Tối đa hóa sức mạnh của thư xin việc

Tối đa hóa sức mạnh của thư xin việc


CV và thư xin việc luôn luôn đi kèm với nhau. Dù mỗi cái có một giá trị riêng nhưng chúng lại liên quan đến nhau rất mật thiết. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các ứng viên đều biết được tầm quan trọng của một CV nhưng họ lại không hiểu được sức mạnh của lá thư xin việc.


Để nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn, lá thư xin việc sẽ chứng minh những mong muốn của bạn đối với công việc và khả năng đóng góp của bạn cho công ty như thế nào. Quan trọng hơn, nó còn giúp bạn khác biệt hơn với các ứng viên khác và tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng.

Thậm chí nếu sáng tạo không phải là điểm mạnh của bạn thì bạn vẫn có thể tạo một lá thư xin việc theo hướng dẫn sau:

1. Tìm hiểu

Trước khi bắt đầu viết, hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty bằng cách tìm kiếm thông tin trên các web site của họ và cập nhật những thông tin mới nhất về công ty, cũng như mức lương hàng tháng, tham khảo các kế hoạch trong tương lai như là việc mở rộng cơ cấu tổ chức hoặc mở rộng thị trường. Càng biết nhiều về công ty, bạn càng có thể thiết kế một lá thư xin việc theo đúng yêu cầu của họ.

2. Gửi đúng người

Đừng bao giờ bắt đầu lá thư bằng “ông/bà thân mến” hoặc là “Gửi tới người có liên quan”. Lá thư bắt đầu với lời chào chung chung thường để lại ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng bởi họ nghĩ rằng bạn không có khả năng để viết được một lời chào thích hợp thì với công việc sao đây? Do đó, nếu trong bản thông báo tuyển dụng không có tên của người nhận hồ sơ thì bạn cần gọi điện đến phòng tiếp tân và hỏi xem với vị trí đó thì cần phải gửi tới ai.

3. Chú ý đoạn mở đầu

Một lá thư xin việc hoàn hảo là phải được bắt đầu bằng một đoạn văn mở thể hiện sức mạnh của bạn. Mục tiêu của bạn là miêu tả tóm tắt vị trí bạn định xin tuyển và giải thích tại sao bạn lại quan tâm đến công việc đó. Không nên viết nhưng câu sáo kiểu như: “Làm việc theo nhóm là điểm mạnh của tôi” hay “tôi là một người thông minh”. Đoạn mở đầu nên viết thật tự nhiên, không khoa trương, gò bó khi khẳng định giá trị bản thân.

4. Tạo sự hấp dẫn

Thân của lá thư nên được triển khai rộng, không đơn giản là nhắc lại những điểm nhấn trong CV. Những kỹ năng và kinh nghiệm nỗi bật phải liên quan tới công việc và đưa ra những ví dụ cụ thể xem bạn có thể đóng góp và cống hiến cho công ty như thế nào. Ví dụ, nếu bạn nộp đơn cho vị trí quản lý bạn phải trình bày rõ xem bạn đã giúp công ty tăng bao nhiêu phần trăm doanh số. Hoặc có thể chia sẻ với sếp cách bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường để làm tăng số lượng khách hàng.

5. Chủ động
Để bày tỏ lòng cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian và sự quan tâm đến bạn, hãy tiếp cận họ bằng cách hỏi xem khi nào bạn có thể liên lạc được với họ. Đây là cách thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc. Tuy nhiên, đừng quên ghi số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn trong mỗi thư xin việc để trong trường hợp họ sẽ chủ động liên lạc với bạn.

6. Không nên đề cập đến lương bổng

Nếu chú trọng đến các vấn đề như mức lương mong đợi và chế độ đãi ngộ lúc này qủa là quá liều lĩnh và không thích hợp. Hãy chờ cho đến khi bạn chắc chắn có một cuộc phỏng vấn đẻ đề cập đến vấn đề này.

7. Soát lỗi

Nghiên cứu cho thấy, mắc một hoặc hai lỗi chính tả là hồ sơ của bạn có thể bị loại ngay lập tức. Do đó, cần phải sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi trên máy tính, đồng thời cũng nên nhờ một người bạn hoặc người thân đọc và sửa lại lần hai cho kỹ càng.

8. Đừng quên format

Nếu bạn gửi thư xin việc bằng email, cần phải chắc chắn rằng các file đó phải phổ biến với mọi người. Hãy bỏ các định dạng nâng cao như là gạch chân hoặc kiểu chữ đậm, và thay thế họa tiết bằng các gạch đầu dòng. Nếu bạn bỏ qua điều này, người đọc sẽ cảm thấy nhức mắt và khó chịu.

Viết thư xin việc một cách hấp dẫn và cẩn thận sẽ làm bạn nổi bật hơn các đối thủ khác và giúp bạn có được bước đầu tiên để tiến gần hơn đến cuộc phỏng vấn. 

Theo: VTV/careerbuilder

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com