Thu hút nhà tuyển dụng bằng CV

Thu hút nhà tuyển dụng bằng CV


Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng chỉ dành 10-15 giây để đọc CV của bạn. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải làm sao để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng chỉ trong mấy giây ngắn ngủi quý báu này.


Thị trường công việc với nhiều vị trí mở nhưng lại không hề dễ dàng cho các ứng viên, đặc biệt với những người vừa rời giảng đường đại học. Đa số, các nhà tuyển dụng đều dùng các công cụ tìm kiếm trực tuyến và nhiều cách thức khác nhau để tìm kiếm ứng viên ưng ý một cách nhanh nhất.

Thu hút nhà tuyển dụng bằng CV Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng chỉ dành 10-15 giây để đọc CV của bạn. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải làm sao để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng chỉ trong mấy giây ngắn ngủi quý báu này.

Đừng bao giờ coi nhẹ và viết CV một cách sơ sài bởi đó là công cụ đầu tiên kết nối bạn với nhà tuyển dụng. Văn bản này cũng là công cụ để chứng minh khả năng giao tiếp và tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn. Nhìn chung, các chuyên gia về tuyển dụng đều muốn có thông tin liên lạc của ứng viên ngay từ những dòng đầu tiên của CV. Những nội dung tiếp theo có thể trình bày theo trình tự sau:

- Mô tả công việc bằng những từ khóa chính xác

- Trình bày những kỹ năng "cứng" của bản thân

- Kỹ năng "mềm"

- Kiến thức nâng cao

- Kinh nghiệm làm việc

- Những thành tích đáng chú ý

- Đặc điểm nổi trội của bản thân

Cũng như bất kỳ bản CV nào, phần mô tả tóm tắt về công việc cần phải được đầu tư thời gian và tâm huyết. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện những việc sau:

- Hỏi các đồng nghiệp, bạn bè và người thân xem họ thích nhất điểm gì ở bạn

- Suy nghĩ về những đánh giá tích cực từ các nhà tuyển dụng

- Xem lại những gì mình đã làm được

- Hãy nhớ đến những trường hợp khẩn cấp nhưng bạn đã xử lý một cách ngoạn mục

Những điều nên tránh

Dù là gửi CV qua mạng, bạn cũng đừng nên làm qua loa. Đừng bao giờ đưa những thông tin hay làm theo những cách mà đa số các ứng viên khác đều làm bởi như thế khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không có gì nổi bật.

Hơn thế, bạn cũng đừng sử dụng những từ ngũ miêu tả một cách chung chung như tốt, hay xuất sắc. Thay vào đó, hãy mô tả những kỹ năng của mình một cách rõ nét hơn. Nếu bình thường, đa số các ứng viên chỉ nêu ra "Có kỹ năng giao tiếp tốt" nhưng bạn đừng nên dừng lại ở đó. Hãy tạo ra sự so sánh, giao tiếp tốt so với ai? Với bạn bè cùng lớp hay với các nhà diễn thuyết?... để nhà tuyển dụng có nhìn nhận và đánh giá tốt về bạn.

Tập trung vào những việc có thể làm được

Trong khi những người đã đi làm lâu năm có thể miêu tả kỹ càng về những thành tích, kinh nghiệm việc làm có được thì những người mới đi làm lại thường lo lắng họ sẽ bị loại vì thiếu kinh nghiệm. Thế nhưng, không thể phủ nhận một điều rằng mỗi ứng viên khác nhau có thể có những đóng góp riêng cho công ty, vì thế, khi viết CV, hãy dành một phần để tập trung vào những việc bạn có thể làm cho nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng mà các ứng viên phải biết là công việc đó yêu cầu những kỹ năng, trình độ và kiến thức gì để trình bày cho phù hợp. Với những sinh viên mới ra trường, hãy thể hiện kinh nghiệm và năng lực của mình qua những đợt thực tập, những công việc bán thời gian và các hoạt động ngoại khóa. Đừng nghĩ răng vì mới tốt nghiệp, thiếu kinh nghiệm nên không bao giờ nhà tuyển dụng để mắt đến. Bởi lẽ, chính các bạn trẻ sẽ có lợi thế hơn về việc nắm bắt công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất và có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nhiều hơn cả.

Hãy nhớ rằng, dù đây là công việc đầu tiên hay thứ mấy đi nữa, nhà tuyển dụng cũng chỉ biết về bạn qua bản CV ngắn gọn. Vì thế, cố gắng tìm những từ ngữ để diễn đạt một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn truyền đạt nhiều thông tin nhất đến nhà tuyển dụng.

Theo: DV/Zing

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com