Làm nhiều hơn số tiền được trả

Quy luật này là một trở ngại thực sự khiến rất nhiều người mất đi những cơ hội thăng tiến đầy hứa hẹn. Và khuynh hướng chung của những người đi làm là: làm ít hơn mức thực sự họ có thể cống hiến. Nhưng nếu nhìn nhận kỹ, bạn sẽ thấy những người “chỉ làm đủ việc” chẳng nhận được gì nhiều hơn mức xứng đáng với họ.


Tại sao những người thành công phải thực hành quy luật này? Bởi 2 lý do quan trọng:
1.      Cũng tương tự như tay chân hay cơ bắp chỉ có thể mạnh mẽ và phát triển cân đối qua luyện tập, trí tuệ cũng chỉ phát triển nếu được vận dụng thường xuyên. Bằng cách phát huy hết tiềm năng trong công việc, các kỹ năng được sử dụng trong công việc đó sẽ được trui rèn và ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.
2.      Qua việc làm làm được nhiều việc hơn mức lương được trả, bạn sẽ tự khẳng định giá trị bản thân và nổi bật so với những người bình thường khác. Và bạn sẽ không phải chờ lâu đâu, sự tưởng thưởng xứng đáng sẽ tới trước khi bạn có ý định tìm nó.
Triết gia lỗi lạc Emerson từng nói “làm việc tạo nên quyền lực”. Triết lý này đúng đến từng chữ! Thực hành dẫn đến sự hoàn hảo. Càng làm tốt việc gì bạn càng lão luyện trong công việc đó, đồng thời tiến dần đến mức hoàn mỹ mà vô cùng ít người trong cùng lĩnh vực có thể sánh được với bạn.
Khi cung cấp nhiều giá trị hơn cả về số lượng lẫn chất lượng so với số tiền nhận được, bạn sẽ hưởng lợi từ quy luật Thu nhập tăng theo Giá trị bản thân. Điều này có nghĩa bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ dần dần nhận được nhiều tiền hơn hẳn những gì mình đã cống hiến.
Đây không chỉ là một lý thuyết nghe có vẻ xuôi tai. Điều này đã được kiểm chứng trên rất nhiều thử nghiệm thực tế. Tuy vậy, bạn cần nhớ quy luật này không phát huy ngay tức thời. Hãy hình dung bạn chỉ đủ kiên nhẫn nỗ lực nhiều hơn, làm tốt hơn bình thường trong vài ngày, và sau đó bạn lại trở về thói quen cũ, lại chỉ làm đúng phận sự. Kết quả sẽ đâu lại hoàn đấy, bạn không nhận được thêm bất cứ gì cả. Nhưng nếu bạn thừa nhận thói quen là một phần trong triết lý sống của mình, hãy công bố cho tất cả những người quen rằng bạn sẽ thay đổi thói quen làm việc, sẽ cống hiến nhiều hơn – không phải vô tình mà bạn chọn lựa như vậy – bạn sẽ sớm thấy có động lực để duy trì thói quen mới.
Bạn sẽ nhận ra chẳng có mấy cá nhân có thái độ cống hiến hết mình, nhưng điều này chẳng hóa lại có lợi cho bạn, bởi lẽ bạn sẽ nổi bật và khác biệt với những người bình thường khác đang làm cùng công việc với bạn.
Tuy nhiên, có không ít những lời phản bác lại quy luật trên, rằng chẳng thể mong đợi được nhận gì từ phần công sức bỏ ra nhiều hơn, ai sẽ biết, sẽ thấy và đánh giá cao điều đó chứ. Nếu làm cho những ông chủ ích kỷ và không đời nào công nhận những cống hiến, kết quả sẽ bi đát. Trên thực tế, ông chủ nào càng ích kỷ lại càng có khuynh hướng thuê mướn những nhân viên hiệu quả và được việc! Trường hợp ông chủ nào đó “vô tình” thiếu tầm nhìn về trọng dụng nhân tài, sẽ có những ông chủ khác nhắm đến những con người có giá trị này, vấn đề chỉ là thời gian.


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com