Thư xin việc khác gì với sơ yếu lý lịch?

Thư xin việc khác gì với sơ yếu lý lịch?

Bản sơ yếu lý lịch và thư xin việc bao giờ cũng đi kèm với nhau, "ở" cùng nhau trong bộ hồ sơ xin việc, thế nên rất nhiều người không thể phân biệt được chúng. Vậy thư xin việc khác với sơ yếu lý lịch như thế nào?

Xin việc giới thiệu bạn với nhà tuyển dụng và cung cấp những thông tin không có trong bản sơ yếu lý lịch. Thư xin việc là nơi để bạn đưa ra lý do tại sao bạn lại gửi hồ sơ xin việc; tại sao bạn đặc biệt quan tâm đến vị trí này; những năng lực, phẩm chất liên quan đến công việc và ước vọng nghề nghiệp của bạn.

Một lá thư xin việc hoàn hảo phải tập trung vào vị trí công việc mình mong muốn cũng như yêu cầu của vị trí đó. Thông thường không nhất thiết phải hướng tới chuyên môn liên quan trực tiếp đến công việc, mà đó có thể là những chuyên môn mang tính gián tiếp phục vụ cho công việc đó.

Thư xin việc cũng là "đất" để bạn trình bày những kỹ năng ngoài lề, không dễ nói trong sơ yếu lý lịch. Chẳng bạn, bạn có thể kể cho nhà tuyển dụng nghe một câu chuyện ngắn, có thật, trong đó khẳng định năng lực và khả năng giải quyết tình huống của mình.

Bên cạnh một sơ yếu lý lịch đúng tiêu chuẩn, một lá thư xin việc hay, đẹp, không quá khô khan cũng không quá dài dòng sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều với nhà tuyển dụng. Thư xin việc cũng có thể chứa rất nhiều thông tin khác tế nhị hơn như chuyện lương bổng, vị trí công tác, mối quan hệ của bạn với công ty và sếp cũ cũng như địa chỉ và điện thoại liên hệ.

Theo: Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com