Thành công đến ngay từ lời nói

Công việc của tổng giám đốc một tập đoàn lớn làm cho anh không dễ dàng về nhà trước nửa đêm, vì vậy một buổi đi công viên cùng các con vào cuối tuần vẫn mãi là lời hứa. Buổi chiêu đãi tối qua làm anh mệt lã người và muốn nằm thêm tí nữa, vì dù sao hôm nay cũng là ngày cuối tuần.

Sáng nay tụi nhỏ thức dậy sớm và líu lo hơn mọi ngày. Chúng chờ mãi mới đến cuối tuần để được bố dẫn đi chơi công viên như tuần trước bố hứa: “Ừ, các con ngoan, vâng lời mẹ, học giỏi, bố sẽ cố gắng sắp xếp công việc để đưa các con đi công viên”. Nhưng giờ này bố vẫn chưa dậy, cả hai cứ đùn đẩy nhau vào đánh thức bố.

Rồi cuối cùng thằng anh cũng phải nhường đứa em để rón rén bước vào nhẹ lay vai bố nó và thì thầm vào tai: “Hôm nay mình đi công viên bố nhé!”. Kéo mềm trùm mặt lại, bằng giọng ngái ngủ, anh lại hứa: “Hôm nay bố mệt, để hôm khác nhé!”. Nếu trong lần hứa trước, anh nói: “Bố nhất định sẽ…” thì anh đã ý thức hơn và có trách nhiệm thu xếp công việc để thực hiện lời hứa.

Từ ngữ chúng ta sử dụng để đáp lại một yêu cầu, một mong đợi hoặc để tự dặn dò thực hiện một việc gì đó thể hiện mức độ cam kết, sự quyết tâm của chúng ta. Vì vậy, cách chúng ta dùng từ ngữ sẽ tác động đến kết quả, thậm chí báo trước kết quả công việc ta sẽ làm.

Hôm qua, trên đường, tình cờ bạn gặp lại một đứa bạn thời sinh viên, sau một vài câu hỏi thăm tình hình và lưu lại số điện thoại, nó vội vã đi cho kịp giờ làm. Nó bảo rằng: “Hôm nào tui với ông sẽ đi uống cà phê”, thì rất có thể sẽ không có chầu cà phê đó! Nhưng nếu người bạn nói rằng: “Giờ tui bận quá, thứ Bảy này cà phê nhé. Chiều thứ Sáu tui sẽ gọi ông!” Nếu “không có gì thay đổi vào giờ chót”, bạn sẽ nhận được điện thoại của người bạn ấy vào chiều thứ Sáu, hẹn địa điểm cà phê hoặc chí ít xin lỗi vì cuối tuần có chuyện đột xuất.

Qua kinh nghiệm của tôi, những ai đáp “Tôi sẽ cố gắng đến; Tôi sẽ thu xếp để đi nhưng không hứa trước; Để tôi xem lịch lại cái đã...” cho một lời mời tham dự cuộc gặp mặt thì có đến 90% khả năng người đó vắng mặt.

Ngay cả bản thân khi tự hứa với mình cũng dùng những từ xác định, mạnh mẽ như “Mình làm được; Mình sẽ thực hiện ngay; Mình đến đó...” Đừng đồng loã với sự trì hoãn, yếu đuối, sợ sệt hay thiếu nỗ lực bằng cách dùng từ thiếu kiên quyết, do dự, không dứt khoát.

Những từ như “sẽ cố gắng”, “sẽ sắp xếp”, “để thử xem sao”, “để hôm nào”, “khi nào rảnh thì…” làm suy yếu năng lượng cũng như lòng quyết tâm của bạn trong việc thực hiện công việc. Chỉ có hai trạng thái: làm hoặc không làm, đến hoặc không đến, có hoặc không! Nếu bạn thực sự muốn một kết quả tốt, hãy bắt đầu từ việc sử dụng ngôn từ khẳng định, thể hiện cam kết trong lời nói của mình. Sự chần chừ, không dứt khoát, đắn đo chỉ làm bạn mệt mỏi thêm, trong khi công việc vẫn chẳng nhích thêm chút nào.

Bất kỳ một việc gì, trong lần đầu tiên bạn chưa thành công, thì đừng “thử” làm lại mà hãy “nhất định” làm cho bằng được. Hãy ý thức những từ ngữ chúng ta sử dụng, vì chúng thể hiện sức mạnh của ý chí, mức độ quyết tâm và thái độ cam kết, qua đó kết quả công việc của ta đã được định trước từ lúc ta ... mở miệng!


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com