Những yếu điểm của nữ giới khi viết CV

Những yếu điểm của nữ giới khi viết CV


Không như cánh mày râu, nữ giới thường khá thụ động hoặc đôi khi họ không tự tin về bản thân mình vì cho rằng mình là phái yếu. Do đó, họ thường ít đạt được thành công lớn như nam giới.


1. Không tự tin khẳng định năng lực vượt trội của mình
Nhiều nữ nhân viên văn phòng đặt ra tiêu chuẩn quá khắt khe với bản thân, thậm chí, họ thực sự có năng lực vượt trội nhưng lại đánh giá thấp bản thân bởi cho rằng mình là phái yếu hoặc phụ nữ thì không cần phải “bon chen” làm việc quá cật lực.

Đánh giá thấp bản thân hoặc thiếu tự tin chính là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới thường ngại, thậm chí sợ phải thuyết trình trước đám đông hoặc rụt rè khi hoạt động nhóm. Đây là yếu điểm mà không ít nữ nhân viên văn phòng mắc phải.

2. Không đề cập nhiều đến kinh nghiệm và năng lực bản thân
Không ít nữ giới chỉ thuật sơ qua những kinh nghiệm đã tích lũy được mà không đề cập nhiều hoặc tự tạo “điểm nhấn” cho mình bằng cách viết tường tận, tỉ mỉ những việc đã làm, đánh giá năng lực của bản thân trong việc tổng hợp những kinh nghiệm ấy để có phương hướng phát triển trong tương lai.

Nguyên nhân khiến nữ giới mắc phải lỗi trên thường do chưa nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng. Điều họ mong muốn là năng lực đánh giá tổng hợp của bạn qua những việc đã làm chứ không chỉ đơn thuần là một bảng liệt kê toàn những kinh nghiệm suông.

3. Ít cập nhật thông tin mới một cách nhạy bén

Trên thực tế, khả năng cập nhật thông tin của nữ giới khá kém, hoặc là những thông tin một chiều, hoặc là những tin tạp không có tính khẳng định. Điều đó khiến họ khá thụ động và thiếu tự tin để thể hiện năng lực bản thân mình.

4. Ngại đề cập đến mức lương và điều kiện công việc, lợi ích được hưởng khi phỏng vấn


Nếu muốn một mức lương cao, lại không hề làm phật lòng nhà tuyển dụng, cách tốt nhất bạn nên trực tiếp và khéo léo đưa ra đề xuất của mình. Nếu ngại phải nói về mức lương hoặc những chế độ đãi ngộ mà mình được hưởng, khi nhận được công việc không “xứng tầm” với năng lực cũng như yêu cầu, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc hoặc thất vọng vì chính sự lựa chọn của bản thân mình.

5. Không yêu cầu thời gian thử việc
Trong trường hợp không trúng tuyển vào vị trí mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn tha thiết hy vọng được làm việc tại công ty đó, hãy yêu cầu nhà tuyển dụng cho bạn thêm cơ hội được thử việc tại đó.

Cách làm này không những giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, mà còn là cái cớ để chờ thời cơ trúng tuyển vào những vị trí khác khi họ có nhu cầu tuyển thêm.

6. Thụ động chờ liên hệ của nhà tuyển dụng
Theo lẽ thường, người tuyển dụng cần chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng, thậm chí còn tìm mọi cách để chứng tỏ năng lực của bản thân mình. Tuy nhiên, một số nữ giới lại không hành động như vậy vì cho rằng điều đó là không cần thiết, hoặc nghĩ rằng nếu nhà tuyển dụng cần, họ sẽ phải liên hệ trước. Điều đó chẳng khác nào “ôm cây đợi thỏ”, chính bạn sẽ làm tuột mất cơ hội việc làm cho chính mình.

7. Không tìm hiểu nguyên nhân và rút bài học khi thất bại

Sau mỗi lần thất bại, nếu tìm ra nguyên nhân và tránh “tái phạm” ở lần phỏng vấn sau, chắc chắn nguy cơ thất nghiệp của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Càng hiểu rõ tại sao mình bị loại, bạn sẽ lên kế hoạch rõ ràng hơn cho những lần tuyển dụng tiếp đó.

8. Nhắc đi nhắc lại những lỗi đã phạm

Biết nhận lỗi và sửa lỗi chứng tỏ bạn đã thực sự thay đổi bản thân, thay đổi những tật xấu. Tuy nhiên, không cần thiết phải nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm đã phạm, chính điều đó tạo áp lực và là điểm yếu khiến bạn thiếu tự tin để khẳng định năng lực vượt trội của bản thân.

Theo: Xinli/DT

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com