Nhân sự kế toán - tài chính 2010: Cung < Cầu

Hôm nay tản mạn trên Báo tuổi trẻ - online, tôi tình cờ đọc một bài viết mới đăng sáng 15/11/2010, thiết nghĩ những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm Kế toán - tài chính mà chưa gặp thuận lợi nên tiếp tục tận dụng cơ hội "Cung < Cầu" như hiện nay để có cợ hội kiếm một chỗ đứng tốt trong các công ty. Tuy nhiên phải lưu ý rằng "Nhà tuyển dụng chỉ dành những cơ hội tốt nhất, đãi ngộ nhất cho những ứng viên có khả năng làm được việc.
ketoantonghop.vn
Hôm nay tản mạn trên Báo tuổi trẻ - online, tôi tình cờ đọc một bài viết mới đăng sáng 15/11/2010, thiết nghĩ những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm Kế toán - tài chính mà chưa gặp thuận lợi nên tiếp tục tận dụng cơ hội "Cung < Cầu" như hiện nay để có cợ hội kiếm một chỗ đứng tốt trong các công ty.Tuy nhiên phải lưu ý rằng "Nhà tuyển dụng chỉ dành những cơ hội tốt nhất, đãi ngộ nhất cho những ứng viên có khả năng làm được việc.
Và hãy luôn tin rằng "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh", đặc biệt trong xã hội ngày nay càng phát triển, khi mà Việt Nam đã gia nhập WTO thì càng nhiều cơ hội cho những ai thạo nghề, đừng nghĩ doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng nên chúng ta thất nghiệp, hay doanh nghiệp không có nhiều tiền để trả lương nên ngưng tuyển dụng... Thực chất đa phần các doanh nghiệp vẫn liên tục tuyển dụng đấy chứ, thậm chí họ đã chuẩn bị một kế hoạch bài bản để thu hút và giữ chân người tài nữa là đằng khác..., nói chung họ chỉ sợ không tuyển được người làm được việc để trả nhiều tiền thôi, hi!
Sau đây xin trích nội dung mà Báo Tuổi trẻ đã đăng:

Theo nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm 2010 nhân lực kế toán - tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành. Tuy nhiên nguồn cung nhân lực ngành này vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cung không đủ cầu

Không chỉ là người nắm vai trò giữ sổ sách kế toán cho công ty, ngày nay các chuyên viên kế toán - tài chính còn đóng vai trò đối tác chiến lược của doanh nghiệp, có trách nhiệm khởi xướng và quyết định việc tái cơ cấu kinh doanh, phát triển các mô hình tài chính và phân tích dự báo tài chính và các công việc chiến lược quan trọng khác.
Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, giám đốc điều hành của Navigos Group, thực tế từ cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây cũng cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của các giám đốc tài chính và các nhà lãnh đạo tài chính trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn.
Tuy nhiên, theo số liệu của Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và tư vấn về ngân hàng, tài chính & chứng khoán trong năm 2009, chỉ 4% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán - tài chính tìm được việc làm đúng ngành.
Chương trình đào tạo thiên về lý thuyết và nặng về thi cử ở Việt Nam hiện nay được cho là những rào cản chính khiến sinh viên vừa ra trường thiếu những kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng của nhà tuyển dụng.
"Đua" ưu đãi để giữ chân nhân tài

Theo kết quả từ khảo sát của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA), gần 70% trên tổng số 1.400 người được hỏi cho rằng xây dựng chương trình chính quy để phát triển nguồn nhân lực trong ngành tài chính là vấn đề hết sức quan trọng của các doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa các doanh nghiệp cần có chiến lược thu hút và giữ chân các “ngôi sao” tài chính - kế toán.
"Từ cuối năm 2008, sự suy thoái kinh tế đã mang lại cho bộ phận tài chính một cơ hội định hình và khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nắm được cơ hội này, các nhà lãnh đạo cần có sự đầu tư hợp lý để phát triển các năng lực và kỹ năng cần thiết của nhân sự kế toán - tài chính, trong đó bao gồm cả các vấn đề phát hiện, phát triển và gìn giữ nhân tài trong lĩnh vực tài chính - kế toán”, ông Reza Ali - giám đốc phát triển kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương của ACCA, nhận định.
Nắm rõ “chìa khóa” này, nhiều công ty lớn của Việt Nam và các công ty đa quốc gia tại Việt Nam đã đưa ra nhiều chương trình gìn giữ và phát triển nhân sự “vàng” tài chính - kế toán: mở các khóa đào tạo dành cho nhiều cấp bậc khác nhau; tổ chức giao lưu với lãnh đaạo cấp cao (tập đoàn và vùng); cử nhân viên tham gia các dự án hoặc đi biệt phái ở các lĩnh vực khác hoặc quốc gia khác để nhân viên mở rộng tầm nhìn, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng lãnh đạo (Công ty ANZ); xây dựng môi trường làm việc thân thiện; có chính sách ghi nhận và tưởng thưởng thích đáng cho những cá nhân và nhóm làm việc hiệu quả (Công ty Aon)…
Nghiên cứu của Navigos Group cho thấy các ngân hàng và các công ty tài chính có nhu cầu về nhân lực kế toán - tài chính cao nhất, chiếm 46% trong tổng số nhu cầu về nhân lực kế toán - tài chính trong ba quý đầu năm. Tiếp theo là các công ty thương mại - dịch vụ với 32%, kế đó là các công ty trong ngành sản xuất - cơ khí - xây dựng với 22%.

(Ketoantonghop.vn - Minh Phụng trích từ Tuoitre.vn)

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com