Sự thật trong hồ sơ xin việc

Sự thật trong hồ sơ xin việc


Ai cũng biết hồ sơ xin việc quan trọng như thế nào. Do đó, không ít người đã làm sai lệch thông tin trong hồ sơ nhằm hấp dẫn nhà tuyển dụng.


Một báo cáo gần đây cho thấy 34% thông tin không đúng trong hồ sơ và 41% ứng viên nói dối trong khi phỏng vấn.

Khoảng chênh lệch

Hầu hết ứng viên đều tham khảo ý kiến của những người tư vấn trong việc hoàn thiện hồ sơ để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy đâu là khoảng cách giữa sự thật và điều nói dối? Câu trả lời là rất khó bởi không dễ  phân biệt giữa việc làm đẹp hồ sơ và sự giả dối.

Theo Forbes.com, những yêu cầu chung về thông tin trong hồ sơ thường gồm: Quá trình đào tạo, công việc đã làm, kỹ năng khả năng làm việc... Và có nhiều cách để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin bạn đưa ra khi Internet đang không ngừng phát triển. Họ cũng có thể làm việc đó thông qua những kết nối của bạn với những đồng nghiệp cũ chẳng hạn...

Sự thật hay hậu quả

Và thậm chí nếu các thông tin sai sự thật giúp bạn có được công việc thì nó vẫn có thể trở lại ám ảnh bạn. Bạn có thể bị sa thải ngay lập tức nếu họ phát hiện. Bởi quá trình làm việc sẽ kiểm chứng những thông tin của bạn chính xác ở mức độ nào. Bộ phận nhân sự không chỉ để cho đẹp Cty, họ không chỉ tuyển bạn vào làm việc mà còn quan sát bạn làm việc để có thể đưa ra những ứng phó kịp thời.

Giữ sự thật

Đây là điều tốt nhất và không khó để thực hiện nó khi bạn nhớ những quy tắc sau. Nếu chỉ vì sĩ diện mà bạn bỏ qua những khoảng thời gian giai đoạn vì thất nghiệp thì nên nghĩ lại. Ai cũng có lúc trải qua giai đoạn đó. Và bạn hoàn toàn có thể giải thích về nó trong khi phỏng vấn. Đồng thời, bạn cũng nên nêu rõ về mức lương bạn đã nhận được trong quá khứ. Đừng quá phóng đại hoặc hạ thấp số tiền lương bạn đã nhận.

Nếu nhà tuyển dụng nghi ngờ, họ có thể kiểm tra lại thông tin. Do nhà tuyển dụng đánh giá cao những kỹ năng có được của ứng viên nên không ít người đã nói quá về những kỹ năng công việc của mình. Và nếu bạn không cẩn trọng, sự thật sẽ được phơi bày trong khi phỏng vấn và bạn sẽ mất điểm.

Theo: hotjobs/ Lao Động Online

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com