Một số mẹo nhỏ làm nổi bật hồ sơ xin việc

Một số mẹo nhỏ làm nổi bật hồ sơ xin việc


Một bộ hồ sơ ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua vòng đầu tiên của quá trình tuyển dụng. Ngoài CV với những thông tin cố định, bạn có thể sử dụng thư xin việc để thể hiện sự sáng tạo và tinh tế của mình.


Wendy Enelow và Louise Kursmark, tác giả cuốn sách “Ma thuật” của thư xin việc, đưa ra một số mẹo nhỏ giúp thư xin việc của bạn được chú ý hơn:

1. Hãy tìm hiểu khẩu hiệu của công ty, nắm bắt những cụm từ đề ra nhiệm vụ, mục tiêu và tìm cách bao hàm nó trong phần mở đầu của thư xin việc. Mẹo này sẽ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng chú ý tới bạn bởi họ nhận thấy sự tương đồng giữa bạn và công ty. Và tất nhiên, nó cũng sẽ nổi bật trong hàng đống thư xin việc na ná nhau.

2. Bạn có thể lập một bảng gồm 2 cột, trong đó một cột là yêu cầu của nhà tuyển dụng và cột kia là trình độ học vấn, thành tựu nghề nghiệp tương ứng với từng điểm của cột thứ nhất một cách thích hợp. Chiến lược này chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên xứng đáng để tìm hiểu kĩ hơn và bạn hoàn toàn phù hợp với công việc.

3. Bạn cũng có thể mở đầu thư xin việc của mình bằng một trích dẫn nổi tiếng, phù hợp với vị trí, mục tiêu của nhà tuyển dụng hoặc ngành nghề của bạn. Rất nhiều người thích đọc, chia sẻ và suy ngẫm về các trích dẫn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ thấy hấp dẫn bởi một câu danh ngôn, trích dẫn của người nổi tiếng… và tiếp tục đọc kĩ hơn những phần sau.

4. Sau phần mở đầu, hãy viết một câu mở thật mạnh mẽ cho phần nội dung tiếp theo. Bạn chỉ cần viết ngắn gọn nhưng giọng văn phải tự tin, dứt khoát. Bạn có thể nói qua trọng tâm khó khăn công ty đang đối mặt và nêu bật lên khả năng của bạn có thể giúp ích ra sao để giải quyết chúng. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bị lôi cuốn bởi những tuyên bố hùng hồn và tất nhiên là không quá xa rời thực tế.   

5. Xây dựng và phát triển một slogan của riêng bạn, hãy sử dụng nó như một tiêu đề. Mẹo này giúp bạn mở rộng " thương hiệu" bản thân và nhà tuyển dụng sẽ nhớ tới bạn với một đặc điểm riêng biệt. Và để nó nổi bật hơn, hãy đặt nó trong một hình ảnh đồ hoạ không quá cầu kì.

6. Trong phần thân của thư xin việc, hãy liệt kê một số chứng nhận, bằng cấp bạn đạt được phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Chúng nhấn mạnh tới kĩ năng, thành công bạn đạt được. Đồng thời, khẳng định tài năng và thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc.

7. Thêm phần P.S (tái bút ) vào cuối thư xin việc của bạn, một điều gì đó bạn muốn nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý. Thông thường, đó là thứ đầu tiên mọi người đọc.

Theo: CB/Dân Trí

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com