Mẹo nhỏ giúp bạn 'lọt mắt' nhà tuyển dụng

Mẹo nhỏ giúp bạn 'lọt mắt' nhà tuyển dụng


CV nên mang màu sắc quảng cáo, bỏ qua những thông tin bên lề, thể hiện bản thân một cách linh hoạt... là những bí quyết giúp bạn có được việc làm như mong muốn.


Hơn 20 năm qua, Susan Britton Whitcomb - tác giả cuốn sách nổi tiếng “Bản sơ yếu lí lịch ma thuật”, đã giúp hàng ngàn người tìm được công việc như ý. Thị trường lao động đã thay đổi đáng kể trong ngần ấy năm, nhưng vẫn còn đó những trở ngại quen thuộc cho người tìm kiếm việc làm. Một ví dụ điển hình chính là việc những người đi xin việc thường không biết viết một CV như thế nào để bộc lộ khả năng nổi bật của mình.

Whitcomb không chỉ giúp những người tìm việc giải quyết vấn đề này mà bà còn có những chỉ dẫn khôn ngoan cả với những người có công việc ổn định. Dưới đây là 10 mẹo được đánh giá là những chiến lược đặc biệt thành công đối với những ứng viên tìm việc mà Whitcomb chia sẻ.

- Hãy viết CV giống như một bảng quảng cáo, chứ không phải đơn thuần là một bản lí lịch trích ngang.

- Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nhắm đến các vị trí mà bạn thực sự phù hợp. Điều này liên quan mật thiết đến kĩ năng của bạn. Hãy cố gắng làm sao để việc bạn muốn cũng chính là việc nhà tuyển dụng đang cần ứng viên.

- Tập trung vào những gì nhà tuyển dụng muốn bằng cách hỏi trực tiếp hay xem qua mạng các vị trí tuyển dụng, thậm chí còn có thể tìm tiến hành nghiên cứu về các cuộc phỏng vấn các ứng viên trước đây để lấy thông tin. Những gì tìm được bạn nên phân thành ba nhân tố quan trọng hàng đầu: xu hướng, cơ hội và kế hoạch.

- Trong buổi phỏng vấn, bạn phải chứng tỏ khả năng của bạn đối để nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn là lựa chọn khôn ngoan nhất cho họ.

- Bỏ qua những thông tin bên lề bởi các nhà tuyển dụng khi muốn tìm một ứng viên chuyên nghiệp sẽ ít khi quan tâm đến bằng cấp của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên liệt kê những gì liên quan đến công việc bạn muốn và có thể làm mà không cần phải đưa tất cả các loại chứng chỉ, giấy tờ bạn có.

- Tạo nhiều CV với những mục tiêu khác nhau. Một bản cho biết những mục tiêu cụ thể trước mắt và bản kia nêu những mục tiêu xa hơn.

- Check list những thông tin quan trọng hay những việc cần làm vào một tờ giấy để thực hiện cho đúng và đủ. Nếu không làm thế, bạn có thể sẽ bỏ sót những việc cần thiết phải làm.

- Ưu tiên những gì liên quan đến công việc. Bạn nên nói những gì quan trọng trước và để những thứ ít được quan tâm nhất lại sau cùng.

- Linh hoạt khi thể hiện năng lực bản thân. Chẳng hạn như khi người tuyển dụng đang muốn tìm người có thể tạo ra vật dụng điện tử trong khi chuyên môn của bạn là vật dụng cơ học thi bạn chỉ nên nhắc đến khả năng tạo các vật dụng của mình.

- Đưa CV trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Tuy CV không phải là nhân tố quan trọng nhất nhưng nó có vai trò hỗ trợ không nhỏ trong thành công của bạn. Thông thường, những người tìm việc không trực tiếp đến nạp hồ sơ. Họ nghĩ rằng chỉ cần gửi thư tay hay thư điện tử là mọi việc sẽ được tiến hành. Việc gửi hồ sơ qua email đến công ty bạn muốn xin việc là hợp lý nhưng vẫn là chưa đủ. Muốn có được công việc như ý, bạn hãy đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của họ. vì thế, găp trực tiếp như thế sẽ cho bạn những lợi thế tuyệt vời hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo CareerBuilder/Bưu Điện Việt Nam/Zing

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang việc làm thuộc hệ thống MIKA GROUP !
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

 Trung tâm giải pháp mạng

KHU VỰC DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CÓ PHÍ

DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Trụ sở chính: 130/3 PHƯỜNG TÂN CHÁNH HIỆP, QUẬN 12, TP.HCM
Hotline: 0927.927.000 - 0926.340.479 - Email: Setup247@gmail.com - Website: www.websitemika.com