Đào sâu nghề diễn thuyết 2 – “Dám tiên phong bạn sẽ thành công”

Anh là một doanh nhân thành công, diễn giả chuyên nghiệp và là chuyên gia về lĩnh vực phát triển con người. Anh đã đánh thức và truyền cảm hứng cho hơn 100.000 người mỗi năm bao gồm sinh viên, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp..., giúp họ phát huy tiềm năng để đạt những thành quả xuất sắc ở nhiều lĩnh vực.
 
Nhiều đề tài diễn thuyết của anh đã được công chúng đón nhận như Bí kíp thành công của nhà quản lý và người kinh doanh; Tuyệt chiêu Sale; Tương lai con trong tay bạn; Nắm luật chơi của đồng tiền; Cân bằng và tìm thấy niềm vui trong công việc và đời sống... Mỗi lần anh xuất hiện có sức hút mạnh mẽ, bởi khán giả tìm được ở đó nhiều câu trả lời cho cuộc sống và định hướng tương lai cho cuộc đời mình.
Thế Giới Phụ Nữ đã có cuộc trò chuyện thú vị và xin giới thiệu với bạn đọc chân dung về một Quách Tuấn Khanh (QTK) thành đạt cùng bí quyết giúp anh bước lên đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.
- Chào anh, khi nhắc đến anh nhiều người đều nghĩ về một doanh nhân thành đạt.  Anh nghĩ có đúng không và điều gì khiến họ nghĩ như thế?
Nhiều người nghĩ tôi thành công bởi vì công việc tôi đang làm đã cho tôi xuất hiện nhiều trước công chúng. Mỗi lần xuất hiện, hình ảnh của tôi khá “hoành tráng”, thậm chí là ngoạn mục vì đó là đặc thù của nghề này. Nghề này khiến tôi phải chia sẻ những điều sâu sắc, có ý nghĩa và phải thể hiện với tư tưởng lớn. Vì vậy nhiều người nghĩ tôi là người vô cùng thành công.
Nếu so về tài chính, có rất nhiều người giàu hơn tôi. Nhưng tôi tự tin rằng mình giàu về trí tuệ, kỹ năng thuyết phục, lòng tự tin và sức sáng tạo. Nếu xét thành công ở góc nhìn rộng hơn thì tôi là người thành công. Nhưng nhìn về tài chính, thì tôi chỉ là người khá thành công.
- Vậy theo quan niệm của anh, một người thành công phải có những tiêu chuẩn  như thế nào?
Thành công được nhìn dưới 2 mức độ. Thứ nhất, tự mình đặt ra tiêu chuẩn; thứ hai là do số đông đặt ra (tiêu chuẩn xã hội). Riêng theo tôi, người thành công phải đạt mức độ khá trở lên trong tất cả các tiêu chuẩn về tài chính, sức khỏe, trí tuệ, gia đình, giải trí, tình cảm, các mối quan hệ và đời sống tâm linh. Trong đó, có một số mặt người thành công đạt điểm rất cao.
- Người ta thường nói, trong thành công có yếu tố may mắn, anh nghĩ sao về điều đó?
Đối với tôi không có quan niệm may mắn, tôi tự nắm số phận mình. Đôi khi người ta không giải thích được những sự việc “vô hình” thì cho đó là may mắn. Nhưng chính yếu tố vô hình đó đôi khi đã tác động và giúp con người vượt qua những lúc khó khăn nhất.
- Từng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, mở công ty riêng, trở thành giảng viên rồi lại xuất hiện với vai trò là một diễn giả, vậy đâu là bước ngoặc trong sự nghiệp của anh? Tại sao anh chọn diễn giả chứ không phải một nghề khác?
Trên con đường xây dựng sự nghiệp, việc thay đổi công việc là bình thường. Nhưng bước ngoặc trong đời tôi chính là dám rũ bỏ những công việc hiện tại để theo đuổi điều ước mơ của mình, điều đó mới quan trọng. Cũng xin khẳng định rằng “Tôi sinh ra là để làm diễn giả”. Đây là công việc phù hợp nhất với tôi cả về năng khiếu, tố chất lẫn lòng đam mê. Diễn thuyết cũng cho tôi cảm nhận đời mình nhiều ý nghĩa nhất.
Trong sự nghiệp của mình, anh có từng gặp thất bại?
Tôi không có ý niệm về “thất bại” mà chỉ là “chưa thành công”. Nhưng muốn thành công, ai cũng phải học những bài học mang tên “thất bại”.
-Đến giờ, anh là một diễn giả hàng đầu Việt Nam. Vậy bí quyết nào giúp anh làm được điều đó?
Ngày đầu tiên bước vào nghề diễn giả tôi gặp ngay nhiều trở ngại vì đây là nghề mới. Nhưng tiêu chí để tôi trở thành một diễn giả hàng đầu chính là tôi dám tiên phong và làm đúng chuẩn quốc tế của một diễn giả. Vì vậy, bí quyết của tôi chính là hãy dũng cảm tiên phong với tất cả đam mê của mình. Chỉ có tiên phong bạn mới nắm trong tay cuộc chơi vì bạn là người đặt ra luật chơi. Thứ hai, tôi sẵn sàng đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức để học từ những người khác. Nhưngkhông bao giờ tôi là bản sao của bất kỳ diễn giả nổi tiềng nào trên thế giới. Thứ ba, tôi làm việc chăm chỉ nhưng ở mức cao hơn, đó là tự kỷ luật mình một cách khôn ngoan.
-  Với công việc hiện tại anh thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bạn trẻ. Theo anh, các bạn trẻ ngày nay gặp những rào cản nào trên con đường thực hiện ước mơ của mình? Anh có lời khuyên nào giúp họ để có thể thành công?
Điều quan trọng là các bạn trẻ ngày nay không được học những kiến thức mà xã hội cần. Vì vậy tôi không ngạc nhiên khi các bạn thiếu tự tin, không vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn. Một chia sẻ của tôi với các bạn trẻ là: Đừng làm “nạn nhân” của số đông và của những người xung quanh nữa, hãy học cách làm chủ đời mình.


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com