi kèm với nó.
Dịch theo Adam-Khoo.com


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com