Thế nào là Quy Tắc 70%

Những ai là nhà phân phối KDTM chắc hẳn sẽ không thể làm việc bên ngoài" quy tắc 70% ". Họ nhìn thấy nó trong các hợp đồng, chính sách và thủ tục của nhà phân phối. Điều khoản trên được đề cập trên những đơn đặt hàng sản phẩm của họ.
Các cơ quan chính quyền và Phòng quản lý Kinh doanh, cũng như những hiệp hội thương mại và cơ quan báo chí phục vụ người tiêu dùng đều từng đề cập đến quy tắc 70 %.

Vậy quy tắc 70 % này là gì và tại sao nó lại phổ biến như vậy? Những công ty và các nhà phân phối cần phải biết gì về lịch sử của nó và cách áp dụng quy tắc đó trong giai đoạn hiện nay?

Tóm lược về Quy tắc 70 % 

Nói tóm tắt, quy tắc 70 % sẽ được tìm thấy trong các hợp đồng nhà phân phối hoặc chính sách và thủ tục của đa số các công ty KDTM hàng đầu. Mục đích dụng ý của quy tắc này là để ngăn ngừa việc nhà phân phối mua hàng tích trữ với số lượng quá lớn hoặc bất hợp lý. Đại để là, quy tắc yêu cầu rằng những nhà phân phối chỉ được phép đặt những đơn hàng mới khi họ đã tự mình bán ra ít nhất 70 % hàng tồn trữ của đơn hàng cũ được mua trước đó. Điểm mấu chốt là nhà phân phối không nên tiếp tục đặt hàng trừ phi đơn hàng trước đã được chuyển giao hết cho người tiêu dùng cuối cùng.

Quy tắc 70 %

Quy tắc đó không phải do thượng đế ban hành, mà nó là sản phẩm của đạo đức kinh doanh. Nó không được quy định trên Thiên đàng. Quy tắc này là một quy tắc thiêng liêng đến mức mà những công ty và nhà phân phối được cổ suý tin tưởng rằng nó đã tồn tại từ thời đại bán hàng trực tiếp còn diễn ra giữa hai người. Thật ra, quy tắc này không rơi xuống từ thiên đàng, cũng không phải là được khắc bằng a-xít trên đá cổ, và nó thậm chí cũng không đến với chúng ta qua con đường luật pháp nhà nước. Quy tắc 70 % giành được sự công nhận trong một trường hợp án lệ hành chính của FTC (cơ quan bảo vệ người tiêu dùng) liên quan đến Amway. Vào khoảng 1975, Amway bị FTC Hoa Kỳ truy vấn vì tội vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của FTC. Sau nhiều năm kiện tụng, vào 1979, Amway thắng kiện và phương pháp tiếp thị của công ty này vẫn được bảo toàn là một cơ hội kinh doanh hợp pháp đối nghịch với một sơ đồ hình tháp bất hợp pháp.
Trong quyết định công nhận chương trình kinh doanh của Amway đã có chỉ ra ba đặc tính tốt như thế này:
1. Mười chính sách khách hàng bán lẻ yêu cầu doanh số thực phải là bán cho những khách hàng mua lẻ
2. Quy tắc 70 % yêu cầu những nhà phân phối phải bán được 70 % sản phẩm đã mua trước đó trước khi đặt đơn hàng mới, 
3. Chính sách trả lại hàng dành cho hàng tồn của những nhà phân phối đã chấm dứt hợp đồng.

Trong nhiều năm liền, những chính sách này của Amway và Án lệ FTC - Amway đã được trích dẫn hết lần này đến lần khác như “bùa hộ mệnh" Amway. Những công ty nào muốn đặt mình dưới "chiếc Ô bảo vệ hợp pháp " của quyết định Amway nói chung thường viện đến"bùa hộ mệnh Amway " mà trong số đó quy tắc 70 % đã được chấp nhận rộng rãi trong ngành bán hàng trực tiếp.

Chín người mười ý

Tuy nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng thực tế qua nhiều năm, quy tắc 70 % lại biến trướng nhiều nghĩa với những đối tượng khác nhau. Những cách giải thích khác nhau này dẫn tới sự mâu thuẫn trong cả các chính sách của chính quyền lẫn những quyết định của Toà Án. Tình trạng mâu thuẫn đó đã không được giải quyết trong một thời gian dài, và vì thế, hết lần này đến lần khác, những công ty KDTM phải tự tìm lấy cách giải thích, phụ thuộc vào ai là người quyết định, sẽ xét quy tắc này trong vùng xám hoặc với một đám mây trên đầu của họ.
Ví dụ, vài luật sư giải thích rằng quy tắc 70 % yêu cầu rằng những nhà phân phối bán được ít nhất 70 % số lượng hàng tồn trữ chỉ cho “những khách hàng lẻ hoàn toàn không tham gia mạng lưới” trước khi đặt mua hàng mới. Cách giải thích này thì khá cứng nhắc và mâu thuẫn với định nghĩa mà đa số các công ty KDTM tiêu biểu, vốn nhìn nhận rằng rằng thành phần cá nhân nhà phân phối sử dụng là nhân tố quan trọng trong doanh số bán hàng của họ. Vì vậy, đa số các công ty hàng đầu đều đưa ra quy định rằng quy tắc 70 % yêu cầu những nhà phân phối chưa được đặt mua hàng mới cho đến khi nào họ bán được hoặc cá nhân họ sử dụng hết ít nhất 70% trong đơn hàng đã mua trước đó. Vài công ty đưa ra quy tắc 70 % chi tiết đến mức quy định " 70 % doanh số bán " có nghĩa là số sản phẩm đã được bán bao gồm cho người không tham gia mạng lưới, cho cá nhân hoặc gia đình nhà phân phối sử dụng hoặc sản phẩm được nhà phân phối tặng dùng để làm mẫu hoặc chứng minh tác dụng.
Một khi quy tắc 70 % không phải là một quy chế, mà chỉ đơn thuần là một khái niệm được những quan toà xem xét và định liệu, thì liệu có phải đó là quy tắc 70 % chuẩn hay chưa? Nhất là quy tắc này vốn thường là kết quả của việc lý giải cho một trường hợp riêng lẻ.
Nói cho đầy đủ hơn, đa số các chuyên gia có kiến thức về KDTM chấp nhận khái niệm của quy tắc 70 % như một quy tắc yêu cầu rằng những nhà phân phối có thể bán cho người khác hoặc sử dụng sản phẩm được mua trước đó cho mục đích cá nhân hoặc gia đình mình. Nếu bạn lưu ý, chính sách này chính là cơ sở để ngăn ngừa việc mua hàng để tích trữ, hoặc bán hàng tồn trữ với những số lượng bất hợp lý về phương diện thương mại, thì cách lý giải này là một cách lý giải rất công bằng.

Quy định bắt buộc cho quy tắc 70%.

Các công ty áp dụng quy tắc 70% theo đủ mọi kiểu khác nhau. Vài công ty yêu cầu hoá đơn bán hàng. Vài công ty khác đơn thuần chỉ đặt ra một cam kết trong các quy tắc và quy định của chính sách công ty. Nhiều công ty lại đòi hỏi các nhà phân phối xác nhận vào những đơn đặt hàng sản phẩm hoặc tại thời điểm đặt hàng rằng họ ưng thuận làm theo quy tắc 70% của công ty. Tuy nhiên với một số công ty lại quy định theo sắc lệnh thoả thuận với các cơ quan hành pháp của chính quyền nhằm cam kết theo dõi sát sao việc những nhà phân phối thực thi quy tắc 70%, cũng như kiểm tra lại với những khách hàng mua sản phẩm của họ. Một lần nữa, vì quy tắc này không được tìm thấy trong một quy chế rõ ràng, nên nó không nhất thiết là đúng hay sai. Có lẽ việc cấp giấy chứng nhận vào lúc đặt đơn hàng sẽ là rõ ràng nhất cho tất cả các bên

Loại ra những kẻ đầu cơ

Quy tắc 70% hoàn toàn khớp với những chính sách khác để ngăn ngừa hành vi mua hàng tích trữ. Có lẽ không có hành vi nào khiến cho ngành KDTM xấu đi hơn tình trạng những công ty đã cho phép các nhà phân phối của họ được tích trữ hàng đống sản phẩm không cần thiết để đủ tiêu chuẩn xếp hạng vào vị trí cao hơn trong một kế hoạch trả thưởng. 
Quy tắc 70% rất hiệu quả để nhằm điều chỉnh lại tính nghiêm túc trong việc đặt hàng. 
Tuy nhiên, vào những giai đoạn đầu, những công ty chân chính sẽ phải xem xét nghiêm ngặt việc giới hạn số lượng mua hàng tối đa trong thời gian 30 ngày đầu tiên và sau đó. Một chính sách cho phép số lượng tối đa trong việc mua hàng là một chính sách tốt và nhiều công ty đã đưa ra những chính sách ngầm để xác minh những nhà phân phối nào đặt mua hàng để dự trữ với số lượng lớn chứng thực được rằng họ có một thị trường tiêu thụ thật sự cho những hàng hoá họ đã mua. Cách thăm dò này có lợi cho cả ngành KDTM, cho khách hàng lẫn các công ty.

Quy tắc 70 % là một Chính sách đúng đắn.

Như vậy, nếu lần sau bạn nghe một ai đó đề cập đến quy tắc 70 %, bạn có thể đặt nó trong bối cảnh phù hợp. Nó không phải là quy tắc do Thượng đế ban hành, mà là sản phẩm của đạo đức kinh doanh. Rõ ràng, nó không có một chỗ trong công ty mà đang bán những dịch vụ, mà cho những công ty đang bán cho sản phẩm dự trữ. Quy tắc 70 % có lợi cho cả ngành KDTM và công chúng.
 Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com